7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc nghi liên quan vụ đắm tàu

Nhật Huy, Theo Tiền phong 14:23 30/09/2022

Theo nhận định của cơ quan chức năng, việc phát hiện 2 căn cước công dân Trung Quốc trong số 7 thi thể dạt vào bờ biển Phú Quốc, có khả năng liên quan đến chiếc tàu chở 41 người Trung Quốc bị tai nạn chìm tối ngày 22/9 tại ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam Campuchia.

Ngày 30/9, một lãnh đạo Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, liên quan 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Bãi Trường (xã Dương Tơ), lực lượng chức năng phát hiện trong túi quần của 2 nạn nhân có 2 cái ví, bên trong có giấy tùy thân thể hiện quốc tịch Trung Quốc.

"Do có yếu tố nước ngoài nên ngành chức năng Phú Quốc báo cáo lãnh đạo tỉnh, Sở Ngoại vụ và ngành chức năng để liên hệ với chính quyền sở tại thực hiện các bước tiếp theo như pháp luật quy định. Hiện các thi thể đã được bảo quản, chờ hướng xử lý tiếp theo", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc nghi liên quan vụ đắm tàu - Ảnh 1.

Khu vực biển Bãi Trường (Phú Quốc) nơi phát hiện thi thể trôi dạt vào bờ.

Hiện ngành chức năng TP. Phú Quốc đang tiến hành điều tra, chưa đưa ra nhận định ban đầu về nguyên nhân làm các nạn nhân tử vong.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, việc phát hiện 2 căn cước công dân Trung Quốc có khả năng liên quan đến chiếc tàu chở 41 người Trung Quốc bị tai nạn chìm tối ngày 22/9 tại ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam Campuchia.

Trước đó, ngày 24/9, một tàu cá của ngư dân Phú Quốc đã cứu được 9 người quốc tịch Trung Quốc bị nạn trên vùng biển Campuchia, trôi dạt trên biển tại khu vực Bắc đảo Phú Quốc, cách Gành Dầu (Phú Quốc) khoảng 20 hải lý về hướng Tây.

Như Tiền Phong đã đưa tin, từ trưa đến chiều tối ngày 29/9, lực lượng chức năng TP. Phú Quốc đã vớt 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Bãi Trường (xã Dương Tơ). Thi thể các nạn nhân đang trong quá trình phân hủy, khó xác định danh tính và giới tính.

Công an TP. Phú Quốc thông báo, ai có người thân bị mất tích sớm trình báo với cơ quan chức năng để phối hợp xác minh nhân thân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày