7 pha đấu đá kịch tính của “Game of Thrones" mà phim cung đấu “Diên Hi Công Lược” cũng phải chào thua

Kaiser, Theo Trí Thức Trẻ 13:55 23/08/2018

Theo một góc nhìn khác, loạt "Game of Thrones" cũng là dạng phim cung đấu, nhưng sở hữu nhiều cảnh bạo lực và máu me nhiều hơn mà thôi!

Những ngày gần đây, nhà nhà người người còn đang phát sốt về siêu phẩm truyền hình Diên Hi Công Lược của biên kịch Vu Chính. Xoay quanh câu chuyện phá án ở cung vua Càng Long, thế nhưng series lại ăn khách nhờ khai thác triệt để những màn hãm hại nhau trong triều đình.

Thế nhưng, những vụ cung đấu của series vẫn còn giữ ở mức sạch sẽ, dễ chịu. Trong khi đó, ở trời Tây, thương hiệu Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) của nhà đài HBO dù cũng lấy đề tài tranh quyền đoạt vị, đấu đá trong vương triều nhưng không hề ngại ngần trong việc khắc họa những cảnh giết chóc, "lật kèo" vô cùng tàn nhẫn và đẫm máu.

1. Ned Stark bị hãm hại

Lãnh chúa Eddard "Ned" Stark (Sean Bean) vốn là trụ cột của một gia tộc mà về sau sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc giao tranh giành Ngai Sắt. Nhân vật luôn đầy tinh thần trách nhiệm và lòng dũng cảm, đúng chuẩn những người hùng hảo hán trong các tiểu thuyết chiến tranh.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones- Ảnh 1.

Thế nên, việc Ned Stark bị… chặt đầu ở cuối mùa đầu tiên đã gây "shock toàn tập" trong lòng người hâm mộ. Trước đó, "Cánh tay Mặt của Vua" đã phát hiện ra một bí mật động trời: Hoàng tử Joffrey của Đức vua Robert Baratheon và Hoàng hậu Cersei Lannister thực chất là "thành quả" từ cuộc loạn luân giữa Cersei và anh ruột Jaime. Để diệt khẩu cũng như bảo toàn danh dự cho nhà Lannister, Hoàng hậu đã liên kết với gã gian thần Petyr "Littlefinger" Baelish (Aidan Gillen) nhằm đổ tội mưu phản cho Ned.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 2.

2. Đám cưới Đỏ

Loạt phim Game of Thrones chưa bao giờ ngại ngần trong việc "khai tử" những nhân vật anh hùng đang được fan yêu mến. Sau cái chết của Ned Stark, người con cả Robb Stark đã giương ngọn cờ khởi nghĩa, dồn quân lực để đối đầu với nhà Lannister. Sau nhiều chiến thắng oanh liệt, Robb Stark trở thành cái gai trong mắt của trưởng tộc Lannister - Tywin (Charles Dance).

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 3.

Bi kịch xảy đến tại đám cưới của chính Robb Stark, khi chàng đang hân hoan tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc nhất của một đời người. Chính Tywin Lannister đã ngấm ngầm giật dây để đồng đội của Robb mưu phản, dẫn binh đoàn của hắn vào lễ đường và đồ sát. Trước khi bị sát hại, Robb buộc phải chứng kiến người vợ yêu, mẹ ruột và những người quan trọng của anh lần lượt ngã xuống trong chốn địa ngục hoang tàn của máu và nước mắt.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 4.

3. Cuộc tình loạn luân giữa Cersei và Jaime Lannister

Có nằm mơ thì Robert Baratheon, cựu Quốc vương của Bảy Vương quốc, cũng không thể tin được rằng những đứa con mà ông ta yêu thương đều là sản phẩm từ cuộc loạn luân giữa Hoàng hậu Cersei và anh trai Jaime.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 5.

Tất cả đều nằm trong âm mưu của nhà Lannister, nhằm biến triều đại Baratheon thành sân sau chính trị cho mình. Âm mưu ấy rốt cuộc đã thành công, khi Joffrey (Jack Gleeson), gã con trai trưởng của Robert lên ngôi thay cha mình. Với bản tính độc ác và đê hèn, Vua Joffrey không ngừng lạm dụng quyền lực để thỏa mãn ý đồ man rợ của hắn.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 6.

4. Margaery Tyrell kết hôn với Vua Joffrey

Dù nắm trong tay quyền uy tối thượng, nhưng một kẻ đơn giản như Joffrey lại dễ trở thành con cờ của những "cáo già" khác. Trong đó phải kể đến Margaery Tyrell, nữ nhân của gia tộc Tyrell. Để đạt được tham vọng trở thành Nữ hoàng, Margaery không ngại trao thân cho những gã đàn ông hùng mạnh, để rồi vứt bỏ khi họ không còn giá trị lợi dụng.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 7.

Đỉnh điểm là trong lần viếng thăm cung điện của Joffrey, nàng ta dùng lời ngon ngọt, hết lời nịnh nọt cái thói cuồng sát của hắn. Gã trai mới lớn ngay lập tức bị người phụ nữ hơn tuổi mình quyến rũ, bèn vội vã tổ chức lễ cưới cho nàng và hắn.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 8.

5. Joffrey bị hạ độc tại đám cưới của mình

Tiếc thay, mưu đồ của Margaery lại không xuôi chèo mát mái. Khi nâng chén rượu ăn mừng, Vua Joffrey đã bị hạ độc và lăn ra chết một cách tức tưởi với máu chảy dài từ khóe mắt và mũi của hắn. Mọi nghi ngờ đổ dồn về phía Tyrion Lannister - gã người lùn bị chính những người của tộc Lannister ghẻ lạnh.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones- Ảnh 9.

Dù không được ai thương tiếc, nhưng cái chết của Joffrey đã khiến Bảy Vương quốc lâm vào hỗn loạn. Về sau, hung thủ của vụ án hóa ra lại là Phu nhân Olenna Tyrell, nữ trưởng tộc của nhà Tyrell. Không những thế, âm mưu giết vua còn được hậu thuẫn bởi Petyr Baelish và Dontos Hollard.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 10.

6. Tywin Lannister chết đầy ô nhục

Người cầm quyền của gia tộc Lannister là một tên gian hùng mưu mô như Tào Tháo và thâm hiểm như ác quỷ. Một kẻ khiến cả Bảy Vương quốc phải e dè, nếu có bỏ mạng cũng phải là nơi chiến trường tôn nghiêm. Nhưng thực tế, Tywin lại có một cái chết tức tưởi trong… nhà xí.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 11.

Sau khi bị chính cha ruột của mình đổ oan trước cái chết của Vua Joffrey, "Quỷ lùn" Tyrion Lannister (Peter Dinklage) sau khi giành được quyền sống đã chạy đến cung của Tywin để hỏi cho ra lẽ. Tại đây, gã hoàn toàn suy sụp khi biết được người đẹp Shae mà mình luôn yêu quý đang dan díu với Tywin, không những thế cả hai là kẻ đã ủ mưu đẩy Tyrion vào cái chết. Với thanh nỏ trên tay, Tyrion đã không do dự mà kết liễu đời của người cha bạo tàn, khi Tywin còn đang "trả nỗi buồn cho đất". Cái chết đột ngột của gã bạo chúa đã khiến cộng đồng fan phải hãi hùng.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 12.

7. Littlefinger - Kẻ quỷ quyệt nhất xứ Westeros

Nếu Diên Hi Công Lược có vai Nhàn Phi của Xa Thị Mạn, thì Game of Thrones có Lãnh chúa Petyr Baelish. Không phải kẻ hùng mạnh nhất cả về sức vóc lẫn quyền uy, nhưng Baelish lại là "tay chơi" vững vàng nhất trong Trò chơi Vương quyền. Chỉ bằng lời nói, hắn đã giật dây cho không biết bao nhiêu bi kịch của Bảy Vương quốc, trong đó có cái chết của Ned Stark và của Vua Joffrey.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones- Ảnh 13.

Không như những kẻ huyên hoang khác, Baelish lại là một nhân vật rất biết điều. Hắn thậm chí còn thì thầm vào tai Ned Stark trước giờ hành quyết rằng lẽ ra đừng nên tin hắn - một kẻ lừa lọc, xảo trá được xưng tụng là "Bậc thầy của Những Đồng xu". Tiếc thay trên con đường bước đến đỉnh cao quyền lực, Littlefinger lại vướng phải lưới tình của Sansa Stark, và đây là lý do khiến hắn bỏ mạng.

Diên Hi Công Lược phải "chào thua" 7 tình tiết này của Game Of Thrones - Ảnh 14.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ các màn cung đấu của phim nào hấp dẫn hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm