5 xu hướng thiết kế giúp bạn F5 phòng ngủ trong 1 nốt nhạc, vừa thời thượng vừa mát mắt

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 13:41 31/05/2021

Thay 1 bộ chăn ga, hoặc thêm 1 bức bình phong là diện mạo phòng ngủ của bạn sẽ khác hẳn.

Phòng ngủ là nơi chúng ta tái tạo năng lượng nên việc chăm chút cho khu vực này không bao giờ là thừa. Chỉ cần lưu ý đến vài chi tiết, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên ấm cúng và thời thượng hơn gấp nhiều lần.

1. Chăn ga gối đậm màu lá cây xô thơm

Màu xanh lá cây xô thơm tạo cảm giác dịu dàng, mềm mại và tinh tế. Đó là phiên bản cao cấp hơn của màu xanh lá cây cơ bản. Nếu có một bộ chăn ga giường màu xanh cây xô thơm, hãy thử phối hợp với những màu sắc nhẹ nhàng khác như vàng nhạt, kem hoặc hồng phấn. Những màu sắc này cũng có thể sử dụng cho những vật liệu, đồ đạc khác trong phòng ngủ.

5 xu hướng thiết kế giúp bạn F5 phòng ngủ trong 1 nốt nhạc, vừa thời thượng vừa mát mắt - Ảnh 1.

2. Giường có khung

Có một tấm màn rủ trong phòng ngủ mang lại cho căn phòng của bạn một cảm giác thanh lịch. Đặc biệt các khung sắt với nhiều kiểu thiết kế, hình dáng, chi tiết khác nhau tạo nên sự độc đáo mà không gây cảm giác bí bách hay lấn át ánh sáng.

Ngoài ra, nếu bạn chọn các khung giường bằng sắt, thì bạn nên thêm bộ ga gối chăn màu trắng để tạo sự tương phản mạnh mẽ, mang lại cảm giác thẩm mỹ, hiện đại và sạch sẽ.

5 xu hướng thiết kế giúp bạn F5 phòng ngủ trong 1 nốt nhạc, vừa thời thượng vừa mát mắt - Ảnh 2.

3. Các bức bình phong mang phong cách hoài cổ

Có thêm một bức bình phong trong phòng ngủ là giải pháp hoàn hảo để phân chia không gian, thêm sự riêng tư và giảm các âm thanh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bạn có thể sử dụng một tấm bình phong để phân cách giữa bàn làm việc với giường ngủ hoặc thậm chí có thể dựa sau giường để tạo nét độc đáo, ấn tượng.

5 xu hướng thiết kế giúp bạn F5 phòng ngủ trong 1 nốt nhạc, vừa thời thượng vừa mát mắt - Ảnh 3.

 4. Giấy dán tường

Giấy dán tường cũng có thể trở thành những bức tranh tường đẹp đẽ. Ngoài tính thẩm mỹ, đề can và giấy dán tường cũng là lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ của trẻ em hoặc những ngôi nhà thuê, nơi có thể thường xuyên phải thay đổi nội thất.

5 xu hướng thiết kế giúp bạn F5 phòng ngủ trong 1 nốt nhạc, vừa thời thượng vừa mát mắt - Ảnh 4.

5. Thêm nét tự nhiên vào phòng ngủ

Sử dụng các màu sắc gần với thiên nhiên như màu đất, màu trời, màu cây cối sẽ giúp phòng ngủ mang lại cảm giác an toàn, thoải mái. Các loại vải như lanh, cotton là những lựa chọn tốt cho giường ngủ, hoặc đồ nội thất bằng mây, gỗ hoặc đồ đan lát cũng sẽ được ưa chuộng.

5 xu hướng thiết kế giúp bạn F5 phòng ngủ trong 1 nốt nhạc, vừa thời thượng vừa mát mắt - Ảnh 5.

Nguồn: Insider

5 xu hướng thiết kế giúp bạn F5 phòng ngủ trong 1 nốt nhạc, vừa thời thượng vừa mát mắt - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày