7 cách trồng và sắp xếp sen đá đầy nghệ thuật thu hút từ cái nhìn đầu tiên

TP, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:40 07/08/2022

Bạn hãy nâng tầm trong cách trồng sen đá với những gợi ý dưới đây.

Sen đá là một loại cây dễ chăm sóc và phát triển mạnh kể cả khi trồng trong nhà. Chúng cũng đa dạng về chủng loại, hình dạng và màu sắc. Nếu chỉ trồng một cây riêng biệt thì khá đơn điệu và tẻ nhạt. Hạn hãy sắp xếp, tổ chức một chậu sen đá đầy nghệ thuật theo những cách dưới đây xem sao nhé!

1. Trồng theo tầng

Bạn hãy sử dụng chậu trồng sen đá có thiết kế như đài phun nước, cao từ 2 đến 3 tầng, sau đó trồng các loại sen đá khác nhau xen kẽ. Đó chính là một điểm nhấn tuyệt vời cho góc ban công hoặc căn nhà của bạn.

7 cách trồng và sắp xếp sen đá đầy nghệ thuật thu hút từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 1.

2. Thay thế chậu bằng 1 khúc gỗ mục

Sen đá không cần quá nhiều đất mới sinh trưởng tốt. Chúng ta hoàn toàn có thể thay thế chậu cây bằng một khúc gỗ mục. Sự hài hòa về màu sắc cùng với chất liệu gỗ mang lại sự dịu mát, thơ mộng. Dù là bài trí ở đâu thì nó cũng đem đến sự dễ chịu cho không gian.

7 cách trồng và sắp xếp sen đá đầy nghệ thuật thu hút từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 2.
7 cách trồng và sắp xếp sen đá đầy nghệ thuật thu hút từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 3.

3. Thiết kế như một lẵng hoa 

Chúng ta hoàn toàn có thể trồng một lẵng sen đá với vài chủng loại khác nhau và thêm một số cây lá nhỏ xen kẽ. Nó lập tức trở thành món đồ trang trí lý tưởng cho bàn ăn, trưng bày trong phòng khách hoặc ở lối vào nhà.

7 cách trồng và sắp xếp sen đá đầy nghệ thuật thu hút từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 4.

4. Trồng trên hàng rào hoặc ô cửa sổ 

Đây là một ý tưởng rất tuyệt vời, tô điểm thêm cho không gian ngoài trời của căn nhà. Sen đá không cần nhiều đất để sinh sống, thiết kế một thanh ngang nhỏ trên hàng rào bằng gỗ, bạn lập tức có ngay một hàng sen đá bắt mắt.

Bạn cũng có thể biến tấu ý tưởng này trên ô cửa sổ để tạo ra một khung nhìn mộng mơ.

7 cách trồng và sắp xếp sen đá đầy nghệ thuật thu hút từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 5.

5. Chậu treo

Chậu sen đá treo làm đẹp một cách hiệu quả cho bất kỳ không gian nào. Màu đen của chậu, 4 đến 6 giống sen đá khác nhau trồng bên trong, nhớ thêm cả loại thân dài buông thõng, tạo nên sự hài hòa chẳng có điểm nào để chê.

7 cách trồng và sắp xếp sen đá đầy nghệ thuật thu hút từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 6.

6. Nghệ thuật sắp xếp 

Với cách trang trí này, bạn cần trồng loại sen đá có hình dáng như một bông hoa bung nở. Thêm chiếc bát nhỏ bên trong, khi nhìn vào cho chúng ta cảm giác như một lẵng hoa trong lòng chậu. Sự hài hòa giữa màu xanh ngọc của sen đá, màu trắng và đen của những viên đá nhỏ, màu vàng đất của chậu cho ra hiệu quả thị giác rất tuyệt vời.

7 cách trồng và sắp xếp sen đá đầy nghệ thuật thu hút từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 7.

7. Hàng rào sen đá 

Hàng rào sum suê sen đá có xen một số cây cảnh nhỏ chắc chắn sẽ thu hút ánh mắt của các vị khách ghé thăm. Sen đá không cần nhiều đất, nó hoàn toàn có thể xanh tốt và mọng nước chỉ với một chút đất trong kẽ gạch. Chẳng nghi ngờ gì khu vườn với khoảng tường sen đá này sẽ trở thành góc chill lý tưởng trong những ngày đẹp trời.

7 cách trồng và sắp xếp sen đá đầy nghệ thuật thu hút từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 8.


https://afamily.vn/7-cach-trong-va-sap-xep-sen-da-day-nghe-thuat-thu-hut-tu-cai-nhin-dau-tien-20220804090205713.chn