8 cảnh phim Hàn "nhét" quảng cáo lộ liễu khiến bạn muốn nhịn cười cũng không được

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 19:31 11/03/2018

Hậu quả của việc các nhà sản xuất muốn lồng quảng cáo vào phim Hàn nhưng lồng không khéo chính là đây.

Để tăng lợi nhuận cho đơn vị sản xuất, việc lồng quảng cáo vào các cảnh phim (PPL - Product Placement) là chuyện quá đỗi phổ biến, nhất là với các phim truyền hình Hàn Quốc, nơi rất nghiêm ngặt về vấn đề quảng cáo (năm ngoái, các đài công cộng nước này còn phải chia một tập phim thành hai để "lách luật" vì không được phát quảng cáo giữa tập phim). Tuy nhiên, đôi khi vì "tham" quá mà các nhà sản xuất lại để quảng cáo được lồng vào không khéo và khá kém duyên. Dưới đây là 8 phi vụ điển hình.

1. Khi thiên tài lang băm của "Yongpal" vào bếp, khán giả tò mò không biết trong tủ bếp của anh có gì.

Nhìn kìa, là cả một "kho báu" thịt hộp! Phải chăng anh là thiên tài vì chăm ăn thịt hộp?

Bao bì mẫu mã của loại thịt hộp này đều được quay rất rõ.

2. Bạn đang lái xe nhưng muốn hôn người yêu? Quá đơn giản, chỉ cần bật chế độ tự lái như Jin Goo của "Hậu Duệ Mặt Trời" là xong!

Cứ đặt niềm tin vào công nghệ, không lo bị tai nạn giao thông!

3. Yook Sung Jae của "School 2015" một mình ra giữa đường gào thét, nhưng thật ra cảnh này là để quảng cáo cho "chiếc xe" anh ta đang dùng.

4. Phân cảnh khiến người xem hú hồn nhất "Doctor Stranger": Đang có cuộc gọi đến thì nam chính để rơi điện thoại xuống làn nước. Nguy rồi, lỡ điện thoại hỏng rồi người gọi gặp nguy hiểm thì sao?

Đừng lo, đây chỉ là màn quảng cáo khả năng chống nước của điện thoại thôi ấy mà!

5. Mẹ vợ quật búi kimchi vào mặt con rể trong "Everybody, Kimchi!"...

Nhưng thật ra là để quảng cáo cho thương hiệu kimchi đấy các bạn ạ!

6. Ai cũng nghĩ "Quý Bà Cảnh Sát" đang suy tư thì chợt nhận ra trước mặt là chiếc xe tải nên phanh gấp. Thật ra ý đồ của cảnh phim này là quảng cáo cho khả năng tự dừng của xe ô tô khi gặp tình huống nguy hiểm.

7. Vua quảng cáo năm 2016 "Goblin" và cảnh PPL kinh điển: Cô dâu Kim Go Eun đang nằm thì chiếc giường từ từ hạ xuống.

Đây chính là thương hiệu giường cao cấp mà Gong Yoo làm đại diện.

8. Vừa ngăn một người đàn ông tự tử, Kim Shin đã đưa anh ta một chiếc bánh hiệu Subway thân quen. Tại sao?? Tại sao lại là Subway??? Chiếc bánh này đã phá hỏng cả một cảnh phim!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm