7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi

Nam Thanh, Theo Helino 10:05 28/12/2017

Những địa điểm dưới đây đều có những câu chuyện riêng của nó, và không phải câu chuyện nào cũng êm ả và dễ nghe đối với phần lớn khách du lịch tham quan những nơi này.

1. Nhà nguyện xây bằng xương ở Bồ Đào Nha

Nhà nguyện này nằm ở Évora, Bồ Đào Nha và là một trong những công trình nổi tiếng nhất của thành phố. Nhà nguyện được đặt tên do các bức tường nội thất được bao phủ và trang trí bằng xương sọ và xương người. 

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 1.

Bân trong nhà nguyện xương người tại Évora, Bồ Đào Nha.

Nhà nguyện Xương được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi một tu sĩ người Pháp với thông điệp nhắn nhủ tới mọi người rằng cuộc đời rất ngắn; đây cũng là lý do mà ở mọi ngóc ngách của nhà nguyện này đều có xương người. Ở lối vào của nhà nguyện có một dòng chữ: "Nós ossos que aqua estamos pelos vossos esperamos"; dịch ra là  "Chúng tôi (những bộ xương) nằm lại đây và đợi chờ bạn".

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 2.

Nội thất có phần rùng rợn của tòa nguyện này sẽ làm nhiều người sợ phát khóc.

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 3.

Một cột chống được trang trí bằng các hộp sọ.

2. Rừng Hoia

Rừng Hoia nằm ở Transylvania và nổi tiếng với nhiều câu chuyện về các sự kiện huyền bí. Theo truyền thuyết, rừng được đặt theo tên của một người chăn cừu đã từng vào rừng với những con vật của mình và biến mất trong đám sương mù dày đặc. Không có dấu hiệu tấn công nào được tìm thấy, đồng thời người chăn cừu cũng không bao giờ trở lại. 

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 4.

Rừng Hoia ở Transylvania - nhìn qua thì rất đẹp...

Nhiều người từng trải nghiệm không khí ở rừng Hoia kể lại rằng họ đã trải qua nỗi sợ hãi, hoảng hốt, đồng thời nghe thấy những tiếng nói khác nhau trong khi đang ở trong rừng - tất cả đều không thể giải thích được lý do hay có nguyên nhân cụ thể. Một số người trong số họ tin rằng mình đã nhìn thấy UFO ở đó; trong khi đó thì những người khác chắc chắn rằng họ đã gặp ma. Những sự kiện kể trên đều không có các bằng chứng đủ mạnh, thế nhưng truyền thuyết địa phương về khu rừng này cứ thế được thêu dệt dày thêm theo mỗi năm.

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 5.

Nhưng lại có nhiều truyền thuyết về UFO...

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 6.

...và những bóng ma mờ ảo không chắc chắn được chụp lại trên ảnh.

3. Ngọn đồi Thập giá

Thánh giá - tuy là vật thánh linh thiêng của đạo Cơ đốc, nhưng nếu một ngọn đồi quạnh quẽ lại cắm tới cả trăm, cả nghìn chiếc thánh giá thì hẳn không tránh khói cảm giác u ám, đáng sợ. Đồi thập giá là một địa điểm linh thiêng ở Lithuania, được đặt tên theo một lượng lớn thập tự giá cắm trên đó. Số lượng thánh giá được cắm ở địa điểm này không được ước tính chính xác, nhưng có lẽ là vào khoảng 50.000 chiếc.

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 7.

Cái gì nhiều quá cũng không hay...

 Ngọn đồ này tuy có nhiều thánh giá như vậy nhưng lại không phải là một nghĩa trang hay địa điểm an táng. Người ta tin rằng, cắm một chiếc thánh giá tại ngọn đồi này sẽ đem lại may mắn cho thân chủ, do đó, số lượng thánh giá được cắm ở đây cứ đều đặn tăng lên theo mỗi năm. 

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 8.

Một góc đồi Thập giá ở Lithuania

4. El Caminito del Rey

El Caminito del Rey là tiếng Tây Ban Nha cho "đường mòn của nhà Vua". Đây là một công trình bê tông khá nhỏ với đường ray bằng thép đặt trên. Con đường này nằm giữa hai thác nước Chorro và Gaitanejo ở Malaga, Tây Ban Nha, đồng thời cũng nằm chênh vênh trên một độ cao chóng mặt. El Caminito del Rey dài 1,8 dặm (khoảng 3km) và chỉ rộng gần 1m.

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 9.

Con đường này có phần giống với "Sạn đạo" huyền thoại trong bộ tiểu thuyết "Hán Sở tranh hùng".

 El Caminito del Rey được xây dựng vào năm 1905 như là một con đường phụ trợ cho những người xây dựng đập nước. Tên "Vua" được trao cho con đường sau khi Alfonso XIII, vua của Tây Ban Nha, bước lên nó trong lễ khai trương con đường. Hiện giờ, con đường vẫn là điểm đến cho nhiều người ham thích khám phá và mạo hiểm, dù cho mục đích sử dụng của nó đã được kết thúc từ lâu.

5. Núi quan tài

Sagada - Philippines là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch vì khu vực này đã từng là một phần của đại dương. Hiện có rất nhiều hang động khác nhau được tham quan ở khu vực này, nhưng sức hút của chúng chẳng thấm vào đâu so với những cỗ quan tài treo chênh vênh trên triền núi, nhìn qua hết sức đáng sợ.

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 10.

Núi Sagada ở Philippines là một trong những địa điểm tham quan khá nổi tiếng vì sự rùng rợn của nó. Đâu phải ngày nào trong đời bạn cũng được nhìn những chiếc quan tài hàng thật - vật thật như thế này, phải không?

Việc mai táng trong quan tài treo là một truyền thống cổ xưa; quan tài được khắc bằng gỗ cứng và buộc vào những sợi dây chắc chắn treo trên vách núi. Sau khi người chết được đặt bên trong, quan tài sẽ được đưa lên những vách đá rất cao (lên đến 115m) hoặc trong các hang động. Theo truyền thuyết, những ngọn núi là một bậc thang giữa trái đất và thiên đường, là nơi phù hợp để mai táng người thân của cư dân địa phương.

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 11.

Những cỗ quan tài được treo trên vách núi là một phong tục mai táng từ lâu đời của người dân địa phương.

6. Hầm mộ Capuchin

Tại Palermo, Italy, có một hầm mộ là nơi an ủi của khoảng... 8000 người. Nơi này đồng thời cũng là một trong những nhà triển lãm xác ướp nổi tiếng nhất thế giới.

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 12.

Bên trong hầm mộ Capuchin - Palermo, Italy.

Hầm mộ Capuchin được xây dựng vào cuối thế kỷ 16, khi mà số lượng người tham gia tòa tu viện Capucci tăng đột biến và họ cần một nơi chôn cất lớn hơn. Trong suốt thế kỷ 18 và 19, nơi đây đã trở thành một nơi xa xỉ để chôn cất các tu sĩ và các nhà tư sản. Các hầm mộ chính thức ngừng nhận thêm xác vào năm 1882; từ đó tới giờ không có thêm ai được chôn cất tại tu viện này.  

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 13.

Các xác chết được mai táng bằng cách gói gọn lại trong tư thế cầu nguyện, đồng thời được đeo thêm bảng ghi tên.

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 14.

Khung cảnh này không mấy dễ chịu đối với hầu hết mọi người đến tham quan hầm mộ này.

7.  Nghĩa địa xe hơi

Không chỉ nhìn vào các xác chết bạn mới có cảm giác chết chóc, chỉ cần nhìn vào một vạt rừng chứa đầy những chiếc ô tô đã hết hạn sử dụng, gỉ sét bám đầy cùng bụi bặm thời gian, người ta cũng có thể tưởng tượng ra đủ thứ đáng sợ, rùng rợn.

7 địa điểm không dành cho những người yếu tim: Từ nhà nguyện xương người tới nghĩa địa xe hơi - Ảnh 15.

Nghĩa địa xe hơi ở Bỉ

Khung cảnh nhìn như một bộ phim kinh dị đề tài tận thế này trên thực tế là một địa điểm ở Bỉ. Theo nhiều truyền thuyết đô thị kể lại, sau chiến tranh thế giới II, quân đội Mỹ vội vã rời khỏi Bỉ và không đem theo các khí tài quân sự cũng như xe cộ của mình, họ bỏ lại những chiếc xe của mình ở Bỉ luôn. Nhiều năm sau đó, thiên nhiên đã tiếp quản và nuốt trọn những chiếc xe hơi này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm