6 dấu hiệu bạn đang yêu một cậu bé chứ không phải một người đàn ông

Thụy Nhiên, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 22/06/2017

Đàn ông trưởng thành không ngại thừa nhận sai lầm, còn cậu bé mãi không chịu lớn lại luôn tìm cách đổ lỗi cho bạn.

Cô gái nào cũng mong ước được yêu một chàng trai trưởng thành, chín chắn, là người đàn ông có thể chở che, bảo vệ cho họ vượt qua mọi giông tố cuộc đời. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn chọn được cho mình một người đàn ông tuyệt vời như thế, mà đôi khi họ lại chọn nhầm một cậu bé mãi chẳng chịu trưởng thành.

Dưới đây là 6 dấu hiệu cho bạn kiểm tra xem người yêu của mình đã là một người đàn ông hay vẫn còn là cậu bé con:

1. Anh ấy không bao giờ chịu nhận lỗi

Trong 1 mối quan hệ thì không thể tránh khỏi việc cãi vã. Thế nhưng lần nào cũng như lần nào, anh ấy không bao giờ chịu nhận lỗi dù đã sai rành rành, hoặc chỉ chăm chăm tìm cách đổ lỗi cho bạn thay vì cố gắng cùng nhau giải quyết.

2. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy luôn đúng

Nếu anh ấy luôn luôn khẳng định quan điểm của mình là đúng đắn và bỏ ngoài tai mọi ý kiến của bạn, thì xem ra anh chàng vẫn còn suy nghĩ thiếu chín chắn lắm đây. Một người đàn ông sẽ biết cách lắng nghe bạn và thừa nhận sự hiểu biết của bạn thay vì luôn gạt phăng nó đi.

6 dấu hiệu bạn đang yêu một cậu bé chứ không phải một người đàn ông - Ảnh 1.

3. Anh ấy luôn tỏ ra còn nhiều sự lựa chọn khác ngoài bạn

Những cậu bé luôn thích khoe khoang mình là người thu hút và có đầy các cô gái vây quanh. Đàn ông thì không, vì họ đã dập tắt ngay lập tức mọi ý nghĩ đen tối của những cô nàng muốn tiếp cận họ rồi. Nếu người yêu bạn hay nói về cô A cô B nào đấy đang cố tiếp cận anh chàng thì chứng tỏ anh ta chưa sẵn sàng để có 1 mối quan hệ nghiêm túc với bạn đâu.

4. Anh ấy chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân

Khi bạn vấp ngã, anh ấy có dành thời gian an ủi bạn không? Khi bạn ốm đau, anh ấy có quan tâm đến bạn? Khi hai người tranh cãi, anh ấy có để ý đến việc bạn sẽ buồn nếu anh ấy cứ nhất định phải phân chia thắng thua, đúng sai? Một người đàn ông đương nhiên sẽ luôn biết cách yêu thương và quan tâm đến bạn, nhưng một cậu bé thì chỉ luôn biết thoả mãn cái tôi và nuông chiều những cảm xúc của bản thân (dù cho việc ấy tổn thương bạn.)


6 dấu hiệu bạn đang yêu một cậu bé chứ không phải một người đàn ông - Ảnh 2.

5. Anh ấy không thể thoát khỏi bóng ma quá khứ

Ai cũng có quá khứ nhưng vấn đề là người ta phải học cách vượt qua nó. Chẳng có người đàn ông nào suốt ngày than vãn, kể lể về những chuyện đã xảy ra từ đời nảo đời nào đâu. Thế nên nếu anh chàng của bạn cứ hay nhắc lại hoài những chuyện trong quá khứ thì anh ta chưa trưởng thành chút nào.

6. Anh ấy bị ảnh hưởng bởi những ý kiến từ người ngoài

Bạn thường xuyên nghe được những câu kiểu như "Bạn anh nói tối qua em hơi vô duyên đấy", "Em gái anh không thích em lắm đâu, nó bảo anh nên xem lại mối quan hệ này", "Mẹ anh chê em không được khéo"... thì ắt hẳn người bạn đang yêu là một cậu bé không lệch đi đâu được. Một người đàn ông thì chẳng bao giờ nói với người mình yêu những câu nói gây tổn thương như thế cả. 

Tệ hơn nữa là anh ấy còn đòi chia tay bạn chỉ bởi người ngoài khuyên anh ta như vậy. Nếu thế thì đừng tiếc rẻ gì mà hãy đá bay 1 kẻ không có chính kiến, không thể bảo vệ bạn ngay và luôn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm