7 món ăn sống kinh dị trên khắp thế giới: Việt Nam cũng góp mặt với một món "siêu độc"

Nam Thanh, Theo Thời Đại 12:06 12/12/2017

Mới đây, tạp chí Foodnetwork đã đăng tải về 7 món ăn sống kinh dị nhất trên thế giới. Danh sách này bao gồm nhiều món ăn mới nghe thôi nhiều người đã cảm thấy khỏi muốn ăn uống gì luôn.

1. Lươn Nhật Bản

Trong một cuộc phỏng vấn, đầu bếp nổi tiếng Raymond Blanc từng kể về chuyến đi thăm Nhật Bản của mình với trải nghiệm kỳ lạ là món lươn sống tại một nhà hàng địa phương. Ông kể lại rằng, món ăn này được bày lên trong một tô lớn với vài con lươn còn sống nhăn, vẫn cựa mình trong bát một cách sống động.

Raymond nói rằng, nhân viên của nhà hàng đã hướng dẫn ông thêm giấm và rượu sake vào phần ăn này, sau đó gắp ra và... nuốt chửng. "Chúng thậm chí vẫn còn cựa mình khi đã vào tới tận dạ dày của tôi." - Raymond kể lại, nhiều khả năng là sẽ không ăn món này tới lần thứ 2 trong đời.

7 món ăn sống kinh dị trên khắp thế giới: Việt Nam cũng góp mặt với một món siêu độc - Ảnh 1.

Thêm giấm, thêm rượu rồi cứ thế mà ăn thôi...

2. Tôm hùm Mỹ

Món ăn này có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, khi mà tôm hùm luôn được liệt vào dạng các phần ăn đắt đỏ trong các nhà hàng sang trọng. Chế biến tôm hùm rất khó, chưa kể tới việc nguyên liệu luôn phải đảm bảo ngon lành và tươi sống nhất có thể. Có lẽ để giản lược hai khâu trên - chuẩn bị ít hơn, nguyên liệu lại tươi hơn, một số nhà hàng ở New York đã chọn cách cho thực khách ăn sống luôn.

Cận cảnh món sashimi bụng tôm hùm...

Nhà hàng Azuma Kirby của thành phố New York, là một trong nhiều quán ăn thực sự đã phục vụ món tôm hùm trong khi chúng vẫn còn sống. Tôm hùm sẽ được đưa tới thực khách trong trạng thái sống nhăn răng, râu vẫn ve vẩy và chân vẫn quẫy quẫy, sau đó nhân viên phục vụ sẽ trổ tài chế biến ngay trên bàn tiệc với món "Sashimi bụng tôm" - chỉ qua các bước lột vỏ, lóc thịt và trần nhanh qua nước sôi. Theo lời các thực khách kể lại, sau khi bị lóc thịt, con tôm vẫn sẽ sống thêm một lúc, và nếu nó có thể kêu vì đau đớn thì đó sẽ là những tiếng kêu bi phẫn nhất mà bất cứ ai đã từng được nghe qua.

3. Nhím biển

Món ăn này mới nghe tên đã thấy đau miệng rồi. Và một điều đặc biệt hơn nữa, nếu như món lươn Nhật Bản hay tôm hùm Mỹ đều có thể được chế biến đàng hoàng tử tế rồi mới phục vụ tới khách ăn thì nhím biển là món ăn thực sự chỉ ngon khi ăn sống. Tạp chí Foodnetwork đã nhận xét về loại hải sản này là "Ăn ngon nhất khi vừa bắt xong và lột vỏ bỏ miệng".

7 món ăn sống kinh dị trên khắp thế giới: Việt Nam cũng góp mặt với một món siêu độc - Ảnh 3.

Nhìn gai gai góc góc thế này mà vẫn bị người ta ăn sống, nhím biển chắc là thua nhím cạn rồi.

Nhím biển, cũng đã được khá nhiều người công nhận về hương vị thơm ngon kỳ lạ, nhưng không rõ có phải ai cũng thích ăn sống món này không.

4. Tôm xỉn Trung Quốc

Về cơ bản món ăn này khá giống với cocktail tôm nổi tiếng xứ cờ hoa, chỉ khác là khi được bày lên bàn thì chúng vẫn sống nhăn. Các đầu bếp Trung Quốc phục vụ món này bằng cách đặt chúng vào những chiếc ly vốn dùng để đựng rượu nhưng bên trong lại đổ đầy nước dùng nóng đun sôi, khiến cho con tôm bị luộc chín từ từ; ăn hơi tai tái hay thưởng thức lúc đã chín nhừ là quyền của thực khách.

7 món ăn sống kinh dị trên khắp thế giới: Việt Nam cũng góp mặt với một món siêu độc - Ảnh 4.

Cocktail tôm kiểu Trung Hoa?

Những chiếc ly khi được phục vụ cũng được đậy bằng nắp, để tránh việc những con tôm bị luộc sống quá đau đớn mà quẫy đạp, làm nước dùng nóng hổi bắn lên người thực khách.

5. Tim rắn hổ mang Việt Nam

Tờ Foodnetwork cũng giới thiệu về món rắn hổ mang Việt Nam với chính xác những dòng sau:"Ở Việt Nam, rắn hổ mang sống được coi là một món ngon. Cách ăn món này là mổ một con rắn hổ mang và lấy tim rắn ra ăn ngay khi nó vẫn còn đang đập. Nghe thì sợ thế chứ Gordon Ramsay cũng đã từng ăn món này rồi, và ông ấy cũng không tỏ vẻ sợ hãi gì đâu".

7 món ăn sống kinh dị trên khắp thế giới: Việt Nam cũng góp mặt với một món siêu độc - Ảnh 5.

Hình ảnh món rắn hổ mang sống tại một quán ăn ở thành phố Hồ Chí Minh.

Có vẻ như tờ Foodnetwork đã tìm hiểu một cách khá kỹ càng về những món ăn sống kinh dị này, tới mức biết đến món "tim rắn hổ" mà không mấy người Việt Nam bản địa biết tới. Ở Việt Nam, nếu có món gì làm từ rắn sống thì thường chỉ là rượu thuốc ngâm thôi.

6. Casu Marzu - món ăn vượt qua mọi định nghĩa... bẩn

Hãy tưởng tượng thế này. Bạn có một miếng phô mai vùng Sardinian, loại truyền thống Địa Trung Hải luôn. Hẵng gượm thưởng thức; trước hết hãy khoét một lỗ trên miếng phô mai rồi... vứt nó đi đâu đó. Sau đó, ruồi nhặng và những con phỉ - một loại côn trùng ở Địa Trung Hải sẽ nhanh chóng bu lấy miếng phô mai này, đẻ trứng và thậm chí sống luôn bên trong miếng phô mai ấy. Và, cái tổ côn trùng làm từ sữa đó sẽ được bày thẳng lên đĩa với tên gọi Casu Marzu - "phô mai thối". Thực khách sẽ được ăn một miếng phô mai đã hơi lên men hỏng, bên trong chứa đầy côn trùng và cả... chất thải của chúng; và điều kỳ lạ là món ăn này được khen là "Có hương vị lạ kỳ và rất ngon".

7 món ăn sống kinh dị trên khắp thế giới: Việt Nam cũng góp mặt với một món siêu độc - Ảnh 6.

Casu Marzu - món ăn siêu bẩn vùng Địa Trung Hải.

7. Một lần nữa, Nhật Bản với món "Ikizukuri"

Dịch từ tiếng Nhật, "Ikizukuri" có nghĩa đen là "sẵn sàng ngay trên bàn". Đây là tên gọi chung của tất cả các món được làm sống ngay trên bàn tiệc, nhưng nổi tiếng nhất là món cá và ếch. Khi món cá hay ếch được phục vụ theo phong cách Ikizukuri, nó sẽ bị chế biến sống ngay trên bàn - bị luộc, nướng hay thái lát khi vẫn còn sống nhăn. Đôi khi nếu thực khách muốn ăn sống, chúng sẽ bị mổ và làm ngay trên bàn, sau đó bị ăn khi miệng vẫn thở và tim vẫn đang đập.

7 món ăn sống kinh dị trên khắp thế giới: Việt Nam cũng góp mặt với một món siêu độc - Ảnh 7.

Ikizukuri ếch. Bạn có dám ăn khi nó vẫn đang mở mắt nhìn thẳng vào bạn như thế này?

Và nếu chừng ấy thông tin vẫn là chưa đủ sốc cho bạn, thì đôi khi, Ikizukuri chỉ cần một miếng thịt cá. Con cá sẽ bị cắt lấy một phần dùng để phục vụ cho khách, sau đó được đưa trở về bể để tiếp tục sống một cách đau đớn cho tới khi bị gọi ra làm mồi cho bữa kế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm