7 bí mật đằng sau những bộ phim hoạt hình gắn liền tuổi thơ của 8x - 9x, ai cũng bất ngờ với điều cuối cùng

J.D, Theo Helino 20:35 11/06/2018

Đây đều là những bộ phim hoạt hình kinh điển, nhưng ẩn sau đó là bí mật thực sự rất bất ngờ.

Thế giới của chúng ta luôn ngập tràn những điều bí ẩn, và chúng sẽ chẳng bao giờ biết hết vì con người cũng là nguyên nhân tạo ra những bí ẩn ấy.

Chẳng nói đâu xa, chỉ cần nhìn trong các bộ phim hoạt hình kinh điển là đủ rồi. Dù nổi tiếng đến đâu, bên trong đó vẫn có những bí mật mà các nhà sản xuất chẳng buồn tiết lộ. Và giờ nếu có hỏi, có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng chẳng biết được đâu.

1. Chú chó Scooby-Doo thuộc giống gì?

Các 8x, 9x còn nhớ Scooby-Doo chứ? Chú chó này chẳng sợ trời, không sợ đất, còn lại thì sợ tất cả mọi thứ. Vậy mà cái số chú khổ, suốt ngày phải đi gặp ma, bắt cướp, tạo ra vô số cuộc phiêu lưu thú vị gắn liền với tuổi thơ của chúng ta.

Nhưng mà Scooby-Doo là giống chó gì thì bạn có bao giờ thắc mắc không? Nếu không thì đáp án đây: giống chó Đan Mạch khổng lồ - Great Dane, một trong những loài chó to lớn và cao nhất thế giới.

7 bí mật đằng sau những bộ phim hoạt hình gắn liền tuổi thơ của 8x - 9x, ai cũng bất ngờ với điều cuối cùng - Ảnh 1.

Được biết, tác giả vẽ nên Scooby-Doo cũng có một chú Great Dane, và ông đã lấy chú chó của mình làm hình mẫu chó Scooby-Doo, chỉ khác về màu sắc thôi.

2. Chuột Jerry là đực hay cái?

Thực ra thì tác giả chưa bao giờ tiết lộ điều này. Nhưng đổi lại thì trong rất nhiều tập phim, chúng ta thấy được mức độ mê gái của chuột Jerry, nên chắc hẳn chú là con trai rồi.

Nhân tiện, mèo Tom cũng là đực nhé.

3. Tại sao con người trong Tom và Jerry chẳng bao giờ thấy mặt?

Đáp án cho câu hỏi này đã được chính các nhà sản xuất tiết lộ. Theo đó, bộ phim vốn là những câu chuyện đời thực dưới góc nhìn của các loài động vật.

Với mèo và chuột, chúng gần như chỉ nhìn thấy chân, tay, hoặc giày dép của chủ nhân, thế nên các nhân vật là con người trong phim cũng chỉ hiện lên có mỗi thế thôi. 

Dù vậy trong một vài lần hiếm hoi, chủ nhân của mèo Tom cũng lộ mặt cho khán giả thấy.

7 bí mật đằng sau những bộ phim hoạt hình gắn liền tuổi thơ của 8x - 9x, ai cũng bất ngờ với điều cuối cùng - Ảnh 3.

4. Tại sao gia đình Simpson có làn da màu vàng?

7 bí mật đằng sau những bộ phim hoạt hình gắn liền tuổi thơ của 8x - 9x, ai cũng bất ngờ với điều cuối cùng - Ảnh 4.

Để biết được nguyên nhân, cần phải quay về thời điểm bộ phim này mới ra đời. Matt Groening - tác giả của loạt phim ăn khách này đã nghĩ rằng đã đến lúc các bộ phim lên sóng cần nhiều màu sắc hơn, vì ông cảm thấy không thể chịu nổi việc nhân vật được sở hữu làn da "hồng da lợn" (nguyên văn).

Thế rồi khi các nhà làm phim đưa ra phiên bản Homer, Marge, Maggie, Bart và Lisa với làn da màu vàng, ông gật ngay tắp lự với niềm tin về một cú hit đánh bật mọi thời đại.

Và như các bạn đã thấy, ông đã đúng mất rồi. Ngày nay, có lẽ hiếm người nhìn thấy nhà Simpson mà không nhận ra lắm.

5. Các nhân vật hoạt hình ngày xưa chỉ có 4 ngón tay

7 bí mật đằng sau những bộ phim hoạt hình gắn liền tuổi thơ của 8x - 9x, ai cũng bất ngờ với điều cuối cùng - Ảnh 5.

Nếu không tin, hãy thử về bật lại phim lên xem. Từ chó Goofy, chuột Mickey đến thần đèn, tất cả đều chỉ có 4 ngón thôi.

Mọi chuyện cũng chỉ vì công nghệ. Ngày xưa, các bộ phim hoạt hình đều được vẽ thủ công bằng tay. Và chỉ cần bớt đi một ngón cũng đủ để giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được vô số chi phí và thời gian.

Lâu dần khi công nghệ cho phép chúng ta làm phim nhanh hơn, thì bàn tay 4 ngón cũng "lỡ" trở thành truyền thống mất rồi, chẳng ai muốn thay đổi nữa.

6. Bí mật 4 cái tên của Ninja Rùa

7 bí mật đằng sau những bộ phim hoạt hình gắn liền tuổi thơ của 8x - 9x, ai cũng bất ngờ với điều cuối cùng - Ảnh 6.

Nếu biết về loạt phim Ninja Rùa, hẳn bạn sẽ nhận ra 4 nhân vật chính trong phim được đặt tên theo các nghệ sĩ nổi tiếng: Michelangelo, Leonardo, Raphael và Bernini.

Thực ra ban đầu, các tác giả là Kevin Eastman và Peter Laird dự tính đặt nhân vật của mình theo tên các vĩ nhân Nhật Bản cổ xưa. Sau đó thì họ nghĩ lại, quyết định chọn các nhân vật thời Phục Hưng.

Riêng Bernini, cái tên này bị nhận xét là không đủ thu hút, nên sau này đã được đổi thành Donatello. 

7. Mối quan hệ giữa Tarzan và... Elsa và Anna trong Frozen

7 bí mật đằng sau những bộ phim hoạt hình gắn liền tuổi thơ của 8x - 9x, ai cũng bất ngờ với điều cuối cùng - Ảnh 7.

Phim hoạt hình Tarzan ra đời năm 1999, trong khi Frozen với Elsa và Anna thì từ năm 2013. Họ liên quan gì đến nhau?

Hóa ra là có, và sự thật ấy đầy bất ngờ. Theo như Chris Buck - đồng giám đốc sản xuất của Frozen và Tarzan, thì cha mẹ của Elsa đã không chết vì đắm tàu. Họ đã dạt vào một hòn đảo nhiệt đới, và trước đó đã kịp có một bé trai trong chuyến công du dài ngày.

Ở trên đảo, họ dựng nên một ngôi nhà, sống tương đối hạnh phúc cho đến khi con báo quái thú xuất hiện và giết cả gia đình. May mắn là đứa bé vẫn còn sống, và nó chính là Tarzan.

Điều này có nghĩa rằng Anna và Elsa là chị gái của Tarzan. Bất ngờ chưa?

Tham khảo: Bright Side
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày