6 năm thảm kịch chìm phà Sewol: Những dòng tin nhắn cuối cùng vẫn khiến người ta rơi nước mắt, gia đình nạn nhân mong con yên nghỉ

Imacho, Theo ICT 23:21 16/04/2020

Vụ chìm phà Sewol vào ngày 16/4/2014 được xem là một trong những thảm họa hàng hải kinh khủng nhất trong lịch sử xứ sở kim chi.

Đúng vào ngày 16/4 của 6 năm về trước, Hàn Quốc đã bàng hoàng trước thảm kịch chìm phà Sewol gây ra cái chết của 304 người và 9 người mất tích, nạn nhân hầu hết là học sinh của trường trung học Danwon. Đây được xem là một trong những thảm họa hàng hải kinh khủng nhất trong lịch sử xứ sở kim chi.

6 năm thảm kịch chìm phà Sewol: Những dòng tin nhắn cuối cùng vẫn khiến người ta rơi nước mắt, gia đình nạn nhân mong con yên nghỉ - Ảnh 1.
6 năm thảm kịch chìm phà Sewol: Những dòng tin nhắn cuối cùng vẫn khiến người ta rơi nước mắt, gia đình nạn nhân mong con yên nghỉ - Ảnh 2.

Tính đến nay, đã 6 năm trôi qua và phà Seoul cũng đã được trục vớt vào năm 2017 nhưng nỗi đau về thảm họa này vẫn không bao giờ nguôi ngoai, đối với gia đình của nạn nhân không may mất mạng và cả với những người sống sót trở về khi mà họ phải chứng kiến bạn bè và thầy cô của mình qua đời ngay trước mắt.

Trước khi phà Sewol bị nhấn chìm và tước đi mạng sống của hành khách trên tàu. Rất nhiều tin nhắn đã được mọi người gửi đi, cho gia đình và những người thân yêu, bởi họ linh cảm được rằng đó có thể là lần cuối cùng mình còn sống.

Ngày 16/4, tờ Topstarnews đưa tin, mạng xã hội Hàn Quốc lan truyền một đoạn tin nhắn với tiêu đề "Tin nhắn cuối cùng trên phà Sewol".

6 năm thảm kịch chìm phà Sewol: Những dòng tin nhắn cuối cùng vẫn khiến người ta rơi nước mắt, gia đình nạn nhân mong con yên nghỉ - Ảnh 3.

Tin nhắn được cho là thuộc về một học sinh, đã nhắn cho bố rằng: "Bố ơi, con yêu bố" và lặp lại điều đó một lần nữa. Tin nhắn được gửi đi vào lúc 8h59. 7-8 phút sau người bố mới trả lời nhưng ông không ngờ rằng mình đã chậm trễ mất rồi.

"Sao tự nhiên con lại nói vậy? Bố cũng yêu con. Trời hôm nay khá đẹp đấy. Con đi chơi vui rồi về. Khi nào đến nơi thì nhắn tin cho mẹ nhé" - người bố trả lời con trai vào lúc 9h07.

Khoảng gần 20 phút sau đó, người bố lại gọi con trong vô vọng: "Con trai, hãy gọi về cho bố đi". Rồi lại một lúc sau nữa: "Bố yêu con. Con trai à, làm ơn chỉ cần con bình yên trở về là được".

Người bố cứ nhắn tin nhưng con trai đã không thể trả lời được nữa. Theo ghi chép, phà Sewol chìm vào khoảng 8h58 và đó cũng là thời điểm cậu con trai gửi tin nhắn cuối cùng cho bố của mình.

6 năm thảm kịch chìm phà Sewol: Những dòng tin nhắn cuối cùng vẫn khiến người ta rơi nước mắt, gia đình nạn nhân mong con yên nghỉ - Ảnh 4.

Ngoài câu chuyện trên, còn có rất nhiều tin nhắn được đi trước khi phà Sewol bị nhấn chìm dưới lòng đại dương khiến người ta không khỏi đau lòng.

"Mẹ ơi, con sợ mình không còn cơ hội để nói điều này nữa nên con giờ con sẽ nói điều này. Con yêu mẹ" - một nam sinh khác đã nhắn tin cho mẹ.

"Chị ơi, chiếc phà đang kì lạ lắm. Em yêu chị nhiều. Thời gian qua đã không thể nói điều này, em xin lỗi. Hãy nói với mẹ rằng em yêu mẹ hộ em nữa nhé. Em đến với bố đây" - một nam sinh gửi tin nhắn tạm biệt cho chị gái.

Trước những dòng tin nhắn cuối cùng này, cư dân mạng không kiềm được nỗi xúc động. Họ khẳng định sẽ không bao giờ quên những nạn nhân đã qua đời trong vụ chìm phà Sewol.

Cách đây 2 năm, đài EBS đã phát sóng một bức hình cảm động của những người đàn ông là bố của 5 nam sinh có mặt trên phà Sewol và tử nạn gây xúc động mạnh. Cả 5 nam sinh là nhóm bạn thân và để tưởng niệm con, các ông bố đã tập hợp lại và chụp tấm ảnh tập thể mô phỏng lại bức ảnh của 5 đứa trẻ với lời nhắn: "Bố tin rằng con sẽ luôn ở bên cạnh bố mẹ. Con hãy chơi vui cùng các bạn nhé. Bố yêu con".

6 năm thảm kịch chìm phà Sewol: Những dòng tin nhắn cuối cùng vẫn khiến người ta rơi nước mắt, gia đình nạn nhân mong con yên nghỉ - Ảnh 5.
6 năm thảm kịch chìm phà Sewol: Những dòng tin nhắn cuối cùng vẫn khiến người ta rơi nước mắt, gia đình nạn nhân mong con yên nghỉ - Ảnh 6.

(Nguồn: Topstarnews)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14