Đây là lí do khiến loạt phim Hàn bất ngờ chỉ còn 30 phút/tập!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 12/05/2017

Dù gây nhiều tranh cãi, mỗi tập phim của "Mặt Nạ Quân Chủ" hay "Đối Tác Đáng Ngờ" cũng vẫn chỉ kéo dài 30 phút mà thôi.

Tuần vừa qua, hai bộ phim được trông đợi nhất nhì tháng Năm Ruler: Master of the Mask (Mặt Nạ Quân Chủ) và Suspicious Partner (Đối Tác Đáng Ngờ) đã chính thức lên sóng, nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Mặc dù vậy, hiện đang có không ít khán giả thắc mắc rằng tại sao một tập phim 70 phút của hai tác phẩm lại bị chia nhỏ thành hai phần và được gọi là hai tập riêng biệt, mỗi tập dài 35 phút. Nguyên nhân đằng sau sự thay đổi này sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Đây là lí do khiến loạt phim Hàn bất ngờ chỉ còn 30 phút/tập! - Ảnh 1.

"Mặt Nạ Quân Chủ" của đài MBC

Mục đích sâu xa của MBC và SBS chính là vì quảng cáo. Khác với các đài truyền hình cáp như tvN, jTBC hay OCN, các đài truyền hình mặt đất của Hàn Quốc (KBS, MBC, SBS, EBS,..) đều không được quyền chiếu quảng cáo trong suốt thời gian phát sóng một tập phim dài tới 1 tiếng đồng hồ. 

Để có thể phát quảng cáo "giữa hiệp" như các đài cáp mà không vi phạm quy định, MBC và SBS đã lựa chọn một phương án thông minh đó là tách mỗi tập phim có thời lượng 70 phút thành hai tập, mỗi tập 35 phút, và cho hai tập này lên sóng liên tiếp nhau. Giữa hai tập phim được phát sóng cùng ngày sẽ có một khoảng thời gian phát quảng cáo dài khoảng 1 phút. 

Đây là lí do khiến loạt phim Hàn bất ngờ chỉ còn 30 phút/tập! - Ảnh 2.

"Đối Tác Đáng Ngờ" của đài SBS

Với cách làm này, các đài sẽ không bị coi là phạm pháp vì rõ ràng cả hai tập phim đều được phát sóng liên tục mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo trong suốt 35 phút, trong khi về bản chất, đó vẫn là một tập phim 70 phút được chiếu quảng cáo giữa chừng. Không chỉ với phim truyền hình, các đài cũng đã áp dụng hình thức phát sóng mới với một số chương trình tạp kĩ.

Vì thay đổi trên, hai bộ phim Mặt Nạ Quân Chủ Đối Tác Đáng Ngờ từ 20 tập đã được đổi thành 40 tập. Trong khi các đài đang tích cực quảng bá con số 40 tập và 2 tập/buổi tối, khán giả hiện vẫn giữ thói quen cũ và coi hai tác phẩm này chỉ có độ dài 20 tập mà thôi. Dẫu sao, đây cũng quả là một pha "lách luật" khôn ngoan của các đài công cộng hàng đầu Hàn Quốc. Cho dù gây khá nhiều tranh cãi, không thể phủ nhận cách làm mới đang giúp MBC và SBS thu về cả núi tiền từ quảng cáo.

Đây là lí do khiến loạt phim Hàn bất ngờ chỉ còn 30 phút/tập! - Ảnh 3.

Nhờ cách phát sóng mới, tiền quảng cáo sẽ về tay các đài truyền hình nhiều hơn!

Với các khán giả, cách chia tập này tuy có phần lạ lẫm nhưng cũng chẳng vấn đề gì bởi nó sẽ không gây ảnh hưởng tới việc thưởng thức bộ phim yêu thích của họ. Mặt Nạ Quân Chủ Đối Tác Đáng Ngờ hiện vẫn đang phát sóng trên hai đài MBC và SBS trong khung giờ tối thứ Tư - thứ Năm hàng tuần. Đừng bỏ lỡ bất kì tập phim nào trong số... 80 tập phim của hai tác phẩm này bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm