6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 16/07/2022

iOS 16 có nhiều tính năng mới hay ho mà có thể bạn chưa biết tới.

Trong sự kiện WWDC 2022 được diễn ra vào 0h ngày 7/6 theo giờ Việt Nam, Apple đã giới thiệu iOS 16 mới. Đồng thời, hãng cũng công bố các dòng máy sẽ được hỗ trợ nâng lên iOS 16. Đáng chú ý, trong danh sách các thiết bị được cập nhật lần này, Apple đã không còn hỗ trợ 4 model đình đám một thời là iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Các tính năng nổi bật trên iOS 16 bao gồm:

6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

1. Hỗ trợ tách nền ảnh

Với iOS 16, người dùng iPhone sẽ có thể kéo và thả chủ thể từ ảnh vào các ứng dụng khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt, bạn còn có thể tách nền chủ thể ngay trên ứng dụng ảnh chỉ bằng việc nhấn giữ.

6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

2. Khoá Album bị ẩn và Album đã xoá gần đây

Apple cho biết bắt đầu với ‌iOS 16‌, cả 2 Album bị ẩn và Album đã xóa gần đây sẽ được khóa mặc định, nghĩa là ở hiện tại, 2 album đều được hiển thị cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại của bạn.

Nhưng với iOS 16, khi ai đó muốn truy cập các album bị ẩn và đã xóa gần đây trên iOS 16, sẽ phải yêu cầu xác thực người dùng thông qua Touch ID hoặc Face thì mới có thể truy cập. Hiện tại, người dùng đã có thể tải về và cài đặt iOS 16 bản beta còn bản chính thức sẽ được Apple ra mắt vào mùa Thu năm nay.

6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

3. Giúp người dùng bỏ qua xác thực "không phải là robot"

Tính năng mới vừa được phát hiện trong iOS 16 cho phép người dùng có thể bỏ qua bước xác thực CAPTCHA (mã xác thực không phải robot). Được biết, Apple sẽ triển khai một tính năng có tên Private Access Token, sử dụng các thông tin dữ liệu về thiết bị và Apple ID của người dùng để tự động gửi xác minh tới website có chứa CAPTCHA.

6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

4. Phát hiện ảnh lặp

Với iOS 16 nếu như album của bạn gây tốn qua nhiều dung lượng thì đừng lo. Với tính năng phát hiện ảnh lặp, tạo thành album, mọi sự trùng lặp tốn chỗ trong Album của bạn sẽ được giải quyết.

6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

5. Chặn tin nhắn rác

Mặc dù chưa tung bản cập nhật iOS 16 chính thức, nhưng các bản iOS beta cũng được người dùng chú ý. Trong phiên bản thử nghiệm iOS 16 beta2 vừa được Apple tung ra, hãng đã cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng mà mình đang sử dụng.

Trong thông báo của Apple, hãng cho biết, khi người dùng nhận tin nhắn từ một người gửi không xác định, iPhone sẽ xuất hiện cảnh báo với nội dung đầy đủ. Bạn sẽ có thể lựa chọn báo cáo và xóa tin nhắn rác không mong muốn trong hộp thư của mình. Việc này sẽ giúp nhà mạng chặn các tin nhắn từ số điện thoại đó với nội dung tương tự trong tương lai.

6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

6. Xem lại mật khẩu Wi-Fi

Với nâng cấp mới trên phiên bản iOS 16, người dùng iPhone có thể xem lại những mật khẩu Wi-Fi đã được kết nối trong phần Cài đặt. Tính năng này sẽ giúp bạn xem lại mật khẩu một cách dễ dàng nếu quên mà không cần tới máy tính.

6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

7. Face ID rộng hơn

Với iOS 16, khi sử dụng iPhone 13 Face ID sẽ có thể hoạt động kể cả khi đặt thiết bị nằm ngang, giúp việc sử dụng Face ID trở nên thuận tiện hơn.

6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

8. Cập nhật cài đặt cho AirPods

Khi nâng cấp lên iOS 16, AirPods sẽ có tính năng Âm thanh không gian cá nhân hóa (Personalized Spatial Audio). Bằng cách sử dụng camera TrueDepth để quét vị trí tai và mặt người dùng, iPhone có thể tinh chỉnh tai nghe AirPods và mang tới trải nghiệm Âm thanh không gian riêng biệt.

6 tính năng ẩn cực hữu ích trên iOS 16 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

https://kenh14.vn/6-tinh-nang-an-cuc-huu-ich-tren-ios-16-ma-khong-phai-ai-cung-biet-20220715164825219.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày