6 cái chết trên màn ảnh gây ồn ào nhất MXH Việt năm nay: Từ Diên Hi Công Lược đến Quỳnh Búp Bê

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 15:07 04/11/2018

Việc một nhân vật chết đi có thể gây ra những phản ứng khác nhau của khán giả. Trong Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện, có những nhân vật qua đời khiến khán giả khóc cạn cả nước mắt, lại có những nhân vật tập nào cũng bị rủa chết và sau khi chết đi, khán giả chỉ muốn mở tiệc ăn mừng.

Khi xem một bộ phim, việc một nhân vật được yêu thích qua đời sẽ để lại niềm tiếc thương cho khán giả, còn khi một nhân vật đáng ghét chết, ai cũng muốn mở tiệc ăn mừng. Màn ảnh nhỏ năm nay đã có một cuộc đổ bộ đầy sôi động cả ở mảng truyền hình Hoa ngữ và phim Việt như Diên Hi Công Lược, Như Ý Truyện, Quỳnh Búp Bê. Trong những bộ phim trên, ngoại trừ nữ chính bất tử hoặc sống thọ đến tập cuối cùng thì kha khá nhân vật phụ đã "đứt gánh" giữa đường. Chúng ta hãy cùng điểm lại những cái chết gây "xôn xao" nhất màn ảnh nhỏ năm nay.

Phú Sát Dung Âm (Diên Hi Công Lược)

Bộ phim cung đấu Diên Hi Công Lược dựa trên sự thật lịch sử nên cái chết của nhân vật Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm (Tần Lam) đã được báo trước. Ngay khi đến tập Hoàng hậu mang thai, khán giả đã lo lắng ngày mất của Hoàng hậu sắp gần kề. Dẫu biết trước nhưng khán giả vẫn không khỏi tiếc thương trước sự ra đi của Hoàng hậu. Cả mạng xã hội hai nước Trung Quốc và Việt Nam đều dậy sóng khi Hoàng hậu nhảy lầu tự tử. Trên mạng còn lan truyền những clip muôn kiểu phản ứng của fan, từ sụt sùi gạt nước mắt đến gào khóc thảm thiết, thậm chí có người còn muốn xông thẳng vào… TV để can ngăn Hoàng hậu. Những điều đó đủ để biết tầm ảnh hưởng của Phú Sát Hoàng hậu trong Diên Hi Công Lược lớn đến chừng nào.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 1.

Hoàng hậu hiền lương thục đức được yêu mến nhất nhì bộ phim.

Trong Diên Hi Công Lược, Phú Sát Dung Âm là nhân vật duy nhất ở hậu cung sống hiền lương thục đức, không sân si, không can dự vào các màn đấu đá nơi cung cấm. Cũng chính vì hiền hậu, không đề phòng mà Hoàng hậu bị mưu hại hết lần này đến lần khác, dẫn đến việc con bị chết thảm còn chính bản thân Hoàng hậu cũng bị thương nằm hôn mê, trầm uất một thời gian. Cũng may bên cạnh Hoàng hậu có Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) bảo vệ, nào ngờ đâu rời vòng tay Lạc là bão tố, Hoàng hậu qua đời đúng lúc Anh Lạc xuất cung về thăm cha.

Cái chết của Phú Sát Dung Âm là một sự giải thoát. Nàng vốn thích tự do, không muốn ràng buộc nhưng lại bị gả vào hoàng thất, trở thành mẫu nghi thiên hạ, cả đời bị nhốt nơi lầu son gác tía. Nàng chọn cái chết để giải thoát cho chính mình, để được làm một Phú Sát Dung Âm chứ không phải Hoàng hậu.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 2.

Hoàng hậu chọn cái chết để tự giải thoát cho mình.

Phó Hằng (Diên Hi Công Lược)

Có lẽ Phú Sát Dung Âm và Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải) là cặp chị em bất hạnh nhất bộ phim Diên Hi Công Lược, cả hai đều sống nặng tình và đều chết vì tình. Phó Hằng được fan coi là soái ca Tử Cấm Thành với chuyện tình đẹp như mơ với nữ chính Ngụy Anh Lạc. Tiếc rằng giữa họ chỉ có duyên mà không có phận, Phó Hằng sau được chỉ hôn cho một người khác còn Ngụy Anh Lạc trở thành Lệnh phi của Hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn). Vậy mà đoạn tình duyên ngắn ngủi ấy đã theo Phó Hằng suốt cả cuộc đời, chàng sống cả đời chỉ yêu một mình Anh Lạc, chết cũng vì Anh Lạc. Phó Hằng không tiếc thân mình để tìm thuốc giải độc cứu Anh Lạc, để rồi bỏ mạng nơi sa trường vì trúng phong hàn.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 3.

Phó Hằng và Anh Lạc từng có mối tình đẹp.

Phó Hằng và Anh Lạc từng có mối tình đẹp.Hình ảnh Phó Hằng mờ ảo bước ra khỏi Tử Cấm Thành và bước ra khỏi cuộc đời Anh Lạc khiến nhiều khán giả không cầm được nước mắt. Câu nói cuối cùng của hai người, dẫu không gặp mặt, mỗi lần nhắc đến lại thấy nhoi nhói trong lòng.

"Anh Lạc, kiếp này ta bảo vệ nàng đủ rồi, kiếp sau đổi lại nàng bảo vệ ta có được không?"

"Được, ta đồng ý!"

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 4.

Ánh mắt thất thần của Anh Lạc khi nghe tin Phó Hằng qua đời.

Nhĩ Tình (Diên Hi Công Lược)

Nhĩ Tình (Tô Thanh) chính là ác nữ bị ghét nhất nhì Diên Hi Công Lược. Không những là kẻ tội đồ xen giữa "mối tình quốc dân" Phó Hằng – Anh Lạc, Nhĩ Tình còn làm đủ chuyện hạ tiện, từ việc leo lên giường của Hoàng thượng cho đến việc gián tiếp gây ra cái chết của Phú Sát Hoàng hậu. "Cố đấm ăn xôi, xôi lại hỏng", Nhĩ Tình càng lúc càng điên loạn, ghen tuông bệnh hoạn khiến Phó Hằng chán ghét.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 5.

Nhĩ Tình là ác nữ bị ghét cay ghét đắng.

Nhĩ Tình là một trong những nhân vật nổi nhất Diên Hi Công Lược, từ màn tát nhau nổ đom đóm mắt với Anh Lạc đến cái chết của Nhĩ Tình đều trở nên viral trên mạng xã hội. Vốn bị ghét cay ghét đắng nên cái chết của Nhĩ Tình là điều khán giả mong mỏi suốt 2/3 bộ phim. Nhiều người tỏ ra sốt ruột khi Nhĩ Tình mãi vẫn chưa chết. Cuối cùng, Ngụy Anh Lạc đã thay trời hành đạo bằng một chén thuốc độc. Cảnh "Nhĩ Tình chết ở Việt Nam" trở thành điều khiến con dân hai nước vô cùng hả hê. Vì cảnh này bị cắt một phần nên nhiều khán giả tỏ ra không thỏa mãn đã tự photoshop cận cảnh Minh Ngọc (Khương Tử Tân) đổ thuốc độc và miệng Nhĩ Tình.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 6.

Cái chết của Nhĩ Tình khiến khán giả hả hê.

Như Ý (Như Ý Truyện)

Cái kết của phim Như Ý Truyện khác với nguyên tác tiểu thuyết khiến khán giả vô cùng bất ngờ và có nhiều cảm xúc. Trong tiểu thuyết, Như Ý tự vẫn qua đời sau những mâu thuẫn không thể hóa giải với vua Càn Long, sau đó "liên minh công lý" Dĩnh phi, Dung phi và Du phi đã đòi lại công bằng cho Như Ý, bắt kẻ ác phải chịu trừng phạt. Tuy nhiên trên phim, Như Ý (Châu Tấn) sống đến tập cuối cùng. Nàng qua đời vì bệnh hiểm nghèo chứ không phải uất ức tự vẫn. Trước khi chết, Như Ý vẫn kịp hạ bệ Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) và hóa giải mọi hiểu lầm với vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa).

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 7.

Phút yêu đầu và lần gặp cuối của Thanh Anh – Hoằng Lịch.

Cái chết của Như Ý trên phim được cho là bớt bi thương, oan khuất hơn so với tiểu thuyết. Nếu như các phi tần khác đều ôm hận mà qua đời thì Như Ý lại ra đi thanh thản, coi cuộc đời nơi nhân gian cõi tạm nhẹ tựa lông hồng, như một giấc mộng phù du. Đêm khuya tịch mịch, trà cũng nguội dần, nàng nằm đấy, nhẹ nhàng trút hơi thở cuối cùng. Không có khóc lóc, bi thương, cái chết của Như Ý nhẹ nhàng, thanh thản mà như xoáy vào lòng khiến người xem đau vô cùng.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 8.

Nàng nằm đấy, nhẹ nhàng trút hơi thở cuối cùng.

Vệ Yến Uyển (Như Ý Truyện)

Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) là ác nữ bị ghét nhất trong Như Ý Truyện, đây chính là kẻ thù số một của Như Ý. Suốt cuộc đời mình, Vệ Yến Uyển đã làm đủ chuyện hạ tiện: phụ tình Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu) để trở thành người của Hoàng thượng, mưu hại hoàng tự và những phi tần khác, hại chết con của Như Ý và phá hoại mối quan hệ giữa Như Ý với Càn Long. Sự ti tiện của Yến Uyển còn lên đến đỉnh điểm khi đẩy chính mẹ ruột ra làm con tốt thí mạng cho mình.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 9.

Vệ Yến Uyển từng bước leo lên làm Hoàng quý phi.

Bằng những thủ đoạn độc ác, Yến Uyển dần leo đến vị trí Hoàng Quý phi nhưng suốt mười năm tại vị sau đó ả sống trong điên loạn, trả giá cho tội lỗi của mình, cuối cùng chết trong cảnh già nua, xấu xí, cô độc, không người thân thích bên cạnh. Trái với mong đợi ban đầu, cái chết thảm của Vệ Yến Uyển không khiến người xem cảm thấy hả hê. Bởi lẽ Như Ý đã phải chịu quá nhiều tổn thương, câu chuyện vốn dĩ đã rất buồn, Vệ Yến Uyển có chết đi trăm lần cũng không đền hết tội và không thể làm xoa dịu nỗi đau trong lòng người xem.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 10.

Đây là kết cục của Yến Uyển sau những lần bon chen giành giật.

Nhân vật Vệ Yến Uyển lấy cảm hứng từ nguyên mẫu Lệnh phi (tức Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu) trong lịch sử. Nhưng việc xây dựng nhân vật này quá ác khiến bộ phim vấp phải tranh cãi và gặp vấn đề với khâu kiểm duyệt. Cuối cùng đoàn phim phải đổi họ cho nhân vật từ họ Ngụy (họ thật của Lệnh phi) sang họ Vệ (hai từ này có cùng cách phát âm).

Cảnh (Quỳnh Búp Bê)

Hơi lạc lõng khi xếp "anh Cảnh" (Doãn Quốc Đam) vào trong danh sách này vì những nhân vật trên đều thuộc cùng một vũ trụ cung đấu còn anh Cảnh lại là nhân vật trong một bộ phim Việt. Tuy nhiên Quỳnh Búp Bê cũng là một trong những phim Việt có tiếng tăm năm nay và cái chết của Cảnh cũng gây ồn ào suốt một thời gian.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 11.

Cảnh và Quỳnh còn chưa được yêu nhau.

Cảnh là một trong những nhân vật ấn tượng nhất suốt phần 1 của Quỳnh Búp Bê, thậm chí nhân vật này còn được yêu mến hơn cả nữ chính. Cảnh thuộc mẫu đàn ông trong nóng ngoài lạnh, cuộc đời nhiều phong trần, tuy bề ngoài tỏ ra cục súc nhưng lại là người trọng tình nghĩa. Thông qua diễn xuất ấn tượng của Doãn Quốc Đam, nhân vật Cảnh càng trở nên nổi bật và được nhiều người yêu thích.

Điểm lại những cái chết “hot” nhất màn ảnh nhỏ năm nay: từ Diên Hi Công Lược đến Như Ý Truyện - Ảnh 12.

Cảnh đã phải chết thảm thế này.

Cái chết thảm của Cảnh ở cuối phần 1 được cho là quá tàn nhẫn và phi lý, nhiều người tuyên bố bỏ phim, nhiều người vẫn nuôi niềm hy vọng mong manh là Cảnh vẫn còn sống. Tuy nhiên cái chết của Cảnh đã được nhân vật trong phim xác nhận và điều kỳ diệu là Cảnh sẽ trở lại chỉ là xác suất rất nhỏ. Dường như bộ phim đã hạ nhiệt hẳn sau khi sự thật về cái chết của Cảnh được phơi bày, phần 2 cũng được cho là kém hấp dẫn hơn phần 1.

Quỳnh Búp Bê vẫn đang được chiếu vào 21h40 thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được

    "Tôn nhà chú Tuấn, bay xin lại" được ghi lại trên mái tôn của nhà dân là những hình ảnh đầy xót xa mà người dân vùng bão đã làm thành quen mỗi lần bão đổ bộ.
  • Đọc thêm