7 cặp tỷ muội tình thâm của màn ảnh Hoa ngữ: Như Ý - Hải Lan bị đồn bách hợp, Chân Hoàn mất bạn đau đớn hơn cả mất chồng

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 11/11/2021

Như Ý Truyện, Chân Hoàn Truyện, Diên Hi Công Lược... đều có những mối tình chị em đáng ngưỡng mộ.

1. Như Ý - Hải Lan (Hậu Cung Như Ý Truyện)

Như Ý (Châu Tấn) và Hải Lan (Trương Quân Ninh) ban đầu cứ ngỡ chỉ là tỷ muội đơn thuần nhưng trải qua nhiều biến cố, Hải Lan chứng minh mình mới là người yêu thương Như Ý nhất. Khi Như Ý bị đẩy vào lãnh cung, Hải Lan đã tìm mọi cách để cứu Như Ý ra ngoài và cũng chính cô là người hết lòng giúp đỡ để người chị em lên ngôi hoàng hậu. Cô thậm chí không ngại giết người, dùng con ruột để tranh sủng cho "tỷ tỷ".

Du Phi là minh chứng cho lòng chung thủy sắt son, bền vững

2. Chân Hoàn và Thẩm My Trang (Hậu Cung Chân Hoàn Truyện)

"Mẹ chồng" của Như Ý cũng có một người chị em thân thiết là Thẩm My Trang. Thẩm My Trang tính tình hòa nhã, thiện lương nhưng rất thông minh, là chỗ dựa tinh thần lớn của Chân Hoàn (Tôn Lệ). Hai người tuy có lúc hiểu lầm, hai lần yêu chung một người đàn ông nhưng chưa bao giờ hãm hại nhau. Khi Thẩm My Trang qua đời, Chân Hoàn đã khóc đến ngã ra đất.

7 cặp tỷ muội tình thâm của màn ảnh Hoa ngữ: Như Ý - Hải Lan bị đồn bách hợp, Chân Hoàn mất bạn đau đớn hơn cả mất chồng - Ảnh 2.
7 cặp tỷ muội tình thâm của màn ảnh Hoa ngữ: Như Ý - Hải Lan bị đồn bách hợp, Chân Hoàn mất bạn đau đớn hơn cả mất chồng - Ảnh 3.

3. Diệp Chiêu - Liễu Tích Âm (Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới)

Tình chị em giữa Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần) và em gái họ là Liễu Tích Âm được rất nhiều người ngưỡng mộ. Liễu Tích Âm xinh đẹp, nhiều người theo đuổi nhưng cô lại chỉ một lòng với Diệp Chiêu. Ngay cả khi biết thân phận thật của chị họ, cô vẫn nguyện vì Diệp Chiêu mà vứt bỏ tất cả.

7 cặp tỷ muội tình thâm của màn ảnh Hoa ngữ: Như Ý - Hải Lan bị đồn bách hợp, Chân Hoàn mất bạn đau đớn hơn cả mất chồng - Ảnh 4.
7 cặp tỷ muội tình thâm của màn ảnh Hoa ngữ: Như Ý - Hải Lan bị đồn bách hợp, Chân Hoàn mất bạn đau đớn hơn cả mất chồng - Ảnh 5.

4. Thất Nguyệt - An Sinh (Thất Nguyệt Và An Sinh)

Thất Nguyệt (Mã Tư Thuần) và An Sinh (Châu Đông Vũ) dù số phận của họ đối nghịch và tính cách cũng khác một trời một vực nhưng đó lại là sự bù trừ cho nhau. Chỉ có điều sự xuất hiện của chàng trai Gia Minh đã làm đảo lộn tất cả khi cả hai cô gái cùng yêu một người. Nhưng đến cuối cùng vẫn là An Sinh hiểu Thất Nguyệt và cả hai luôn nhớ về nhau như là tri kỉ.

5. Ngụy Anh Lạc và Phú Sát hoàng hậu (Diên Hi Công Lược)

Đây có lẽ là mối quan hệ được xây dựng tốt nhất của Diên Hi Công Lược. Hoàng hậu đối với Anh Lạc như tỉ tỉ và cũng là ân sư. Hoàng hậu không chỉ dạy Anh Lạc viết chữ, vẽ tranh mà còn giáo huấn nàng những điều hay lẽ phải. Khi Phú Sát hoàng hậu qua đời, Anh Lạc đã thề trả thù cho người.

7 cặp tỷ muội tình thâm của màn ảnh Hoa ngữ: Như Ý - Hải Lan bị đồn bách hợp, Chân Hoàn mất bạn đau đớn hơn cả mất chồng - Ảnh 7.
7 cặp tỷ muội tình thâm của màn ảnh Hoa ngữ: Như Ý - Hải Lan bị đồn bách hợp, Chân Hoàn mất bạn đau đớn hơn cả mất chồng - Ảnh 8.

6. Nam Tôn và Toả Toả (Lưu Kim Tuế Nguyệt)

Lưu Kim Tuế Nguyệt lấy bối cảnh Thượng Hải những năm thập niên 90 của thế kỷ 19, kể về câu chuyện tình bạn đẹp đẽ giữa hai cô gái Tưởng Nam Tôn (Lưu Thi Thi) và Chu Tỏa Tỏa (Nghê Ni). Tỏa Tỏa có gia cảnh không tốt nên được nhà của Nam Tôn nhận nuôi và giúp đỡ cô rất nhiều. Sau này khi hai người trưởng thành, Nam Tôn biết cuộc sống hôn nhân của Tỏa Tỏa không hạnh phúc nên cô lại giúp đỡ Tỏa Tỏa cho đến khi cô ấy có đủ dũng khí thoát khỏi khốn cảnh.

7. Hứa Ấu Di và Nghiêm Vi (Song Kính)

Song Kính xoay quanh mối quan hệ giữa Hứa Ấu Di và Nghiêm Vi. Hứa Ấu Di là một nữ nhà văn có cuộc sống khá êm đềm, cho đến ngày cô phát hiện ra chồng mình ngoại tình với chính bạn thân của cô. Còn Nghiêm Vi lại là một sát thủ, giấu mình dưới thân phận của một nhiếp ảnh gia. Nghiêm Vi đồng cảm với Hứa Ấu Di nên đã giúp cô trả thù chồng.

Nguồn ảnh: Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm