6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là "trái tim bên lề" của nữ chính

Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 15:48 24/10/2017

Nếu nam chính luôn giành được trái tim của nữ chính, thì 6 chàng trai đóng vai thứ trong phim Hoa ngữ này lại chiếm được trái tim khán giả vì quá đáng thương, chỉ có thể đứng từ xa nhìn nữ chính hạnh phúc.

Phim Hoa Ngữ trong những năm gần đây luôn xây dựng các nhân vật nam thứ hoàn hảo, hội tụ đủ các tiêu chuẩn khiến khán giả mê mẩn. Thế nhưng, có một sự thật ngang trái là dàn nam thần này luôn bị nữ chính "ghẻ lạnh". Bởi phận nam thứ, chỉ có thể mãi "lùi bước về sau để thấy em rõ hơn, để có thể ngắm em từ xa âu yếm hơn" mà thôi.

Có lẽ để bù lại cho việc bị nữ chính xem như "trái tim bên lề", những chàng trai này luôn được khán giả yêu thương nhiều hơn, đến nỗi họ sẵn sàng cho nam chính ra rìa. 6 chàng trai dưới đây chính là đại biểu cho hội những người trở thành "nam chính" trong lòng khán giả, còn nam chính thật và nữ chính cứ việc yêu nhau.

1. Lưu Liên Thành trong Khuynh Thế Hoàng Phi

Sở hữu vẻ ngoài nghiêm nghị và mê người, Lưu Liên Thành (Hoắc Kiến Hoa) của Khuynh Thế Hoàng Phi chẳng cần làm gì, chỉ cần ngồi một mình hướng mắt nhìn xa xăm bằng đôi mắt man mác ưu thương, đã khiến người khác cảm thấy đau lòng thay. Lưu Liên Thành là một chàng trai cô đơn trong chính cõi lòng mình. Chỉ vì một lần gặp gỡ nàng công chúa Sở quốc Phức Nhã (Lâm Tâm Như), vì một chữ tình, anh không tiếc đánh đổi tất cả, thậm chí cả tính mạng bản thân để có được người mình thương.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 1.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 2.

Lưu Liên Thành là một chàng trai cô đơn trong chính cõi lòng mình

Thế nhưng đau lòng thay, Phức Nhã vĩnh viễn cũng chỉ xem Liên Thành như một người bạn. Còn Liên Thành cứ mãi loay hoay một mình trong mối tình đơn phương vô vọng, để rồi cuối cùng hạnh phúc chẳng chạm tới tay. Có nhiều nhận xét cho rằng tình cảm của Liên Thành dành cho Phức Nhã không phải là tình yêu. Bởi lẽ, khi có được người yêu trong vòng tay mình, anh vẫn luôn sợ nắm chặt quá thì cô sẽ vỡ tan. Thế nhưng, dù là tình cảm gì đi nữa, Lưu Liên Thành vẫn khiến khán giả khóc kiệt nước mắt khi đến cuối cùng, anh vẫn ra đi.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 3.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 4.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 5.

Anh trân trọng người yêu đến mức chẳng dám chạm tay

2. Lâm Nhất Mộc của Nàng Lý Huệ Trân Xinh Đẹp

Nàng Lý Huệ Trân Xinh Đẹp là phiên bản Trung remake từ tác phẩm đình đám của xứ sở kim chi She Was Pretty. Nếu là fan của phim này, các bạn chắc chắn đã từng đem lòng yêu thương nhân vật Shin Hyuk (Choi Siwon) của bản gốc hoặc Lâm Nhất Mộc (Trương Bân Bân) trong bản Trung. Với vẻ ngoài phong trần cùng gương mặt điển trai, nhân vật Lâm Nhất Mộc của Trương Bân Bân thậm chí có phần lấn lướt cả nam chính Bạch Hạo Vũ (Thịnh Nhất Luân).

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 6.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 7.

Lâm Nhất Mộc hội đủ ba tiêu chuẩn mà chị em phụ nữ mong muốn: có tiền, có sắc, lại biết chăm sóc quan tâm. Trong phim, Lâm Nhất Mộc là chàng trai ở phía sau âm thầm yêu thương, giúp đỡ và bên cạnh Huệ Trân (Địch Lệ Nhiệt Ba). Thậm chí, anh còn ngồi hàng giờ nghe cô tâm sự về người thương của mình. Mãi cho đến lúc Huệ Trân và Hạo Vũ được ở bên cạnh nhau rồi, anh mới lựa chọn cách rời khỏi, chia tay cô theo cách đặc biệt của riêng mình.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 8.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 9.

Nhất Mộc quan tâm Huệ Trân theo cách riêng của mình

3. Hoắc Kiêu của Từ Bỏ Em, Giữ Chặt Em

Trong Từ Bỏ Em, Giữ Chặt Em, Hoắc Kiêu (Kiều Nhậm Lương) đem lòng yêu đơn phương người bạn thanh mai trúc mã Vi Vi (Trần Kiều Ân) và luôn bảo vệ cô trước mọi sóng gió. Vẻ dịu dàng và ấm áp của anh chỉ xuất hiện mỗi khi ở bên cạnh người con gái mà anh yêu. Anh chỉ trở nên thủ đoạn và đầy mưu mô khi phải đối diện với tình địch.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 10.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 11.

Vẻ dịu dàng chỉ dành riêng cho Vi Vi

Dù làm rất nhiều cách để chiếm được tình cảm của Vi Vi, thế nhưng, trớ trêu thay, dù mất trí nhớ, Vi Vi vẫn chỉ yêu Trần Diệc Độ (Vương Khải). Cuối cùng, Hoắc Kiêu vẫn không thắng được Diệc Độ, ánh mắt thâm tình của anh trong ngày nhìn cô mặc lễ phục khiến nhiều khán giả phải rơi lệ.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 12.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 13.

4. Lộ Tinh Hà của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

Lộ Tinh Hà (Vương Lịch Hâm) là một thành phần cá biệt tiêu biểu của trường học: con nhà giàu, ngang bướng, bất cần và không quan tâm kết quả học tập. Khác hẳn với những bạn học nam cùng lứa, Lộ Tinh Hà ngay từ những năm tháng cấp ba đã biết mình thích gì, và đã lên kế hoạch theo đuổi con đường hội họa của mình. Là một người đàn ông thẳng thắn, dám nghĩ dám làm, Lộ Tinh Hà đã công khai theo đuổi Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận) và dành sự quan tâm cho cô dù luôn bị chối từ.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 14.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 15.

Chàng nam sinh cá biệt Lộ Tinh Hà

Lộ Tinh Hà là mẫu bạn trai mà nếu ở cạnh, người yêu sẽ được động viên và cổ vũ làm những thứ mình thích, theo đuổi đam mê và đừng dừng lại. Anh còn là một người vô cùng chung thủy. Sau hơn 10 năm xa cách, sự phóng khoáng và tình yêu anh dành cho Cảnh Cảnh vẫn không thay đổi, dù điều kiện của anh không thua bất kỳ chàng trai nào. Dù biết rằng trong mối tình tay ba, sẽ có một người cô độc, nhưng hình ảnh rời đi của Tinh Hà ở cuối phim, để cô hạnh phúc bên Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên) đã khiến nhiều khán giả đau lòng.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 16.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 17.

Ở bên cạnh anh, người yêu sẽ được làm những gì bản thân đam mê và yêu thích

5. Kiều Nhiên của Năm Tháng Vội Vã

Khác với thành phần cá biệt Lộ Tinh Hà, cảm giác về nhân vật Kiều Nhiên mà Bạch Kính Đình đem lại cho khán giả chính là một chàng trai ít nói nhưng lại vô cùng ấm áp và tốt bụng. Sự nhiệt tình và tình yêu của anh dành cho Phương Hồi (Hà Hoằng San) trong phim đôi khi khiến khán giả không cầm lòng được mà thở dài. Đó là mối tình thầm kín mà Kiều Nhiên dành cho Phương Hồi trong những năm tháng trung học.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 18.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 19.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 20.

Kiều Nhiên ít nói, chậm chân một bước là bỏ lỡ cả một đời

Kiều Nhiên ít nói, không biểu lộ tình cảm ra bên ngoài, chỉ đơn giản dùng sự quan tâm của mình dành hết cho người mình yêu. Hình ảnh Kiều Nhiên tìm khắp nơi để mua được quyển Hoàng Tử Bé bản in năm 1987 cho Phương Hồi đã làm nhiều khán giả rung động. Kiều Nhiên chỉ chậm chân một bước, dùng tư cách bạn thân để ở cạnh, là đã bỏ lỡ cô cả đời.

6. Đông Phương Úc Khanh của Hoa Thiên Cốt

Đông Phương Úc Khanh (Trương Đan Phong) là Các chủ của Dị hủ các. Lúc đầu,vì muốn hãm hại Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa), anh dự định ở bên cạnh Tiểu Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) và rồi trở thành người bạn mà cô tín nhiệm nhất. Cả đời Đông Phương Úc Khanh luôn có kế hoạch hoàn hảo, nhưng người tính không bằng trời tính. Đem lòng yêu Hoa Thiên Cốt là chuyện anh chẳng ngờ tới.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 21.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 22.

6 chàng trai trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khóc ròng vì chỉ là trái tim bên lề của nữ chính - Ảnh 23.

Tình cảm của Úc Khanh dành cho Tiểu Cốt vô cùng lý trí

Như bao nam thứ khác, vì yêu Tiểu Cốt, anh không ngần ngại giúp đỡ cô trước bao sóng gió. Anh chấp nhận giảm 5 năm tuổi thọ của mình chỉ để đổi lại một năm ở bên cạnh người yêu. Tình yêu của anh là một tình yêu đầy lý trí, chính vì lý trí nên mới khiến khán giả đau lòng. Bởi lẽ, Úc Khanh biết rõ ràng Tiểu Cốt sẽ không yêu mình, nhưng anh vẫn cam tâm tình nguyện ở lại. Thậm chí, anh còn hi sinh tính mạng của bản thân để thay cô đỡ một đòn chí mạng của Ma Nghiêm. Úc Khanh ngay cả khi chết, vẫn không muốn Tiểu Cốt hoảng sợ, anh đã dùng tay che đi đôi mắt của người yêu và rồi chết không toàn thây.

Kết:

Có thể nói, chứng kiến 6 mối tình đơn phương này, bản thân người xem chắc chắn cũng đã từng điên cuồng như họ. Khán giả có lẽ cũng cảm nhận được những nỗi đau thầm kín mà dàn nam thứ phải chịu. Dù 6 nam thứ được kể trên không có một kết thúc trọn vẹn với nhân vật nữ chính, nhưng tình cảm của họ đã chạm đến được trái tim người xem.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm