60 người Việt được giải cứu tại Philippines đã về TP.HCM

Dương Ngọc, Theo Người lao động 08:31 30/05/2023

Rạng sáng ngày 30/5, nhóm 60 người trong tổng số 437 công dân Việt Nam được giải cứu từ sòng bạc Philippines đã về nước tại TP.HCM.

Liên quan vụ việc công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu ngày 4-5 tại tỉnh Pampanga, gần thủ đô Manila, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết thời gian qua, Bộ đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại thăm hỏi, hỗ trợ, phỏng vấn, lên danh sách và thu thập thông tin các công dân Việt Nam, đặc biệt là những người không có giấy tờ đi lại còn giá trị.

60 người Việt được giải cứu tại Philippines đã về TP.HCM - Ảnh 1.

Nhóm công dân về nước rạng sáng nay 30-5 (Ảnh: Bộ Ngoại giao0

Ngày 25-5, Ban chỉ đạo Bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao đã họp đánh giá tình hình và tìm giải pháp phối hợp với phía Philippines đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất. Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, có 437 công dân Việt Nam được đưa ra khỏi cơ sở đánh bạc nêu trên.

Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ TP HCM đã chuẩn bị các phương án, phối hợp với các cơ quan quản lý cửa khẩu để tiếp nhận, bàn giao công dân cho người nhà, địa phương liên quan.

Rạng sáng ngày 30-5, nhóm 60 công dân Việt Nam đã về nước.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tiếp tục trao đổi với phía Philippines để sớm đưa số công dân còn lại về Việt Nam an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm