6 dự án Marvel hứa hẹn đã đời nhưng lại "chết từ trong trứng"

Đông Sương, Theo Helino 18:47 24/06/2019

Thật tiếc khi các dự án phim Marvel này bị hủy bỏ dù có ý tưởng cực tốt.

Để một tác phẩm đến được với khán giả cần trải qua rất nhiều công đoạn từ lên ý tưởng, viết kịch bản cho tới quá trình quay phim và hậu kì kéo dài. Các bộ phim dễ dàng lỗi hẹn nếu chỉ một trong các khâu gặp trục trặc. Và đó cũng chính là những gì xảy ra cho nhiều dự án phim từ nguyên tác Marvel khi chẳng thể đến được với người xem dù có ý tưởng cực tốt.

1. X-Men Origins: Magneto

6 dự án Marvel hứa hẹn nhưng chết từ trong trứng - Ảnh 1.

Sau thất bại X-Men: The Last Stand (2006), hãng Fox bắt đầu tìm hướng đi mới bằng loạt phim X-Men Origins mà phần mở đầu là về Wolverine (Hugh Jackman) ra mắt năm 2009. Bộ phim cũng không được quá nhiều fan đón nhận khiến các dự án sau đó đều bị hủy bỏ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một trong các dự án "chết non" lại cực kì hứa hẹn chính là X-Men Origins: Magneto.

Bộ phim sẽ lấy bối cảnh những năm 1960 với Ian McKellen trở lại với vai diễn bằng công nghệ CGI trẻ hóa trong The Last Stand hay Captain Marvel mới đây. Giáo sư X của Patrick Stewart cũng sẽ xuất hiện và bắt đầu mối quan hệ bạn/thù nổi tiếng với Magneto cũng như sự ra đời của nhóm X-Men. Bạn có biết vì sao bộ phim chắc chắn sẽ hay không? Vì kịch bản này sau đó được Fox dùng để thực hiện X-Men: First Class (2011).

2. Thor của Sam Raimi

6 dự án Marvel hứa hẹn nhưng chết từ trong trứng - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành Darkman vào năm 1991, Sam Raimi bắt đầu tìm kiếm các dự án mới và được Stan Lee mời về cộng tác. Cả hai đề xuất một tác phẩm về Thor cho Fox nhưng bị từ chối vì lí do "truyện tranh không phải nguyên liệu tốt để làm phim". Cho tới giờ, chúng ta chẳng thể biết được Thor của Sam Raimi sẽ ra sao nhưng hãy nhớ rằng ông chính là người tạo ra bộ ba Spider-Man huyền thoại cho Sony. Nếu Thor 1991 thành công thì cuộc chơi sẽ khác hẳn hiện tại.

3. Doctor Strange của Guillermo del Toro

6 dự án Marvel hứa hẹn nhưng chết từ trong trứng - Ảnh 3.

Chỉ với cái tên Guillermo del Toro ở vị trí đạo diễn cùng Neil Gaiman viết kịch bản thì ai cũng biết rằng phiên bản Doctor Strange này sẽ hay đến dường nào. Tiếc thay, dự án bị Marvel lắc đầu từ chối khi ở thời điểm 2007, họ đang ấp ủ đưa Iron Man cùng nhóm Avengers lên màn ảnh rộng. Vậy tại sao 7 năm sau đó cả hai không cùng nhau thực hiện Doctor Strange nữa? Có lẽ là vì MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) lúc này đã xác định theo tông màu hài hước rồi. Còn nếu rơi vào tay Guillermo del Toro thì những con quái vật mà "bậc thầy huyễn thuật" đối mặt trong phim hẳn sẽ khiến các khán giả nhỏ tuổi mất ngủ kéo dài.

4. Spider-Man 4

6 dự án Marvel hứa hẹn nhưng chết từ trong trứng - Ảnh 4.

Sau thành công của bộ ba Spider-Man, Sony lên kế hoạch dài hơi cho 3 phần tiếp theo với sự trở lại của cả Tobey Maguire lẫn Sam Raimi. Ý tưởng ban đầu của tác phẩm cực kì hứa hẹn khi Peter Parker lúc này phải cân bằng giữa đời sống hôn nhân với Mary Jane (Kirsten Dunst) cũng như đối mặt với hàng loạt ác nhân mới. Dự án dự tính mời John Malkovich vào vai Vulture cũng như nhân vật của Bruce Campbell vốn là khách mời trong 3 phần trước hóa ra chính là Mysterio.

Tiếc thay, Sam Raimi không muốn tiếp tục gắn bó với Spider-Man nữa khiến toàn bộ kế hoạch tan vỡ. Phần phim riêng về Venom của Topher Grace cũng biến thành mây khói. Sony đành phải tái khởi động toàn bộ thương hiệu với The Amazing Spider-Man (2012) của Andrew Garfield.

5. Moon Knight

6 dự án Marvel hứa hẹn nhưng chết từ trong trứng - Ảnh 5.

Nếu hỏi bất kì fan Marvel nào về nhân vật muốn được xuất hiện trên màn ảnh rộng sắp tới thì Moon Knight hẳn sẽ xếp ở vị trí đầu tiên. Hóa ra, James Gunn từng đề xuất dự án Moon Knight vào năm 2017 nhưng lại quá bận thực hiện Guardians of the Galaxy rồi scandal "vạ miệng" năm xưa nổ ra. Với việc anh đã trở lại với Marvel thì dự án nhiều khả năng sẽ được tái khởi động trong kỷ nguyên thứ 4.

Nhưng liệu Marvel có muốn theo đuổi một bộ phim về Moon Knight hay không? Xét cho cùng, nhân vật này không khác Batman của DC là bao. Và Batman thì vẫn là một thế lực của DC cho dù Marvel đang thống trị màn ảnh rộng. Moon Knight hẳn sẽ khó mà theo phong cách hài hước của MCU được và Marvel thì không muốn mang tiếng "bắt chước" DC tí nào.

6. Daredevil của Joe Carnahan

6 dự án Marvel hứa hẹn nhưng chết từ trong trứng - Ảnh 6.

Joe Carnahan - đạo diễn của nhiều bộ phim ấn tượng như The A-Team (2010), The Grey (2011) hay loạt phim The Blacklist - từng lên kế hoạch thực hiện Daredevil sau phần phim đáng quên của Ben Affleck. Ông dự tính đưa siêu anh hùng khiếm thị này trở về bối cảnh thập niên 1970 và đối đầu với Kingpin trong một tác phẩm đầy bạo lực và máu me. Joe Carnahan từng đăng ý tưởng lên Twitter và được đông đảo fan ủng hộ.

Tiếc thay, hãng Fox lúc bấy giờ vẫn chưa sẵn sàng trở lại sau 2 bom xịt Daredevil và Elecktra. Sau này, Daredevil được Marvel đưa lên màn ảnh nhỏ của Netflix với phong cách máu me và bạo lực hệt như ý tưởng của Joe Carnahan. Thế mới thấy bộ ba phim của ông lẽ ra đã rất xuất sắc.

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy tiếc dự án nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm