6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn "Huyền Thoại Biển Xanh"

Hoàng Yến, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 28/11/2016

Ngoài ra, phản ứng của khán giả sau khi xem 4 tập đầu tiên của "Huyền Thoại Biển Xanh" cũng đã được tiết lộ.

Hiện tại, dự án truyền hình được mong đợi nhất cuối năm 2016, Legend Of The Blue Sea (Huyền Thoại Biển Xanh) của cặp đôi vàng Lee Min Ho – Jeon Ji Hyun của đài SBS đã đi được 1/5 chặng đường. Dù không thể phủ nhận sự ăn nên làm ra của bộ phim dựa vào con số rating của 4 tập đầu luôn dao động ở mức 16% và bỏ xa các đối thủ cùng khung giờ, song, người xem dễ dàng bắt gặp những tình tiết gượng gạo khi thưởng thức tác phẩm này.

1. Shim Chung là người cá nguồn gốc ở Hàn Quốc lại bơi đến tận… Tây Ban Nha

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 1.

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 2.

Khán giả dễ dàng nhìn ra được người cá Se Hwa nên duyên với chàng huyện lệnh Dam Ryung ở kiếp trước có một mối liên hệ mật thiết với người cá Shim Chung của hiện tại. Song, một người cá có nguồn gốc ở Hàn Quốc gần 500 năm sau lại di cư ra tận… một vùng biển nơi trời Tây đất khách.

2. Shim Chung đầy siêu năng lực vẫn bị sóng đánh dạt vào bờ

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 3.

Có vẻ như biên kịch của chúng ta đã "vung bút" tô điểm cho nhân vật người cá Shim Chung quá đà. Nàng có thể lực hơn người, có trí nhớ siêu phàm, có năng lực tiếp thu cực nhanh, ấy vậy mà cái năng lực cơ bản nhất của sinh vật biển là có thể cảm nhận được sự thay đổi của đại dương thì không có.

3. Chỉ cần nghe tên điểm đến, Shim Chung có thể bơi ngay một mạch từ biển Tây Ban Nha thẳng đến Seoul

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 4.

Rõ ràng là Shim Chung có một chiếc bản đồ trong trí nhớ rất siêu việt! Chỉ cần biết rằng Joon Jae sẽ đến Seoul, cô nàng tức tốc băng đại dương để theo đuổi chàng. Đành rằng Hàn Quốc là "quê hương xứ sở" của nàng, mẹ nàng từ đó mà gặp tiên sinh Dam Ryung, nhưng việc các tình tiết không được mở ra một cách đầy đủ để thuyết phục khán giả rằng Shim Chung biết Seoul là nơi nào và qua thời gian 1000 năm, nàng còn biết cả "Seoul" là cái tên mới của vùng đất trong quá khứ "duyên nợ".

4. Giám định chiếc vòng 6 tỉ, qua một… ảnh chụp bằng điện thoại

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 5.

Ở tập 1, Joon Jae đã gửi ảnh chiếc vòng đính ước chụp bằng điện thoại cho anh bạn thân Nam Doo (Lee Hee Joon) nhờ giám định hộ. Chỉ bằng một chiếc ảnh mờ căm, Nam Doo đã đã có thể dễ dàng nhận ra đó là vòng ngọc phỉ thúy từ thời Joseon trị giá 6 tỉ won.

5. Laptop pin cực trâu, cày phim cả đêm chẳng cần cắm sạc

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 6.

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 7.

Lúc còn ở Tây Ban Nha, người cá Shim Chung đã từng dùng laptop của Joon Jae cả đêm để xem phim Hàn cũng như học ngôn ngữ Hàn Quốc. Một chiếc laptop nếu không sử dụng mà luôn để chế độ bật thì tối đa sử dụng được 7 tiếng, nếu xem phim cả đêm thì chỉ xài được 5 tiếng là cùng. Không biết Joon Jae đã mua laptop hiệu nào nhỉ?

6. Người cá Shim Chung nắm giữ bí quyết hồng môi trọn đời!

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 8.

"Từ giờ các em nên bỏ thành ngữ "cá chết trôi" khi quên tô son đi nhé! Chị đây môi hồng vĩnh cửu đấy"

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 9.

Cho dù có nhảy xuống biển bao nhiêu lần đi chăng nữa, mỗi lần lên cạn, son môi của Shim Chung vẫn đỏ rực và óng ánh như chưa từng nhúng nước…

Thêm vào đó, người cá Shim Chung ắt hẳn là một cái máy sấy khô di động khi chỉ cần lên bờ là tóc tai sẽ suôn mượt và người thì khô rang. Minh chứng là tại lần rơi xuống hồ cá ở thủy cung, chỉ trong tích tắc, mọi người đều thấy Shim Chung đứng sờ sờ trên cạn và tóc tai chẳng có vẻ gì là mới rơi xuống hồ. Với sự nhạy bén đến khó tưởng tượng, Shim Chung chắc hẳn là người có chỉ số IQ lẫn EQ gây kinh ngạc cho loài người.

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 10.

Phút trước còn đắm mình trong hồ nước, cứu hộ thủy cung chưa kịp xuất hiện thì cô nàng đã "hiện hồn" ngay trên bờ với bộ dạng như chưa từng xuống hồ

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 11.

Ở các cảnh còn lại trên cạn, Shim Chung có vẻ như đã thích nghi nhanh chóng với cuộc sống của loài người nên cô dần xuất hiện chỉn chu

Bên cạnh đó, khán giả Hàn Quốc cũng đã có cái nhìn tích cực hơn theo mỗi tập phim. Sau khi xem hai tập đầu tiên, người xem đã tỏ ra rất thất vọng với nội dung kịch bản quá trẻ con, rời rạc và có phần nhạt nhẽo. Hầu hết netizen Hàn đều thống nhất họ chỉ xem vì ngoại hình "cân" cả bộ phim của Jeon Ji Hyun và Lee Min Ho. Tuy nhiên, phản ứng của khán giả đã tốt dần lên sau khi tập 3 và tập 4 lên sóng.

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 12.

6 tình tiết gượng gạo trong bom tấn Huyền Thoại Biển Xanh - Ảnh 13.

Đón xem tập 5 của Huyền Thoại Biển Xanh (Legend Of The Blue Sea) vào thứ Tư 30/11 trên đài truyền hình SBS.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm