6 lý do bạn nên ra rạp để xem phim riêng của chú robot ong vàng Bumblebee

Võ Quang - Ngọc King, Theo Helino 07:00 09/11/2018

Tuy là nằm trong series "Transformers" nhưng "Bumblebee" có hàng tá thứ hay ho để bạn phải ra rạp để thưởng thức đấy.

Phần tiền truyện Bumblebee của loạt phim Transformers sẽ ra rạp vào tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, người hâm mộ dường như ít quan tâm đến phần tiếp theo của bộ phim không chỉ vì sự thất bại của phần phim gần đây nhất Transformers: The Last Knight mà còn vì series phim này dường như tệ dần sau mỗi phần phim. Nhưng bạn cũng đừng quá bi quan, bộ phim lần này hứa hẹn một Bumblebee khác hoàn toàn so với những phần trước và rất đáng để khán giả trông đợi.

Ít Transformers hơn

6 lý do bạn nên ra rạp để xem phim riêng của chú robot ong vàng Bumblebee - Ảnh 1.

Những báo cáo được công bố liên quan đến Bumblebee và thông tin các nhân vật trong phim đến nay cho thấy sẽ không có hàng tấn Transformers xuất hiện trong phim. Dĩ nhiên nhân vật chính của chúng ta sẽ vẫn có mặt để chống lại các Decepticons cùng cô bạn mới của anh chàng - Charlie Watson. Các robot đóng vai trò cameo từ Optimus Prime, một số Autobots đáng chú ý khác và những Decepticons cũng được nhắc đến, tuy nhiên có vẻ trong phần lớn thời gian của bộ phim, chúng ta sẽ ít gặp các "robot biến hình" hơn hẳn các phần phim trước.

Theo ghi nhận, trong phần gần nhất của loạt phim là Transformers: The Last Knight đã có sự tham gia của một lượng khổng lồ các "robot biến hình". Dẫn đến việc trong một số cảnh có đến tận 40 Transformers có mặt đồng thời, làm cho phân cảnh đánh đấm của vài nhân vật diễn ra rất hời hợt trong khoảnh khắc xuất hiện hiếm hoi của chúng. Ngược lại, Bumblebee được xác nhận chỉ có khoảng 9 Transformers, việc này cho phép khán giả không mất nhiều thời gian để nhớ mặt các nhân vật mới mà có thể dành nhiều thời gian hơn để theo dõi các nhân vật thực hiện vai trò của mình xuyên suốt bộ phim. Ngược lại, Bumblebee được xác nhận chỉ có khoảng 9 Transformers, việc này cho phép khán giả không mất nhiều thời gian để nhớ mặt các nhân vật mới mà có thể dành nhiều thời gian hơn để theo dõi các nhân vật thực hiện vai trò của mình xuyên suốt bộ phim.

6 lý do bạn nên ra rạp để xem phim riêng của chú robot ong vàng Bumblebee - Ảnh 2.

Ít robot biến hình hơn thì khán giả có thể tập trung hơn.

Một câu chuyện độc lập

Bumblebee là bộ phim tiền truyện xảy ra trước khi phần Transformer đầu tiên diễn ra. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng fan trung thành của series phim này vẫn sẽ được chiêu đãi bằng các chi tiết có liên quan đến các sự kiện trước khi câu chuyện năm 1987 diễn ra, mặt khác cũng giúp cho người xem không cần quá nhiều kiến thức chuyên sâu về vũ trụ Transformers vẫn có thể dễ dàng hiểu được. Vậy nên, những ai đã lỡ bỏ qua những phần Transformer trước sẽ không cảm thấy lạc lõng khi ra rạp xem Bumblebee đâu nhé !

Tất nhiên, xem hết những phần trước sẽ giúp khán giả nhận ra một vài chi tiết có liên quan như các sự kiện đã xảy ra ở quá khứ trước khi Bumblebee diễn ra.

6 lý do bạn nên ra rạp để xem phim riêng của chú robot ong vàng Bumblebee - Ảnh 3.

Tiêu biểu như khi Bumblebee tấn công một tên phát xít đầy giận dữ có thể cho thấy một phần quá khứ của robot này.

Đạo diễn mới đầy tài năng

Lần đầu tiên trong lịch sử của loạt phim, Michael Bay từ bỏ chiếc ghế đạo diễn quen thuộc của mình, thay vào đó Travis Knight - cha đẻ của Kubo and the two strings - sẽ phụ trách nhiệm vụ mới này. Thật ra thì lần này Bay sẽ ở vị trí nhà sản xuất, thế nên sẽ không có chuyện những pha hành động sẽ bị mất hút nhé. Các vụ nổ trong phim chắc chắn cũng sẽ hoành tráng không kém gì, ai mà chẳng thích chúng chứ phải không ?

Tuy vậy, những trailer của Bumblebee vẫn khác xa với những trailer trước kia của Transformer. Các pha hành động đã bị cắt giảm, thay vào đó là một vài khoảnh khắc cảm động. Dĩ nhiên trailer có thể chỉ là "ánh trăng lừa dối" và những ai muốn nghĩ rằng Bumblebee là một bộ phim hành động nặng đô và ly kỳ thì trailer của phim vẫn cho thấy phần nào điều đó.

6 lý do bạn nên ra rạp để xem phim riêng của chú robot ong vàng Bumblebee - Ảnh 4.

Đây là sự thay đổi lớn của bộ phim này so với những phần phim khác nhưng chưa chắc đã là xấu nhỉ?

Ra mắt những Transformer cổ điển

Bộ phim lấy bối cảnh cuối những năm 1980 không chỉ lôi kéo lượng khán giả hoài cổ mà còn tạo ra cơ hội để tái sử dụng những thiết kế cũ và hồi sinh thiết kế nguyên thủy của Autobots và Decepticons trong series hoạt hình. Có vẻ họ đã thành công vì thiết kế cũ của Optimus Prime trên màn ảnh trông vẫn khá mượt mà đấy chứ.

Mặt khác, Bumblebee còn cho thấy sự tôn trọng dành cho kỷ nguyên lịch sử đồ chơi đình đám được yêu mến một thời. Tất nhiên để chế được cả đống xe Love Bug hình chú bọ cánh cam cổ điển kia cũng tiêu tốn của nhà sản xuất kha khá đấy, nhưng bù lại là cảm giác hoài niệm mạnh mẽ dội vào lòng khán giả mà loạt phim Transfomers trước giờ chưa làm được.

6 lý do bạn nên ra rạp để xem phim riêng của chú robot ong vàng Bumblebee - Ảnh 5.

Có thể sẽ không có Megatron

Chúng ta không thể nói chắc chắn rằng Megatron sẽ không đóng vai trò chính trong Bumblebee. Tuy nhiên, theo phần đầu tiên của loạt phim, Megatron được Captain Witwicky phát hiện khi bị đóng băng tại Arctic Circle vào năm 1897. Hắn bị chuyển đến Sector 7 vào năm 1930 và vẫn bị đóng băng tại đây, chỉ đến khi câu chuyện ở phần một của bộ phim diễn ra hắn mới được giải thoát.

Sector 7 có xuất hiện trong Bumblebee nên việc khán giả sẽ được thấy Megatron bị đóng băng cũng không có gì là quá bất ngờ. Tuy nhiên, việc đưa Megatron vào Bumblebee với bất kỳ vai trò gì sẽ dẫn đến một mâu thuẫn lớn vì trên thực tế các Decepticons đã không thể phát hiện ra vị trí của Megatron cho đến khi Transformers diễn ra. Một bộ phim mà Megatron không đóng vai kẻ xâm lược sẽ khiến mọi thứ tươi mới hơn và chắc chắn "chàng xe" Bumblebee sẽ đảm nhiệm vai trò khác hẳn những phần trước.

6 lý do bạn nên ra rạp để xem phim riêng của chú robot ong vàng Bumblebee - Ảnh 6.

Thêm nhiều thông tin về quá khứ của Bumblebee

Transformers đã âm thầm xây dựng một cốt truyện khá dài cho "chàng xe" Bumblebee qua nhiều bộ phim và chỉ bắt đầu nhắc đến nó gần đây. Bumblebee là bộ phim xứng đáng và đầy triển vọng để khán giả dành thời gian tìm hiểu về quãng thời gian dài đằng đẵng trên Trái Đất của chú ong vàng này. Hãy nhớ một điều rằng, rất có thể bộ phim Bumblebee sẽ diễn ra trong bối cảnh Thế Chiến Thứ Hai đấy.

6 lý do bạn nên ra rạp để xem phim riêng của chú robot ong vàng Bumblebee - Ảnh 7.

Có rất nhiều cuộc phiêu lưu thú vị khác có thể được xây dựng bên cạnh những ý tưởng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian xảy ra giữa Bumblebee và Transformers. Khán giả sẽ được biết robot này đã làm gì trong hàng chục năm trước khi xảy ra vụ đụng độ lớn giữa các Transformers và Decepticon của loạt phim chính. Đồng thời, chúng ta còn được giới thiệu về những con người đã gắn bó với Bumblebee trong những năm tháng ấy. 

6 lý do bạn nên ra rạp để xem phim riêng của chú robot ong vàng Bumblebee - Ảnh 8.

Bumblebee sẽ ra rạp vào ngày 21/12/2018. Hãy xem liệu nó có gây ấn tượng được với những người hâm mộ series nổi tiếng này như những gì được trông đợi không nhé. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm