70,000 người ký đơn cứu chú mèo khỏi bị "tạm giam" sau cáo buộc cào rách tai một bé trai

Marssu, Theo Thời Đại 16:00 11/10/2017

Hôm 6/10, chú mèo Porsche sống tại một tiệm thuốc, khu On Tat, Hong Kong được cho là đã cào vào tai một cậu bé. Mẹ cậu bé này đã nhờ tới chính quyền để bắt "tạm giam" Porsche.

Chú mèo Porsche sống tại khu nhà On Tat, Hong Kong đang chuẩn bị bị cách ly bởi chính quyền thành phố. Nguyên do là chú mèo có vẻ đã cào tai một cậu bé, khi cậu theo mẹ tới tiệm thuốc nơi Porche sinh sống hôm 6/10.

Khoảng một giờ sau khi nhận ra con mình bị cào vào tai, bà mẹ đã quay trở lại tiệm thuốc và gọi cả cảnh sát lẫn nhân viên y tế để họ xem vết cào của con trai mình.

70,000 người ký đơn cứu chú mèo khỏi bị tạm giam sau cáo buộc cào rách tai một bé trai - Ảnh 1.

Chân dung Porsche, chú mèo vốn được gọi là "chủ tiệm thuốc" tại khu phố On Tat, Hong Kong.

Tuy nhiên, chủ tiệm thuốc, ông Karren Chan Hoi-man lại khẳng định: "Chúng tôi không thấy Porsche cào cậu con trai khi người phụ nữ mua thuốc". Một người thường xuyên tới cửa hàng cũng bênh Porsche: "Nếu bạn không làm nó bực, nó sẽ không bao giờ tấn công hay làm ai bị thương cả".

Vẫn không dừng lại ở đó, người phụ nữ trở lại vào ngày hôm sau. Và lần này, bà dẫn thêm cả nhân viên của Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn (AFCD) để đưa Porsche đi cách ly. Theo quy định thì AFCD có quyền bắt  và cách ly bất cứ động vật nào để giám sát sau những vụ việc tương tự. Cơ quan này thông báo rằng người của họ sẽ trở lại để mang Porsche đi cách ly.

Chủ của Porsche cũng cho biết, chú đã không trở lại tiệm sau hôm xảy ra sự việc. Chủ tiệm thuốc cho rằng Porsche đã bị "stress". "Porsche ăn không ngon miệng từ hôm thứ Bảy (7/10). Đến thứ Hai, nó còn không chịu uống nước và bỏ cả món mực khô cắt vụn yêu thích", Silver Chan Ka-yan, một nhân viên tiệm cho biết.

Ngày 10/10, chủ của Porsche đã gửi chú đến một phòng thú y tư nhân để theo dõi và tránh việc phải giao nộp cho mèo. Đồng thời,  vụ việc được đưa lên mạng và một đơn kiến nghị online "kêu cứu" cho mèo Porsche khỏi bị cách ly bắt buộc đã  thu được gần 70.000 chữ ký chỉ trong vòng 24 giờ. 

zing_meo_tiem_thuoc_hong_kong

Porsche nhận được rất nhiều cảm thông từ cộng đồng mạng.

Tình thế "éo le" của Porsche đã nhận được rất nhiều cảm thông trên mạng xã hội. Thậm chí, đơn kiến nghị không cách ly con mèo do nghị sĩ đảng Dân chủ Roy Kwong Chun-yu khởi xướng cũng đã thu hút tới 68.000 chữ ký chỉ trong 24 giờ.

Ngày 11/10, AFCD thông báo rằng Porsche được phép điều trị và cách ly tại một phòng thú y tư nhân. Nếu thực thi theo luật hiện hành thì phải sau 7 ngày cách ly bởi AFCD và không có gì xảy ra trong thời gian cách ly thì Porsche mới được về nhà để ăn món mực khô xé vụn ưa thích.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip các nghệ sĩ ấp úng khi được hỏi series Trọn Đời Bên Em của Lý Hải có tất cả bao nhiêu phần

    Series ca nhạc ròng rã 10 năm của nam ca sĩ Lý Hải đã thực sự làm khó nhiều nghệ sĩ với câu hỏi có tất cả bao nhiêu phần.
  • Đọc thêm