7 bí mật mà nhân viên ở rạp chiếu phim nước ngoài tiết lộ

Ken, Theo Helino 22:50 09/05/2018

Có khá nhiều bí mật trong rạp chiếu phim mà chắc chắn bạn không hề biết, nếu không được chính nhân viên rạp tiết lộ.

Xem phim ở rạp thì hẳn nhiên sẽ thích hơn ở nhà rồi, bởi âm thanh sống động hơn, phòng ốc lại rộng rãi hơn nữa chứ.

Thế nhưng, có khá nhiều bí mật ở trong rạp chiếu phim mà chỉ có những người làm ở trong rạp chiếu phim mới biết. Cùng check ngay nào!

1. Phần lớn nhất của lợi nhuận không kiếm được do bán vé

7 bí mật mà nhân viên ở rạp chiếu phim nước ngoài tiết lộ - Ảnh 1.

Nghe có vẻ lạ, nhưng lợi nhuận thu được ở phòng vé không phải là ở tiền bán vé đâu mà phần nhiều nằm ở việc bán bỏng ngô, nước soda cơ.

Bởi nhà quản lý rạp đã phải trả 1 số tiền khá lớn để mua lại phim của nhà sản xuất.

2. Khán giả nhỏ tuổi vẫn "lách luật" để xem phim dành cho người lớn

7 bí mật mà nhân viên ở rạp chiếu phim nước ngoài tiết lộ - Ảnh 2.

Dù đã cố gắng nhưng nhân viên rạp chiếu phim chưa thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng khán giả nhỏ hơn 16, 18 tuổi vào xem phim người lớn.

Và "mánh khóe" thường được áp dụng ở đây là họ mua 2 vé xem phim ở cùng khung giờ, có rạp chiếu gần nhau. 

Bởi chỉ cần đi qua khu soát vé, nhân viên rạp chiếu phim không kiểm tra thẻ căn cước cũng như không đi sau để xem bạn có vào đúng phòng chiếu phim dành cho tuổi không.

3. Người khóc, người la hét, người chạy ra khỏi hành lang - là chuyện "cơm bữa"

7 bí mật mà nhân viên ở rạp chiếu phim nước ngoài tiết lộ - Ảnh 3.

Cảm xúc mạnh nhất và kỳ lạ nhất của bạn mỗi khi xem 1 bộ phim ở rạp là gì? Đó là la hét khi xem phim kinh dị, nước mắt trào ra khi gặp chi tiết cảm động, sợ hãi tột độ và chạy ra ngoài liền lúc đó?

Theo các nhân viên rạp chiếu phim, rất nhiều người không giữ được cảm xúc khi xem phim. Có trường hợp vì quá sợ hãi, người xem ngất xỉu trong rạp, va đầu vào thành ghế. Vì thế, nhân viên của rạp luôn có 1 bộ dụng cụ sơ cứu tiện dụng để hỗ trợ người xem bất cứ lúc nào xảy ra bất trắc.

4. Muôn vàn cách "lén" mang đồ ăn vào rạp

7 bí mật mà nhân viên ở rạp chiếu phim nước ngoài tiết lộ - Ảnh 4.

Sự thật là giá bim bim, đồ ăn vặt bán ở quầy khu rạp chiếu phim thường đắt hơn vài lần so với bên ngoài. Hay đôi khi bạn không thích uống soda mà lại thích uống trà sữa khi xem phim. 

Thế nhưng quy định của rạp chiếu phim là không được mang thức ăn ngoài vào. Do đó, không ít người bỏ đồ vào balo, cặp để "lén" mang thức ăn ở ngoài vào rạp.

Các nhân viên rạp chiếu phim nói rằng, có rất nhiều người làm vậy. Thế nhưng hầu hết khi vào trong rạp, camera an ninh đều ghi nhận được hình ảnh này, chỉ là nhân viên có ra nhắc bạn hay không mà thôi. 

5. Nếu hình ảnh trên màn chiếu có vấn đề, nhân viên buồng chiếu cũng không giúp được bạn đâu

7 bí mật mà nhân viên ở rạp chiếu phim nước ngoài tiết lộ - Ảnh 5.

Mặc dù máy chiếu phim được lập trình trong ngày nhưng không phải bất cứ lúc nào phim chiếu, người chỉnh màn chiếu cũng ngồi đó. Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị kỹ thuật hoàn toàn có thể làm tốt nhiệm vụ này.

Thế nên nếu có vấn đề gì với máy chiếu (hình ảnh bị mờ, không lấy nét...) bạn sẽ phải ra ngoài thông báo cho nhân viên ở sảnh.

Sẽ là vô ích nếu như bạn cố hét lên hay ra hiệu với nhân viên phụ trách chiếu bóng trong phòng đó - bởi không có ai ở đó đâu.

6. Rạp chiếu phim được dọn sạch sẽ trước giờ chiếu ư - đừng mơ nhé!

7 bí mật mà nhân viên ở rạp chiếu phim nước ngoài tiết lộ - Ảnh 6.

Có bao giờ bạn cảm giác sàn rạp chiếu phim cứ dinh dính, bẩn sao đó - mặc dù nhân viên đã dọn dẹp trước đó rồi không? 

Sự thật là do thời gian giữa các giờ chiếu phim quá ngắn thế nên nhân viên lau dọn chỉ có chút xíu thời gian để xử lý mọi thứ, đôi lúc họ không thể làm kĩ càng từng ghế được.

Nếu bạn yêu thích sự sạch sẽ, thì hãy cố đến rạp chiếu phim vào suất chiếu sáng và tránh đi xem phim vào tối thứ 6, 7 nhé!

7. Tin được không, bạn bị theo dõi suốt thời gian xem phim đấy

7 bí mật mà nhân viên ở rạp chiếu phim nước ngoài tiết lộ - Ảnh 7.

Trong rạp chiếu phim, dù có cố gắng ngồi cuối nhưng bạn có hay mọi "nhất cử nhất động" của bạn cũng không thể qua mắt được nhân viên rạp. 

Bởi rất nhiều camera an ninh được gắn trong rạp chiếu phim, bởi vậy họ mới đảm bảo không ai ghi hình lại bộ phim mới công chiếu hoặc biết có cặp đôi nào đó đang thể hiện tình cảm hơi "mạnh mẽ" trong rạp.

Nguồn: Brightside