7 người chết ngạt khi dọn vệ sinh bể chứa rác thải của khách sạn

LÊ ÁNH, Theo TTXVN 21:47 15/06/2019

Ngày 15/6, cảnh sát Ấn Độ cho biết 7 người đã bị chết ngạt khi làm vệ sinh bể chứa rác thải của một khách sạn miền Tây nước này mà không có thiết bị bảo hộ.

Ngày 15/6, cảnh sát Ấn Độ cho biết 7 người đã bị chết ngạt khi làm vệ sinh bể chứa rác thải của một khách sạn miền Tây nước này mà không có thiết bị bảo hộ. Chủ khách sạn này đã bị cáo buộc tội bất cẩn dẫn tới vụ tai nạn tối 14/6 ở huyện Vadodara, bang Gujarat.

Trong số các nạn nhân có 4 công nhân thuê ngoài và 3 người còn lại là nhân viên khách sạn. Cơ quan chức năng cho biết tai nạn xảy ra khi người đầu tiên trong nhóm lao động vào trong bể chứa mà không trở ra và cũng không trả lời các cuộc gọi, khiến nhóm 3 người còn lại quyết định vào trong để giúp đỡ anh này và cũng gặp nạn. Sau khi thấy cả nhóm không quay lại, 3 nhân viên của khách sạn cũng vào bể chứa và tử vong. Thi thể các nạn nhân đã được đưa ra ngoài và đưa đi khám nghiệm.

7 người chết ngạt khi dọn vệ sinh bể chứa rác thải của khách sạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Ở Ấn Độ, có hàng trăm nghìn người lao động trình độ thấp sẵn sàng làm những công việc lao động chân tay như dọn vệ sinh các hệ thống đường ống ngầm và bể chứa rác thải mà không có thiết bị bảo hộ lao động. Các ca tử vong vì ngạt khí độc trong các đường ống cống cũng thường xảy ra trên cả nước.

Các nhà lập pháp nước này đã thông qua một số luật cấm hoạt động thau rửa thủ công lỗi thời. Tuy nhiên, tình trạng vẫn tái diễn thông qua các hình thức hợp đồng phụ khiến việc quy trách nhiệm gặp nhiều khó khăn.

Tuy không có số liệu chính thức, nhưng các cuộc khảo sát độc lập cho thấy mỗi năm tại Ấn Độ có khoảng 1.370 người tử vong vì những công việc độc hại kiểu này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm