7 điều độc lạ bạn chỉ có thể tìm thấy tại Italy

Mai Linh, Theo VTV 13:36 23/12/2021

Bên cạnh những thứ đã làm nên “tên tuổi” như mì ống hay pizza, Italy còn là một đất nước cực đáng để khám phá với 7 thói quen và địa điểm độc lạ dưới đây.

Mặc nội y màu đỏ để thu hút may mắn

7 điều độc lạ bạn chỉ có thể tìm thấy tại Italy - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Vào mỗi dịp lễ hội hay năm mới, người Italy không chỉ chú tâm chọn lựa những bộ quần áo đẹp nhất, ưng ý nhất để tỏ ý chào mừng mà còn có thói quen chọn nội y nhất định phải màu đỏ. Điều đặc biệt là không chỉ riêng phái nữ mà phái nam cũng có thói quen này bởi người Italy tin rằng màu đỏ có thể giúp họ thu hút may mắn.

Quăng đồ đạc ra khỏi cửa sổ để chào năm mới

7 điều độc lạ bạn chỉ có thể tìm thấy tại Italy - Ảnh 2.

(Ảnh: Bright Side)

Trong khi ở nhiều quốc gia khác, ngày cuối năm là dịp để mọi người tranh thủ thực hiện nốt những việc còn dở dang thì tại Italy, người dân có một phong tục độc lạ hơn rất nhiều. Họ sẽ ném bất cứ thứ gì, dù là xoong, chảo hay thậm chí một số món đồ nội thất ra khỏi cửa sổ với ngụ ý gạt bỏ những cái cũ để rộng cửa đón chào những cái mới.

Hòn đảo bị nguyền rủa Isola della Gaiola

7 điều độc lạ bạn chỉ có thể tìm thấy tại Italy - Ảnh 3.

(Ảnh: Depositphotos)

Isola della Gaiola là một hòn đảo nhỏ của Naples, mang vẻ đẹp đáng ngạc nhiên nhưng ẩn chứa sau đó lại là nhiều sự thật rùng rợn. Người dân địa phương cho rằng nó đã bị nguyền rủa bởi những chủ nhân của nó liên tục biến mất hoặc qua đời. Người sinh sống đầu tiên trên hòn đảo này đã biến mất không dấu vết, người thứ hai qua đời do đau tim còn người thứ ba thì tự kết liễu đời mình… Sau tất cả những sự kiện kể trên, hòn đảo Isola della Gaiola hiện rơi vào cảnh hoang tàn, đổ nát do không có người ở.

Hòn đảo ma quái Poveglia

7 điều độc lạ bạn chỉ có thể tìm thấy tại Italy - Ảnh 4.

(Ảnh: Depositphotos)

Đảo Poveglia được biết đến như một “hòn đảo của những hồn ma” do lịch sử lâu đời tang thương của nó. Trong suốt hơn 100 năm, đây được chọn là nơi ở của những người không may mắc dịch hạch và đồng thời là nơi hỏa táng của khoảng 160.000 người. Hiện tại, hòn đảo này đã cấm khách du lịch và các dịch vụ du lịch khác.

Ăn tối muộn

7 điều độc lạ bạn chỉ có thể tìm thấy tại Italy - Ảnh 5.

(Ảnh: Bright Side)

Tại Italy, nhiều nhà hàng có thói quen đến tận lúc 7h - 7h30 tối mới mở cửa bởi người dân nước này có thói quen ăn tối khá muộn. Vì đã có một khoảng nghỉ 2 tiếng giữa ngày, họ thường thưởng thức bữa tối vào lúc 9h.

17 là con số xui xẻo

7 điều độc lạ bạn chỉ có thể tìm thấy tại Italy - Ảnh 6.

(Ảnh: Bright Side)

Trong khi ở hầu hết các quốc gia, 13 mới là con số không may mắn thì tại Italy, danh xưng nặng nề này được dành lại cho con số 17. Niềm tin này bắt nguồn từ việc số 17 nếu viết theo hệ số La Mã (XVII) có thể được đảo lộn một chút thành VIXI - “cuộc đời tôi đã kết thúc” theo tiếng Latinh. Do vậy, một số khách sạn tại quốc gia này cũng không có tầng thứ 17.

Luôn ăn diện, kể cả khi đi mua đồ tạp hóa

7 điều độc lạ bạn chỉ có thể tìm thấy tại Italy - Ảnh 7.

(Ảnh: Bright Side)

Tại quốc gia của kinh đô thời trang Milano, cả phụ nữ và đàn ông đều luôn tuân thủ phong cách sang trọng, lịch thiệp trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Dù là khi đến những bữa tiệc lớn hay cả khi ghé mua đồ tại các cửa hàng tiện lợi nhỏ, phụ nữ Italy luôn rất phong cách trong ăn mặc và vì vậy luôn nổi danh với sức hấp dẫn nhất định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm