6 nữ thần Hollywood tự hủy sắc đẹp để chứng minh diễn xuất đỉnh cao: Người đẹp Titanic làm xấu "tới bến" còn chưa bằng cái tên cuối!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 20/09/2021

Để chứng minh diễn xuất đỉnh cao của mình, các "nữ thần sắc đẹp" Hollywood này đã không ngần ngại làm xấu chính mình đến mức kinh hoàng.

Tại Hollywood, nhan sắc là một yếu tố quan trọng nhưng không mang tính quyết định. Đã có nhiều nữ diễn viên nổi danh tại Hollywood với vẻ ngoài đẹp như nữ thần, thế nhưng điều này cũng làm ảnh hưởng tới cái nhìn của dư luận về tài năng, thực lực của họ. Chính vì thế, đã có không ít lần các nữ minh tinh trên thế giới chấp nhận làm xấu bản thân mình, khẳng định đẳng cấp chỉ thông qua diễn xuất hớp hồn người xem. Dưới đây là 6 lần các nhan sắc được mệnh danh là "nữ thần" của Hollywood chấp nhận làm xấu mình đến độ khó có thể nhận ra!

1. Natalie Portman - phim Goya’s Ghosts

6 nữ thần Hollywood tự hủy sắc đẹp để chứng minh diễn xuất đỉnh cao: Người đẹp Titanic làm xấu tới bến còn chưa bằng cái tên cuối! - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Natalie Portman sở hữu nhan sắc hiếm có khó tìm, tuy nhiên cô không bao giờ ngại ngần làm xấu chính mình cho nhân vật. Trong bộ phim Goya's Ghosts, cô đóng vai một nạn nhân của Tòa án dị giáo Tây Ban Nha. Với nước da vàng vọt, tiều tụy và bẩn thỉu, dường như không thể nhận ra đây là một trong số những mỹ nhân đình đám của thế giới.

2. Kate Winslet - phim The Readers

6 nữ thần Hollywood tự hủy sắc đẹp để chứng minh diễn xuất đỉnh cao: Người đẹp Titanic làm xấu tới bến còn chưa bằng cái tên cuối! - Ảnh 2.

Người hâm mộ của Kate Winslet chắc chắn sẽ biết đến vai diễn của cô trong bộ phim The Reader. Không chỉ gây sốc khán giả với liên hoàn cảnh nóng cháy khét lẹt, bộ phim này còn cho thấy hình ảnh nhân vật của Kate Winslet ở tuổi già. Lúc này, nữ minh tinh hóa thân thành một bà già lụ khụ, nếp nhăn hằn rõ trên khuôn mặt. Nếu nhìn qua, có lẽ chẳng ai nhận ra đây chính là mỹ nữ Titanic ngày nào! Vai diễn xuất sắc của Kate Winslet trong The Reader cũng mang về cho cô một tượng vàng Oscar.

3. Michelle Pfeiffer - phim Stardust

6 nữ thần Hollywood tự hủy sắc đẹp để chứng minh diễn xuất đỉnh cao: Người đẹp Titanic làm xấu tới bến còn chưa bằng cái tên cuối! - Ảnh 3.

Sắc đẹp ngút ngàn của Michelle Pfeiffer đã khiến bao nhiêu khán giả ngẩn ngơ khi đã 50 tuổi mà vẫn đẹp xỉu trong phim Stardust. Tuy nhiên ở phân đoạn khi nhân vật của bà biến thành mụ phù thủy già nua, đến khán giả cũng phải câm nín.

4. Anne Hathaway - phim Les Misérables

6 nữ thần Hollywood tự hủy sắc đẹp để chứng minh diễn xuất đỉnh cao: Người đẹp Titanic làm xấu tới bến còn chưa bằng cái tên cuối! - Ảnh 4.

Anne Hathaway là một gương mặt đình đám nữa của Hollywood nổi danh với vẻ đẹp mỹ miều của mình, nhưng liên tục bứt phá với hàng loạt vai diễn gai góc, đầy cảm xúc. Nữ diễn viên không ngại làm xấu chính mình, điển hình là trong bom tấn Les Misérables. Anne Hathaway đã phải giảm khoảng 10kg cho vai diễn, thậm chí cắt phăng bộ tóc thật của mình trước máy quay để diễn cảm xúc nhất có thể. Nỗ lực cống hiến của nữ diễn viên mang về cho cô một giải Oscar, một giải Quả Cầu Vàng.

5. Gwyneth Paltrow - phim Shallow Hal

6 nữ thần Hollywood tự hủy sắc đẹp để chứng minh diễn xuất đỉnh cao: Người đẹp Titanic làm xấu tới bến còn chưa bằng cái tên cuối! - Ảnh 5.

"Người tình Iron Man" đã từng trông như thế này trong bộ phim hài Shallow Hal. Nữ minh tinh đã phải mặc một bộ đồ nặng khoảng 11kg và rất nhiều make-up trên mặt để "tăng cân" một cách nhanh chóng như thế này. Gwyneth Paltrow kể lại rằng cô đã đi xuống phố với tạo hình như vậy. Khi đó, không ai nhận ra cô là ai, thậm chí mọi người còn tránh né, không muốn nhìn vào cô. Nữ diễn viên chia sẻ rằng trải nghiệm đó đã giúp cô hiểu được cuộc sống của những người phải sống với bệnh thừa cân.

6. Charlize Theron - phim Monster

6 nữ thần Hollywood tự hủy sắc đẹp để chứng minh diễn xuất đỉnh cao: Người đẹp Titanic làm xấu tới bến còn chưa bằng cái tên cuối! - Ảnh 6.

Ít ai mà ngờ rằng Charlize Theron - "biểu tượng sắc đẹp" từng là hình mẫu của biết bao nhiêu người, lại có thể hóa thành kẻ sát nhân kinh hoàng trong bộ phim Monster. Trong phim này, nữ minh tinh đã phải tăng khoảng 10kg, đồng thời trải qua quá trình hóa trang lâu dài. Tuy nhiên sự hy sinh của Charlize Theron đã được đền đáp xứng đáng. Cô nhận được một tượng vàng Oscar và Quả Cầu Vàng cho vai diễn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày