7 sao Hollywood suýt mất vai vì những lý do "ngớ ngẩn": Mỹ nhân Game of Thrones "não cá vàng", ai suýt bị loại vì... không biết cười?

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 19/02/2022

Ngay cả những tên tuổi của Hollywood cũng đã từng có lần suýt mất vai vì những lý do không thể hài hước hơn.

Từ việc quên mất buổi thử vai, bị cho là không đủ đô, hay không biết cười, có hàng tá lý do ngớ ngẩn khiến cho các ngôi sao suýt thì bị mất vai. Nhưng nhờ thần may mắn giúp đỡ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, họ vẫn được chọn và hoàn thành vai diễn một cách xuất sắc.

1.Sophie Turner (vai Sansa Stark trong Game of Thrones): Quên buổi thử vai

7 sao Hollywood suýt mất vai vì những lý do ngớ ngẩn: Mỹ nhân Game of Thrones não cá vàng, ai suýt bị loại vì... không biết cười? - Ảnh 1.

Trước khi trở thành con gái nhà Stark trong bộ phim truyền hình đình đám Game of Thrones, cô gái 13 tuổi Sophie Turner chỉ là một học sinh bình thường đang theo học diễn xuất tại một nhà hát kịch. Tại đây, nhà sản xuất đã phát hiện ra tài năng của cô và sắp xếp cho Sophie một buổi thử vai. Tuy nhiên, cô đã quên mất điều này và đích thân người đứng đầu nhà hát kịch đã phải đưa cô tới buổi thử vai này.

Sau này, khi chia sẻ về trải nghiệm trên, cô cho biết: "Hồi đó, chủ nhà hát kịch đã đăng ký tên cho tôi và nói tôi hãy tới buổi thử vai. Nhưng tôi lại quên không đến, các bạn có tin được không? Khi họ tìm thấy tôi, tôi vẫn còn đang ngồi ăn ở căng tin. Tôi còn không biết là mình đang ăn mất cơ hội để trở thành một ngôi sao".

2. Johnny Depp (vai Jack Sparrow trong Pirates of the Caribbean): Không đủ ăn khách

7 sao Hollywood suýt mất vai vì những lý do ngớ ngẩn: Mỹ nhân Game of Thrones não cá vàng, ai suýt bị loại vì... không biết cười? - Ảnh 2.

Loạt phim Pirates of the Caribbean có lẽ sẽ không thể được như ngày hôm nay nếu như không có vai Jack Sparrow biểu tượng của Johnny Depp. Ấy thế mà, suýt nữa thì chúng ta đã không được thấy nhân vật này vì những nhà sản xuất phần đầu của phim cho rằng Depp không đủ ăn khách. Không chỉ có vậy, CEO của Disney hồi đó là Michael Eisner còn không thích vai diễn của anh và còn định cho ngưng việc quay phim. Nhưng sau một chuyến đến thăm phim trường, ông đã đổi ý và bộ phim đã thành công rực rỡ.

3. Arnold Schwarzenegger (vai Kẻ Hủy Diệt trong Terminator): Sợ không được đóng vai chính diện

7 sao Hollywood suýt mất vai vì những lý do ngớ ngẩn: Mỹ nhân Game of Thrones não cá vàng, ai suýt bị loại vì... không biết cười? - Ảnh 3.

Trong sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình, vai Kẻ Hủy Diệt trong bộ phim Terminator chắc chắn là vai diễn nổi tiếng nhất, đưa Arnold Schwarzenegger lên tầm siêu sao. Tuy nhiên, ban đầu, ông không hề có ý định nhận vai diễn này. Ông nói rằng vì trong phần đầu, Kẻ Hủy Diệt là một kẻ phản diện nên ông sợ rằng vai này sẽ khiến ông không nhận được các vai chính diện trong tương lai. Nhưng đạo diễn James Cameron đã thuyết phục ông rằng trong phần phim sau, nhân vật này sẽ trở thành chính diện và khi đó, Arnold nhận lời.

4. Robert Pattinson (vai Edward Cullen trong Twilight): Không biết cười

7 sao Hollywood suýt mất vai vì những lý do ngớ ngẩn: Mỹ nhân Game of Thrones não cá vàng, ai suýt bị loại vì... không biết cười? - Ảnh 4.

Nam diễn viên điển trai Robert Pattinson suýt nữa đã mất vai diễn biểu tượng của mình vì một lý do không thể nhảm nhí hơn: không biết cười. Với anh, vai Edward là một vai diễn cực kỳ nghiêm túc, làm anh không thể nào thể hiện cảm xúc vui vẻ. Để cải thiện vấn đề này, đích thân tác giả Stephenie Meyer đã đưa cho anh vài cuốn sách để thuyết phục anh rằng thực ra Edward có cười ở trong truyện.

5. Rachel McAdams (vai Allie trong The Notebook): Không thân với bạn diễn

7 sao Hollywood suýt mất vai vì những lý do ngớ ngẩn: Mỹ nhân Game of Thrones não cá vàng, ai suýt bị loại vì... không biết cười? - Ảnh 5.

Trong bộ phim The Notebook, Rachel McAdams và Ryan Gosling đã vào vai một cặp đôi vô cùng tình tứ, lãng mạn. Nhưng ít ai biết rằng trong quá trình quay phim, Gosling lại không thích McAdams tí nào. Anh còn đòi nhà sản xuất sa thải cô vì cho rằng cô quá thiếu chuyên nghiệp. May mắn thay, sau này, cả hai người đã làm lành và còn có tình cảm với nhau.

6. Taylor Lautner (vai Jacob trong The Twilight Saga: New Moon): Không đủ đô

7 sao Hollywood suýt mất vai vì những lý do ngớ ngẩn: Mỹ nhân Game of Thrones não cá vàng, ai suýt bị loại vì... không biết cười? - Ảnh 6.

Vai diễn Người Sói Jacob suýt thì đã thuộc về một người khác nếu như Taylor Lautner không đến phòng tập gym nhiều hơn. Thật vậy. Trong quá trình thực hiện phần The Twilight Saga: New Moon, các nhà sản xuất cho rằng Taylor không được cơ bắp như nhân vật Jacob trong truyện nên định thay diễn viên khác. Tuy nhiên, nhờ quá trình khổ luyện, Taylor đã thuyết phục lại được các nhà sản xuất và trở thành ngôi sao nhờ vai Người Sói này.

7. Al Pacino (vai Michael Corleone trong The Godfather): Thiếu chuyên nghiệp trên trường quay

7 sao Hollywood suýt mất vai vì những lý do ngớ ngẩn: Mỹ nhân Game of Thrones não cá vàng, ai suýt bị loại vì... không biết cười? - Ảnh 7.

Thật khó có thể tưởng tượng được một diễn viên nào có thể vào vai trùm mafia Michael Corleone tốt hơn Al Pacino. Ấy thế mà, các nhà điều hành của Paramount hồi đó lại không nghĩ như vậy. Trên thực tế, họ còn muốn loại bỏ nam diễn viên ra khỏi dự án do những lo ngại về sự thiếu chuyên nghiệp và các vấn đề cá nhân của ông. Dù vậy, Al Pacino vẫn nỗ lực để gạt bỏ những nghi ngờ này và biến vai diễn của mình thành một tượng đài bất diệt.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/7-sao-hollywood-suyt-mat-vai-vi-nhung-ly-do-ngo-ngan-my-nhan-game-of-thrones-nao-ca-vang-ai-suyt-bi-loai-vi-khong-biet-cuoi-20220219180151775.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm