6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới, gia đình chồng ngạc nhiên khi biết chuyện

Lam Giang, Theo Thể thao văn hoá 16:56 21/03/2023

Đã từng đối mặt với không ít sóng gió trong chuyện tình cảm, Tường Vy vẫn mạnh mẽ vượt lên, sống tốt cuộc đời của mình và luôn tin bản thân sẽ được hạnh phúc.

Đón nhận bến đỗ mới bình yên sau tổn thương

Phan Tường Vy (28 tuổi, ở Đà Lạt) được nhiều người biết đến trên mạng xã hội. Từ nhỏ, đôi tay của Vy đã bị teo nhỏ, mất cảm giác, đó là di chứng sau hai cơn sốt động kinh. Mặc dù vậy, Vy vẫn có thể sống bình thường, không phụ thuộc vào ai nhờ đôi chân làm mọi việc rất thuần thục. Thậm chí, cô còn tự trang điểm, tự chăm con rất khéo.

Hiện Tường Vy đang là nhà sáng tạo nội dung kiêm kinh doanh. Công việc cho cô thu nhập ổn định, tự lo được cho cuộc sống của mình và con trai.

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới, gia đình chồng ngạc nhiên khi biết chuyện - Ảnh 1.

Tường Vy sinh năm 1995, quê ở Đà Lạt

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới, gia đình chồng ngạc nhiên khi biết chuyện - Ảnh 2.

Cô có một cậu con trai hiện 6 tuổi

Con trai là kết quả trong chuyện tình cảm của Vy và người cũ. Lúc đã chia tay, cô mới phát hiện mình mang thai. Khi biết đến sự tồn tại của đứa trẻ, người cũ không đón nhận. Chấp nhận sự thật, Vy cắt đứt liên lạc, một mình nuôi con trong những năm qua.

Cách đây gần 2 năm, Vy quen Nguyễn Tấn Việt, sinh năm 1995, cùng quê Đà Lạt. Cả hai biết nhau qua mạng xã hội khi Vy làm Idol livestream trên app còn Việt là người xem livestream. Thời điểm đó, Việt đang làm việc tại Nhật Bản. Anh chủ động nhắn tin làm quen với Vy.

Lần nào mình live thì anh cũng vào xem, sau đó hai đứa lại nói chuyện. Cả hai ban đầu chỉ xem nhau như những người bạn, nói chuyện rất hợp và vui vẻ. Mình cũng muốn có một người bạn thân khác giới chứ không có ý định tiến xa hơn.

Chúng mình cứ duy trì liên lạc được một thời gian thì anh ấy thích Vy và chủ động thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, anh lại nói ý chứ không nói thẳng nên mình không nhận ra, chỉ nghĩ là anh đang đùa giỡn thôi”, Vy tâm sự.

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới, gia đình chồng ngạc nhiên khi biết chuyện - Ảnh 3.
6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới, gia đình chồng ngạc nhiên khi biết chuyện - Ảnh 4.

Việt và Vy quen nhau qua mạng xã hội

Việt nói với Vy, anh ấn tượng bởi cô rất hiểu anh. Điều đó vừa đúng với tiêu chí mà anh muốn tìm ở người bạn gái của mình. Còn với Vy, Việt cho cô cảm giác được chăm sóc, nhẹ nhàng, ân cần, thấu hiểu,... những điều mà trước đây cô chưa bao giờ có được. Vốn là cô gái mạnh mẽ, nhưng khi ở bên Việt, Vy có thể nhõng nhẽo, mè nheo với anh. Dần dần, Vy cũng nhận ra bản thân có tình cảm với Việt.

Ngày Việt chính thức ngỏ lời yêu, Vy chần chừ, lưỡng lự: “Mình vỡ òa khi nghe anh tỏ tình. Nhưng mình nghĩ, nếu hai đứa có thể đến được với nhau thì mình vừa có bạn thân, vừa có chồng. Song lỡ chuyện chẳng đi đến đâu, thì mình mất luôn người bạn thân. Đó là điều mình rất sợ.

Suy nghĩ kỹ càng, mình quyết sẽ cho anh và cho chính bản thân mình một cơ hội, biết đâu cả hai sẽ có tương lai tốt đẹp. Mặc dù vậy, mình cũng không đặt nặng chuyện hai đứa sẽ phải đến với nhau, ở bên nhau được đến lúc nào thì vui vẻ, hạnh phúc đến lúc đó là được”.

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới, gia đình chồng ngạc nhiên khi biết chuyện - Ảnh 5.
6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới, gia đình chồng ngạc nhiên khi biết chuyện - Ảnh 6.

Sau 1,5 năm hẹn hò, cặp đôi đã quyết định tiến tới hôn nhân

Con trai nhỏ ủng hộ mẹ tìm hạnh phúc mới

Một năm rưỡi yêu nhau, Vy và Việt đã cùng nhau trải qua những ngày tháng hạnh phúc. Trong mắt Vy, Việt đôi lúc lãng mạn, hay âm thầm làm điều bất ngờ cho bạn gái trong những dịp đặc biệt. Việt luôn đứng về phía Vy, quan tâm đến cô và một lòng vun vén cho hạnh phúc của hai đứa.

Càng ngày, Vy càng nhận ra Việt là người đàn ông hoàn hảo, có những đặc điểm đáp ứng tiêu chí mà cô đặt ra về người bạn đời của mình.

Bản thân Vy cũng không có cảm giác mặc cảm khi yêu Việt. Bởi ngay từ khi quen nhau, Việt đã biết về hoàn cảnh của cô. Vy bảo, nếu gặp Việt vào thời điểm trước đây thì có thể cô sẽ ái ngại vì những khiếm khuyết của bản thân. Nhưng hiện tại thì không, bởi Vy đã thoải mái chia sẻ câu chuyện của mình, đã đủ mạnh mẽ, bản lĩnh và tự tin nên không còn ngại gì nữa.

Vy từng thẳng thắn hỏi anh Việt về chuyện này và anh ấy thấy không có vấn đề gì cả. Không những vậy, anh còn bảo rất hãnh diện vì mình, vì dù đôi tay như vậy nhưng mình vẫn làm được mọi việc. Anh cũng sẵn sàng đứng sau để hỗ trợ cho mình”, người phụ nữ trẻ hạnh phúc kể.

Cuối năm 2021, Việt từ Nhật về Việt Nam, thưa chuyện với gia đình và xin phép bố mẹ được đính hôn với Vy. Gia đình, họ hàng của Việt ngạc nhiên, bởi Vy vốn nổi tiếng ở Đà Lạt. Cả nhà không hiểu vì sao thời gian qua Việt ở Nhật nhưng lại có thể quen Vy. Không ngăn cản, phản đối, gia đình Việt rất ủng hộ chuyện tình cảm của hai con.

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới, gia đình chồng ngạc nhiên khi biết chuyện - Ảnh 7.

Con trai của Vy yêu quý và thân thiết với Việt

Về phía gia đình Vy, mẹ của cô lại không thích cho lắm. Bà rất lo lắng, không biết Việt là người như thế nào, có thực sự yêu thương Vy hay không. Bà sợ con gái yêu vào rồi lại khổ, chỉ muốn Vy cứ ở vậy và chăm lo cho cháu trai mà thôi. Khi mới gặp Việt, mẹ của Vy trong lòng không thích nhưng bên ngoài vẫn tỏ ra lịch sự. Qua vài lần tiếp xúc, bác gái quý mến anh lúc nào không hay, và đến bây giờ thì rất thương Việt.

Con trai của Vy cũng ủng hộ mẹ. Từ lúc còn ở Nhật, Việt đã nói chuyện với con của Vy khá thường xuyên. Đến khi anh về Việt Nam thì cả hai rất thân thiết, bé gọi Việt là daddy và rất thích chơi cùng anh.

Ngày 12/3 vừa qua, Việt và Vy đã tổ chức lễ đính hôn trong sự chúc phúc của mọi người. Gia đình chồng rất thoải mái nên nói sau khi kết hôn, Vy và Việt có thể sống ở bất cứ đâu mà cả hai muốn. Do đó, vợ chồng Vy dự định sẽ sống ở cả bên nội và bên ngoại. Dù ở đâu thì Vy cũng sẽ ở cùng với con trai của mình.

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới, gia đình chồng ngạc nhiên khi biết chuyện - Ảnh 8.

Việt và Vy đã tổ chức lễ đính hôn vào ngày 12/3 vừa qua

Đã từng phải chịu tổn thương trong chuyện tình cảm, nhưng giờ đây, Vy đã tìm được bến đỗ bình yên của cuộc đời. Dành lời khuyên cho những chị em có hoàn cảnh giống mình, Vy bộc bạch: “Sau đổ vỡ, sẽ có không ít người dè chừng hơn trong chuyện tình cảm. Nhưng Vy nghĩ rằng, nếu thực sự có một người sẵn sàng làm mọi thứ vì mình, lo cho mình, yêu thương mình và họ chứng minh được điều đó thì các bạn hãy mở rộng trái tim và cho họ cơ hội. Bởi ai cũng có quyền được hạnh phúc.

Nhưng chúng ta cần phải giữ vững tâm lý, có sự tự chủ trong tình yêu, cầm lên được thì để xuống được. Nếu cảm thấy chưa tự chủ được thì khoan hãy tiếp nhận. Bởi không ai có thể nói trước được điều gì, khi biến cố xảy đến mà chúng ta không vững vàng thì chính bản thân sẽ phải chịu khổ đau”.

Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày