5 vấn đề nghiêm trọng nếu người dùng "cố đấm ăn xôi" không thay màn hình điện thoại vỡ

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 06:35 18/07/2021

Điện thoại sau khi bị rơi có hiện tượng kính nứt, vỡ nhưng vì nó vẫn nhận cảm ứng nên nhiều người xót tiền thay màn hình hoặc quá bận rộn với công việc thường nhật, mà không biết rằng, để lâu thì hậu quả về sau sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Điện thoại di động ngày nay không chỉ được coi là vật bất ly thân, mà chúng còn là coi như là "con cưng" của con người. Chính vì thế, việc để chiếc điện thoại rơi vỡ là tình trạng không ai mong muốn. Nhưng dù bạn có muốn hay không, nó vẫn có thể xảy ra khi bạn lỡ tay chủ quan hay bất cẩn.

5 vấn đề nghiêm trọng người dùng sẽ gặp phải khi cố đấm ăn xôi không chịu đi thay màn hình điện thoại vỡ - Ảnh 1.

Rất nhiều trường hợp điện thoại bị rơi vỡ trong cuộc sống

Trong thời gian trải nghiệm dế yêu, người dùng luôn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố, đặc biệt là những sự cố liên quan tới màn hình của máy. Bởi đây là bộ phận nằm ngay bên ngoài, lại "mỏng manh" và "yếu ớt" nên rất dễ bị hư hỏng. Chỉ cần một lần chủ quan hay một chút bất cẩn, bạn đã có thể gặp phải hiện tượng điện thoại bị vỡ màn hình.

5 vấn đề nghiêm trọng người dùng sẽ gặp phải khi cố đấm ăn xôi không chịu đi thay màn hình điện thoại vỡ - Ảnh 2.

Cảm giác nhìn thấy "dế cưng" bị tổn thương không hề vui chút nào

Điện thoại sau khi bị rơi mà có hiện tượng kính nứt, vỡ nhưng vì đa số vẫn sẽ nhận cảm ứng nên nhiều người chỉ vì xót tiền thay màn mới hoặc quá bận rộn với công việc thường nhật, mà không biết rằng, hậu quả về sau sẽ vô cùng nghiêm trọng. Có ít nhất 5 hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy đến với chiếc máy điện thoại của bạn, nếu không được thay sớm màn hình.

Kính vỡ có thể cắt ngón tay và kẹp tóc của bạn

Các vết nứt trên bề mặt hiển thị sẽ tạo thành các rãnh kính nhỏ có thể trồi lên và hạ xuống khi ấn vào. Kết quả là, ngón tay đã vô tình làm lộ ra các cạnh sắc nhọn của kính một cách nguy hiểm. Để di chuyển và vuốt chạm trên màn hình, bạn cần phải liên tục di chuyển ngón tay của mình và không dễ chịu gì khi làm điều này trên bề mặt kính bị vỡ.

5 vấn đề nghiêm trọng người dùng sẽ gặp phải khi cố đấm ăn xôi không chịu đi thay màn hình điện thoại vỡ - Ảnh 3.

Điện thoại bị hỏng, kính vỡ dễ gây chảy máu ngón tay của bạn

Thậm chí, việc góc sắc nhọn của miếng kính sẽ đâm xuyên qua ngón tay của bạn, hoặc những mảnh vụn kính sẽ đọng lại trên lớp biểu bì, về lâu về dài gây hiện tượng mưng mủ rất đáng sợ. Màn hình bị vỡ cũng có thể kẹp tóc các bạn nữ trong khi gọi thoại. Cảm giác đấy chắc chắn không hề dễ chịu chút nào.

Cảm biến có thể vô tình ngừng phản hồi khi chạm vào

Thực tế không phải là một bộ phận nào đó của cảm biến sẽ hỏng ngay sau khi bị rơi. Tất cả chúng có thể ngừng hoạt động vào thời điểm nhất định.

5 vấn đề nghiêm trọng người dùng sẽ gặp phải khi cố đấm ăn xôi không chịu đi thay màn hình điện thoại vỡ - Ảnh 4.

Một số cảm biến sẽ bị cản trở bởi vết nứt của màn hình

Tuy nhiên, việc không thể sử dụng hết tính năng của màn hình có thể là một trò đùa tàn nhẫn. Vì ngay cả khi bị hư hỏng như vậy, màn hình iPhone vẫn có thể phản ứng với việc nhấn, vuốt, chạm trong một thời gian.

Màn hình sẽ ngừng hiển thị hình ảnh bất cứ lúc nào

Khi có khe hở không khí giữa kính bảo vệ và tấm nền thì việc đầu tiên là tấm nền sẽ dễ bị hư hại hơn. Thứ hai, nó có thể bị lỗi khi sử dụng điện thoại thông minh bị vỡ màn hình, trường hợp khi kính vỡ đè lên tấm nền.

5 vấn đề nghiêm trọng người dùng sẽ gặp phải khi cố đấm ăn xôi không chịu đi thay màn hình điện thoại vỡ - Ảnh 5.

Điện thoại thông minh có thể ngừng hiển thị hình ảnh vào thời điểm bất ngờ nhất

Với màn hình bị vỡ, bạn hãy quên đi tính năng bảo vệ chống ẩm của chiếc máy

Điện thoại thông minh đầu tiên mà Apple trang bị tính năng chống ẩm và bụi là iPhone 7. Thiết bị này đã nhận được tiêu chuẩn IP67, cho phép rửa máy bằng nước và thậm chí ngâm trong thời gian ngắn ở độ sâu nông.

5 vấn đề nghiêm trọng người dùng sẽ gặp phải khi cố đấm ăn xôi không chịu đi thay màn hình điện thoại vỡ - Ảnh 6.

Tính năng chống nước bị tổn hại nghiêm trọng

Nhiều năm trôi qua, mọi người đã quen với việc thiết bị có thể được để lại mà không gặp bất kỳ sự cố nào trên bãi biển hoặc gần hồ bơi, nghiêng thiết bị vào tai bạn ngay sau khi tắm mà không cần lau đầu. Nhưng, nếu màn hình của bạn bị hỏng, bạn sẽ phải từ bỏ tất cả những thói quen ấy.

Các vết nứt sẽ phá vỡ độ kín của vỏ máy, do đó hơi ẩm xâm nhập vào bên trong chắc chắn sẽ không dẫn đến bất cứ điều gì tốt đẹp.

Kính vỡ có khả năng tăng cường bức xạ của thiết bị

Hiệp hội Ung thư Mỹ khoảng 10 năm trước đã đề xuất đưa nghiên cứu bức xạ từ thiết bị di động vào danh sách các nguyên nhân tiềm ẩn gây nên sự phát triển của tế bào ung thư của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế.

5 vấn đề nghiêm trọng người dùng sẽ gặp phải khi cố đấm ăn xôi không chịu đi thay màn hình điện thoại vỡ - Ảnh 7.

Bức xạ của điện thoại thông minh ảnh hưởng tới trí não con người

Apple đến nay vẫn chưa khẳng định rằng, bức xạ từ một chiếc điện thoại thông minh với một chiếc kính vỡ cao hơn so với một chiếc nguyên vẹn. Tất nhiên, điện thoại thông minh phát ra bức xạ và còn phát ra nhiều hơn những thứ khác nữa. Loại bức xạ này có thể gây hại nếu ở nồng độ đủ cao. Nhưng thực tế của vấn đề là iPhone trong túi của bạn hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào sẽ đều không phát ra loại phóng xạ có thể gây nguy hiểm với liều lượng nhỏ và chúng không đủ mạnh để gây ra thiệt hại.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu rằng một chiếc iPhone bị nứt màn hình sẽ không dễ bán cho dù smartphone của Apple vẫn có tính thanh khoản đáng kinh ngạc, nhưng điều này áp dụng cho toàn bộ thiết bị chỉ bị hư hại chút xíu về mặt thẩm mỹ. Vì vậy, các vết nứt trên màn hình sẽ làm giảm đáng kể chi phí bán đi, hoặc buộc phải thay thế cũng như sửa chữa linh kiện thiết bị để bán nó. Nói chung là, hãy cố gắng đừng để điện thoại rơi.

Theo: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm