6 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải sơ tán do lở đất ở Bangladesh

Quỳnh Chi, Theo VTV 09:27 28/07/2021

Ngày 27/7, tại Bangladesh, ít nhất 6 người Rohingya đã thiệt mạng do lở đất và hàng nghìn người đã được di dời đến các trại tị nạn ở Đông Nam nước này.

Trận lở đất đã xảy ra sau khi mưa lớn và lũ quét diễn ra ở các khu định cư trên đồi.

Ủy viên về người tị nạn Bangladesh, ông Shah Rezwan Hayat, cho biết, 5 người Rohingya, trong đó có 3 trẻ em đã bị chôn vùi trong đống đất đá và tử vong sau khi một phần ngọn đồi bị sạt lở, bùn và đất đá tràn xuống, phủ kín những căn lều với mái che bằng tre và bạt của họ ở trại Balukhali.

Ông Shah Rezwan Hayat nói: "Mưa lớn trong nhiều ngày qua đã gây ra lở đất".

6 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải sơ tán do lở đất ở Bangladesh - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập lụt tại trại tị nạn Kutapalong, ở Cox's Bazar, Bangladesh ngày 27/7 (Ảnh: Reuters)

Một trẻ em Rohingya khác đã tử vong sau khi bị đuối nước tại một con suối ở trại tị nạn Palongkhali gần đó. Ông Shah Rezwan Hayat cho biết thêm rằng, tất cả các con suối trong trại đều chảy siết do lũ quét: "Chúng tôi cũng đã giải cứu hai người bị thương và đưa họ đến bệnh viện".

Gần 1 triệu người Rohingya đang sống trong các trại tị nạn đông đúc ở quận Cox's Bazar, phía Đông Nam của Bangladesh, giáp với Myanmar.

Khoảng 740.000 người Rohingya đã phải rời bỏ nhà cửa của họ ở bang Rakhine vào tháng 8/2017 nhằm chạy trốn khỏi cuộc đàn áp tàn bạo của lực lượng Myanmar.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm