7 tình tiết phi lý nhan nhản trong phim hành động Hollywood mà vẫn khiến khối người bị “lừa tình”

Hạnh Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 20/08/2018

Phim hành động Hollywood có thể biến những điều không thể thành có thể và đây là minh chứng.

Đặc sản là của phim Hollywood là những phân cảnh hành động mãn nhãn. Để những phân cảnh đó có thể "hớp hồn" người xem, các nhà làm phim không ngại thêm mắm thêm muối, thậm chí bẻ cong cả thực tế để tạo ra những lời nói dối ngọt ngào trên màn ảnh. Bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp những phân cảnh có gì đó sai sai khi xem phim hành động Hollywood, điển hình như 6 khoảnh khắc "lừa tình" sau đây.

1. Tháo bom đơn giản như ăn kẹo

Phim ảnh đã dạy chúng ta rằng chẳng có gì phải lo nếu một quả bom được phát hiện ở một nơi nào gần bạn. Những quả bom luôn có một chiếc đồng hồ đếm giờ với chữ số to rõ đính kèm để nói cho bạn biết còn bao nhiêu thời gian trước khi phát nổ, dây rợ thì được đánh dấu bằng các loại màu sắc sặc sỡ. Cảnh phim sẽ diễn ra theo kiểu một ai đó dũng cảm xử lý quả bom mà chỉ cần chọn bừa một dây để cắt hoặc một miếng xốp. Vi diệu làm sao, quả bom ngưng phát nổ đúng lúc thời điểm nước sôi lửa bỏng.

Vô hiệu hóa một quả bom đơn giản chỉ bằng một miếng xốp

Tuy vậy, trên thực tế, tháo một quả bom không hề có chuyện dễ như ăn kẹo. Nó phức tạp, nguy hiểm, đòi hỏi chuyên môn cao hơn nhiều. Nếu bạn phát hiện thấy một quả bom gần mình, hãy tránh xa khỏi nó và giao nó lại cho chuyên gia tháo gỡ bom mìn chứ không phải là những tay gà mờ như trong phim.

2. Nhảy giữa không trung dễ như bỡn

Cảnh kinh điển thường thấy trong phim hành động là nhân vật chính sẽ phải nhảy giữa hai tòa nhà cao chọc trời, hoặc chí ít là nhà cao 3,4 tầng cách nhau cả mét. Ấy thế mà kì lạ chưa, mọi cú nhảy đều trót lọt bất kể trọng lực, sức gió…

The Rock tính làm Icarus thời hiện đại bay giữa ngân hà

Trên thực tế, con người rất khó có thể di chuyển giữa hai tòa nhà trên không trung nếu không có sự giúp đỡ của các thiết bị bảo hộ. Hậu quả của việc ngáo đá nhảy lầu là bạn sẽ nhanh chóng rơi xuống đất và nằm bẹp như một con gián thương tích đầy mình, có khi mất luôn cả mạng.

3. Vừa bị trọng thương vì ăn vô số đạn vẫn đứng lên đấu súng tiếp

Đặc sản của các bộ phim hành động là cảnh đấu súng tay đôi giữa các nhân vật. Thường thì để tăng độ kịch tính, nhân vật chính sẽ bị "ăn" vài ba phát đạn vào người, sau đó vẫn gắng gượng đứng dậy bắn trả kẻ đối diện te tua.

Vết thương cũng không thể ngăn được khả năng xả súng điêu luyện của John Wick

Việc này chỉ có thể diễn ra trên phim, còn ngoài đời, chỉ cần bị bắn vào người, bạn khó có thể ngay lập tức đứng dậy tiếp được, nhất là khi bị bắn vào chân. Đầu đạn thường đi theo hình xoắn ốc với tốc độ kinh người, nỗi đau khi bị đạn bắn không hề nhẹ nhàng như phim. Chỉ cần 1 viên thôi, bạn đã có thể gục luôn xuống sàn nhà rồi, chưa kể đến 3, 4 viên.

4. Quái vật nhanh đến mấy vẫn cứ cạp hụt con mồi

Trên phim, những con quái vật khổng lồ kinh dị với sức mạnh kinh hồn đến đâu đều phải "lép vế" trước con người. Nếu con mồi của nó là một loài sinh vật khác thì dù có nhanh như báo đốm, đà điểu sẽ vẫn cứ bị nuốt chửng như thường. Nhưng vì là con người nên quái vật sẽ nương tay đớp hụt để các anh chị kịp thời thoát thân.

Miệng rộng đến mấy thì khủng long cũng còn lâu mới ngạp được anh nhà nhé!

Còn ngoài đời, nếu bạn gặp phải một con quái vật như khủng long Indominus Rex hay cá mập tiền sử Megalodon trong The Meg, đừng nghĩ đến chuyện có thể sống sót về ăn cơm nhà. Đơn giản là vì với kích thước đồ sộ và tốc độ kinh người, nó chỉ cần một phát ngạp cũng đủ để bạn "phăng teo" chứ không có chuyện chơi trò đuổi bắt với con mồi có kích thước chỉ bằng 1 phần vạn của nó đâu.

5. Cứ đến màn đấu súng, nấp sau ô tô hoặc thậm chí bàn gỗ là tránh được đạn

Trong những màn đấu súng kinh điển của Hollywood, không thể thiếu đoạn ai đó sẽ trốn đằng sau một chiếc ô tô, một chiếc bàn gỗ để chờ cơ hội phản công. Đạn thì vẫn bay vèo vèo vào hai đồ vật đó, còn người thì vẫn không hề hấn gì.

Có bàn gỗ, sợ gì đầu đạn

Nếu là trên thực tế, cơ thể bạn sẽ trở thành tổ ong ngay lập tức. Đầu đạn ngoài đời rất hiếm khi bị cản bởi các mặt phẳng như gỗ hoặc kim loại mỏng, trừ trường hợp chiếc xe được thiết kế để chống đạn. Do đó hi vọng thoát thân bằng cách trốn sau bàn gỗ hay xe ô tô thường trở nên rất mong manh trước sức mạnh hủy diệt mọi thứ của những viên đạn.

6. Xe ô tô có thể nhảy đến đích từ một khoảng cách xa không tưởng

Những thứ có khối lượng tính theo đơn vị tấn như ô tô trên màn ảnh vẫn có thể làm được những điều kỳ diệu như nhảy từ một độ cao hoặc một khoảng cách xa không tưởng mà vẫn tiếp đất an toàn. Thậm chí, chúng chẳng có vẻ gì là hỏng hóc vì sau đó, nhân vật chính vẫn lái xe với tốc độ bàn thờ như thường.

Ô tô chạy như đúng rồi trên băng và bay lên như chim mà vẫn tiếp đất an toàn

Dưới bàn tay thần kỳ của các nhà làm phim, chúng đã phá vỡ mọi quy tắc vật lý để trở thành những cảnh kinh điển trong phim hành động. Cũng cú nhảy đó nếu diễn ra ở ngoài đời thực, chiếc ô tô đó có thể sớm biến thành một đống sắt vụn từ lâu.

7. Hai tay hai súng vẫn bắn ngon lành dù bị rượt đuổi

Một phân cảnh ngầu lòi khác thường thấy trong phim là nhân vật chính có thể vác luôn hai cây súng trên tay bắn ngon lành. Chưa kể đến cân nặng lên tới hàng chục kg của hai cây súng, chỉ riêng lực khi đầu đạn bay ra khỏi nòng và độ giật cũng đủ khiến nhân vật của chúng ta không thể bắn nổi phát thứ hai.

Muốn thật ngầu ư, cứ hai tay hai súng, vừa chạy vừa bắn như anh nhé!

Cầm hai khẩu súng ngắn đi chiến đã khó, cầm hai khẩu súng trường đi bắn lại càng bất khả thi hơn. Nhưng kệ, các nhà làm phim thích cho nhân vật ngầu lòi hơn, chất hơn nên phi thực tế đến đâu cũng cứ thế mà triển.

The Meg (Cá Mập Siêu Bạo Chúa) hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm