Trường An 12 Canh Giờ (2019)

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu

Kiwi, Theo Helino 18:42 13/07/2019

Không chỉ riêng Dịch Dương Thiên Tỉ và Lôi Giai Âm, nữ tử của Trường An 12 Canh Giờ cũng có sức hút mãnh liệt.

Trường An 12 Canh Giờ phát sóng từ ngày 27 tháng 6 đến nay sức ảnh hưởng vẫn không hề thuyên giảm. Từ nội dung đến hình ảnh, đến cách kể chuyện đều khiến khán giả vỗ tay tán thưởng. Bộ phim kể chuyện 24 tiếng đồng hồ nhưng lại mang dung lượng của một bộ phim truyền hình, vì vậy quy tụ dàn diễn viên đông đảo, bối cảnh rộng rãi. Ngoài chuyện Trường Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) kết hợp cùng Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) để cùng đối phó lại Long Ba (Chu Nhất Vi), Trường An 12 Canh Giờ còn có nhiều câu chuyện khác cần bàn luận. Bộ phim tuy là tranh đấu cường quyền, nhưng vẫn xuất hiện những nữ tử, mỗi người một vẻ, một cá tính khác biệt khiến người ta vừa yêu vừa thương: người soái khí ngút trời, kẻ chìm trong bể tình yêu mù quáng.

1. Đinh Đồng Nhi

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 1.

Vương Tư Tư vai Đồng Nhi

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 2.

"Chàng nói mắt ta đặc biệt sáng, đó là vì ta nhìn thấy chàng"

Nếu theo dõi toàn bộ bộ phim, sẽ không thể quên câu chuyện của Đinh Đồng Nhi, là một nữ nhân thanh lâu "Mười bảy tuổi cùng người đàn ông đính ước từ bé vào thành Trường An. Ngày đầu tiên vào thành bị bán vào Thanh Vân Các phường Bình Khang". Từng trải qua chuyện như thế, Đồng Nhi vẫn tin tưởng vào tình yêu, nhưng cuối cùng vẫn là thua thiệt dưới tay Tần Lang. Là nữ nhân thanh lâu, từng gặp nhiều kiểu đàn ông khác nhau, Đồng Nhi vẫn dễ dàng gục ngã trước những lời nói của Tần Lang. Đêm Nguyên Tiêu năm Thiên Bảo thứ hai, Tần Lang và Đồng Nhi gặp nhau, là hắn trao cho nàng tình yêu, yếu ớt nhưng kiên định nói ra ba chữ "không để tâm" trước quá khứ của nàng.

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 3.

Nữ nhân khiến người ta đau lòng khóc thầm

Thật ra thư sinh và nữ nhân thanh lâu là câu chuyện sớm nghe đã thấy định kiến. Cùng nhau bỏ trốn, bị bắt về, đánh dữ dội, dù rất nhiều lời hứa "đồng sinh cộng tử" được nói ra thì đứng giữa việc "đứng dưới ánh mặt trời tự do" và "tình yêu chết dần trong phòng giam", không ngoài dự liệu, Tần Lang lựa chọn cái đầu tiên.

Nước mắt em rơi, cuộc chơi kết thúc. Nữ nhân dù bị phản bội đến đau đớn vẫn nuốt uất ức vào lòng, tự cứu lấy chính bản thân mình

Đối diện với một người tình phản bội mình, Đinh Đồng Nhi dù sao vẫn chỉ là nữ nhân, nàng cúi mặt nước mắt lặng lẽ rơi. Nhưng không vì thế mà ủy mị. Đinh Đồng Nhi lựa chọn quay người, cầu xin Cát Lão: "Cát Lão, xin đừng giết ta, ta sẽ là người có ích với ngài".

2. Lý Hương Hương

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 5.

"Dù gì hôm nay cũng là ngày tết, cùng ta nói nhiều hơn một câu không được sao?"

Lý Hương Hương (Cao Diệp thủ vai), là nữ nhân mà bất kỳ nam nhân Trường An nào gặp cũng sẽ yêu nàng ngay lập tức. Nàng yêu mị, kiều diễm, sóng mắt lưu chuyển đều là phong tình. Không chỉ là một nữ nhân đẹp như hoa và sở hữu kỹ nghệ tuyệt đỉnh, nàng còn là người có tình có nghĩa. Đối diện với cái chết oan uổng và đau đớn của Tiểu Ất, Lý Hương Hương trực tiếp đánh Tiểu Kính, mắng hắn là "Bất lương soái".

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 6.

Cao Diệp vai Lý Hương Hương

3. Đàn Kỳ

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 7.

Nhiệt Y Trác vai Đàn Kỳ

Nếu nói về có tình có nghĩa thì Đàn Kỳ chính là nữ nhân khiến người ta ngưỡng mộ. Đàn Kỳ xuất hiện ngay từ những giây đầu tiên của bộ phim. Cô ấy là trợ thủ đắc lực của Lý Tất, với nàng mà nói, Lý Tất chính là tín ngưỡng. 10 tuổi vào Trường An, 14 tuổi bị bán làm nô tỳ, dù vậy, Đàn Kỳ vẫn một lòng trung thành hướng đến Lý Tất, chăm sóc, ủng hộ Lý Tất tất cả mọi việc.

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 8.

"Công tử đã chọn lựa, Đàn Kỳ cũng sẽ chọn lựa. Công tử có thể chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình, thì Đàn Kỳ cũng có thể"

Khi Lý Tất quyết định liều lĩnh làm chuyện lớn, vì lo lắng cho tương lai của Đàn Kỳ đã viết giấy tuyên bố trả lại tự do cho cô, nhưng Đàn Kỳ đã xé tờ giấy tuyên bố đó, quỳ trước mặt Lý Tất và nói "Công tử đã chọn lựa, Đàn Kỳ cũng sẽ chọn lựa. Công tử có thể chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình, thì Đàn Kỳ cũng có thể", một lòng quyết cùng đi với Lý Tất dù có là con đường đúng hay sai thì lòng trung thành của Đàn Kỳ vẫn luôn dành cho Lý Tất.

Là tri kỷ của Lý Tất nhưng theo dòng phim, Đàn Kỳ sẽ có mối quan hệ tình cảm ngọt ngào với Trương Tiểu Kính.

4. Văn Nhiễm

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 10.

Vương Hạc Nhuận vai Văn Nhiễm

Văn Nhiễm là một cô gái nổi loạn, khán giả cũng sẽ thấy cô nàng là một đồng đội tệ, không hề tốt đẹp. Cô sở hữu một tiệm hương liệu ở Trường An, nhưng tất cả đều đem bán đi để thực hiện nhiệm vụ cô cho là lớn. Văn Nhiễm một lòng hướng đến Trường Tiểu Kính. Với Lý Hương Hương sự công chính quan trọng hơn cả. Với Đàn Kỳ, nhiệm vụ của Lý Tất giao luôn cao hơn tất cả. Còn với Văn Nhiễm, sau cái chết của cha, không gì quan trọng hơn Trương Tiểu Kính.

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 11.

Nữ nhân bí ẩn và gây nhiều tai họa, nhưng lại một lòng hướng đến Trương Tiểu Kính

Cuối cùng, Văn Nhiễm lựa chọn làm việc cho Long Ba chỉ để đảm bảo sự an toàn cho Trương Tiểu Kính. Với Trường Tiểu Kính và Long Ba, Văn Nhiễm sẽ có những cách đối xử khác nhau, ngoại nhu nội cương. Có thể nói đây là nhân vật bí ẩn khó lường trong giới nữ nhân của cả phim.

5. Ngư Trường

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 12.

Lý Viện vai Ngư Trường

Ngư Trường là người đại diện cho cảm xúc của phụ nữ trong phim. Cô đã từng vì Long Ba mà liều lĩnh đi tìm tấm bản đồ. Tuy nhiên, Long Ba chỉ lợi dụng cô mà không hề yêu nhưng cô đã lầm tưởng. Để được ở bên cạnh Long Ba, Ngư Trường sẵn sàng cạo đầu, biến mình thành một chiến sĩ gan dạ, làm việc cho Long Ba. Tất cả những chuyện liên quan đến Long Ba đều được Ngư Trường theo sát. Khi Văn Nhiễm mang theo Tào phá duyên, một loại mùi hương tới nơi ở của Long Ba, Ngư Trường nhanh chóng nghi ngờ hai người có mối quan hệ, bởi trước đó đã từng ngửi thấy mùi hương này trên người Long Ba. Vì vậy, Ngư Trường liền sinh ra địch ý với Văn Nhiễm.

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 13.

Từ một nữ nhân xinh đẹp, Ngư Trường sẵn sàng bỏ đi mái tóc dài trở thành một nữ hán tử để được xứng với Long Ba

Người như Ngư Trường, rõ ràng rất dễ bị thao túng, lợi dụng điểm này, Long Ba cũng xúi giục nàng giết người cướp của. Hình ảnh một mình Ngư Trường sát hại tất cả những thương nhân giao dịch với Long Ba khiến lòng người sợ hãi, khung cảnh chìm trong bể máu, ánh mắt Ngư Trường vẫn không mảy may run sợ.

Thực ra người như Ngư Trường rất đáng thương vì tình yêu mù quáng. Nếu Đồng Nhi còn nhận ra mà quay đầu là bờ thì Ngư Trường lại càng ngày càng lấn sâu không lối thoát.

6. Hứa Hợp Tử

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 14.

Khúc Sách Sách vai Hứa Hợp Tử

Hứa Hợp Tử là cô gái được vạn người yêu quý, cô xuất hiện trong màn biểu diễn ca kịch xuất chúng. Em trai Hứa Hợp Tử bị bắt khi đang biểu diễn, may nhờ Trương Tiểu Kính cứu giúp, vì vậy, Hứa Hợp Tử đối với Trương Tiểu Kính một lòng cảm kích.

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 15.

Nữ nhân mang lại nụ cười cho cả thiên hạ nhờ tài năng của mình

7. Vương Uẩn Tú

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 16.

Ngải Như vai Vương Uẩn Tú

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 17.

Dù là tiểu thư danh giá nhưng Vương Uẩn Tú không hề gây cho người xem cảm giác kênh kiệu

Con gái của Vương Tướng quân cũng không chỉ có ngọt ngào mà còn là người có phong cách. Cô cùng Văn Nhiễm là bạn chí cốt, vì Văn Nhiễm, Vương Uẩn Tú cũng sinh địch ý với Trương Tiểu Kính.

7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 18.
7 người phụ nữ nổi tiếng nhất Trường An 12 Canh Giờ: Người soái khí ngút trời, người chìm trong bể tình yêu - Ảnh 19.

Có thể nói những người phụ nữ trong Trường An 12 Canh Giờ đều là những người độc lập và có cá tính riêng biệt. Họ dũng cảm, trung thành, họ thông minh và quyết đoán, dám yêu dám hận, nhưng quan trọng là tin vào chính bản thân mình.

Hiện tại bộ phim Trường An 12 Canh Giờ được chiếu độc quyền trên Youku từ Thứ Năm đến Chủ Nhật, mỗi tuần 4 tập.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy dàn nữ phụ của Trường An 12 Canh Giờ thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp đôi "hoán đổi giới tính": Hành trình tìm con người thật và “cơn mưa đêm định mệnh”

    Thậm chí khi thấy các bạn gái làm đẹp, mặc váy xinh xắn thì Quân cũng muốn. Cô đã tự ý lấy váy của mẹ mặc rồi cảm thấy thoải mái, tự nhiên...
  • Đọc thêm