5 vai diễn "toxic" khiến sao Hollywood sang chấn tâm lý: Joker gây suy nhược, mỹ nhân Titanic “chết tâm” sau cảnh nóng với trai trẻ

Chi Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:01 28/10/2021

Cứ mỗi một vai diễn “method acting” qua đi là người diễn viên Hollywood lại phải chịu vô vàn nỗi đau thầm kín…

Trước khi đảm nhận một vai diễn khó thì các diễn viên thường sẽ chuẩn bị tâm lý rất cầu kỳ. Nhất là tại kinh đô điện ảnh Hollywood, nơi chú trọng lối diễn "method acting" (diễn xuất nhập tâm), thì người nghệ sĩ càng phải cố gắng nhiều hơn. Để mang đến những màn trình diễn tuyệt vời, xứng tầm hàn lâm nghệ thuật thì ít nhiều cần hy sinh sức khỏe. Chẳng hạn như 5 minh tinh, tài tử sau đây - họ sẵn sàng mang tính cách nhân vật ra đời thật, thậm chí còn tự "tra tấn" tinh thần mình để tái hiện cảm xúc chân thực nhất.

1. Joaquin Phoenix đánh đổi sức khỏe để trở thành Joker, may là nhận lại kết quả xứng đáng

Để vào vai ác nhân Joker trong phim điện ảnh cùng tên năm 2019, tài tử Joaquin Phoenix sẵn sàng giảm hẳn 52 kg để có thân hình gầy gò và tiều tuỵ như thể bệnh nhân tâm thần ngoài đời thực. Tuy vậy, việc tập trung vào cân nặng khiến anh bị rối loạn tư duy. "Một khi bạn đạt được mục tiêu về trọng lượng cơ thể, mọi thứ sẽ thay đổi… Việc giảm cân thực sự ảnh hưởng đến tâm lý. Bạn sẽ dễ phát điên lắm đấy", nam diễn viên chia sẻ về vai diễn đem lại giải Oscar danh giá.

5 vai diễn toxic khiến sao Hollywood sang chấn tâm lý: Joker gây suy nhược, mỹ nhân Titanic “chết tâm” sau cảnh nóng với trai trẻ - Ảnh 1.
5 vai diễn toxic khiến sao Hollywood sang chấn tâm lý: Joker gây suy nhược, mỹ nhân Titanic “chết tâm” sau cảnh nóng với trai trẻ - Ảnh 2.

Cơ thể tiều tuỵ của Joaquin Phoenix trong Joker

2. Kate Winslet chọn vai diễn khó nhằn để từ bỏ hình ảnh Titanic, ai ngờ trải nghiệm này gây ám ảnh mãi mãi

Nhiều năm sau thành công của Titanic, Kate Winslet chọn ngay The Reader để thay đổi hình tượng. Tiếc là vai diễn này lại khiến cô ám ảnh suốt đời. Kate Winslet chia sẻ thật lòng về nhân vật Hannah - cựu thành viên Đức Quốc xã: "Tôi vẫn đang đối mặt với hàng loạt vấn đề nghiêm trọng hậu vai diễn Hannah, thật sự luôn đó. Ngày đóng máy, tôi bước đi như một nạn nhân vừa bị tai nạn xe cộ… Nó thực sự choáng ngợp. Hồn vía tôi đi đâu mất. Cũng có thể là do tôi đi lạc trong một trạng thái xuất thần nào đó."

5 vai diễn toxic khiến sao Hollywood sang chấn tâm lý: Joker gây suy nhược, mỹ nhân Titanic “chết tâm” sau cảnh nóng với trai trẻ - Ảnh 3.

Nhân vật của Kate Winslet sở hữu nhiều cảnh nóng táo bạo cùng một thiếu niên 17 tuổi

3. "Sụp đổ hoàn toàn" là những gì Natalie Portman trải qua trong lốt "Thiên Nga Đen", có vậy mới thấu hiểu nghề diễn siêu khó

Đằng sau vai diễn xuất thần trong Black Swan là một nữ chính Natalie Portman sang chấn tâm lý nặng nề ở hậu trường. Nữ minh tinh gốc Israel cho biết cô kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần sau khi quay phim: "Đây là lần đầu tiên tôi hiểu một vai diễn có thể đánh gục nghệ sĩ như thế nào". Cô đồng thời tâm sự về chuyện giảm cân tiêu cực: "Có những đêm tôi nghĩ rằng mình sắp chết theo đúng nghĩa đen."

5 vai diễn toxic khiến sao Hollywood sang chấn tâm lý: Joker gây suy nhược, mỹ nhân Titanic “chết tâm” sau cảnh nóng với trai trẻ - Ảnh 5.

Natalie Portman cũng phải tập ballet cực khổ để không cần diễn viên đóng thế

4. Michael B. Jordan tự cô lập mình với thế giới bên ngoài, bảo sao vào vai phản diện Black Panther cực "ngọt"

Dù đóng vai phản diện nhưng Michael B. Jordan vẫn làm khán giả xúc động triệt để khi hóa thân thành Killmonger trong Black Panther. Trước khi lên hình thì Michael phải tự cô lập bản thân mình rồi "làm bất cứ điều gì quan trọng" để chuẩn bị cho nhân vật. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới nhịp sống bình thường của nam nghệ sĩ, anh cho biết "Tôi đã ngừng yêu, tôi nói không với tình cảm. Tôi cố tình giữ trạng thái cô đơn càng lâu càng tốt". Thật may là Michael B. Jordan quyết định đi trị liệu sau đó, điều mà anh khẳng định là rất có ích: "Chúng ta luôn cần trò chuyện để giải nén cảm xúc".

5 vai diễn toxic khiến sao Hollywood sang chấn tâm lý: Joker gây suy nhược, mỹ nhân Titanic “chết tâm” sau cảnh nóng với trai trẻ - Ảnh 6.

Nhân vật Killmonger trong Black Panther

5. Nam chính You vào vai "sát nhân tâm thần" cực lắm chứ đùa, bị khán giả ghét vẫn chưa là gì so với nhiều tổn thương tâm lý

Penn Badgley đã và đang gây tiếng vang với vai nam chính của series tâm lý - tội phạm You đình đám. Để vào vai sát nhân tâm thần này thì anh chàng phải trải qua khá nhiều tổn thương tâm lý. Penn Badgley nói rằng việc đảm nhận nhân vật "cá tính riêng biệt" sẽ đem lại thiệt hại lớn. Dẫu vậy, anh cũng không quá thất vọng mà coi đây là một thử thách diễn xuất thú vị, một cuộc khám phá tâm lý sâu sắc.

5 vai diễn toxic khiến sao Hollywood sang chấn tâm lý: Joker gây suy nhược, mỹ nhân Titanic “chết tâm” sau cảnh nóng với trai trẻ - Ảnh 7.

Trải qua 3 mùa phim, nam chính You vẫn làm người xem khiếp sợ vì độ nhẫn tâm

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm