5 triệu chứng của ung thư phổi nhưng 2 trong số đó khiến nhiều người lầm tưởng là cảm cúm thông thường, bạn không nên chủ quan bỏ qua

Như Quỳnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:11 14/02/2022

Một số triệu chứng cảnh báo ung thư phổi nhưng nhiều người lại dễ dàng bỏ qua bởi dấu hiệu của nó giống với cảm cúm thông thường.

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay khi đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người mỗi năm. Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này thường do thuốc lá, khói thuốc lá, môi trường nhiều khói bụi, do yếu tố di truyền…

Khi ung thư phổi “gõ cửa”, cơ thể thường phát ra nhiều tín hiệu cảnh báo. Tuy nhiên, một số triệu chứng không rõ ràng khiến nhiều người chủ quan bỏ qua, đến lúc dấu hiệu nặng hơn người bệnh mới bắt đầu đi khám thì ung thư phổi đã ở giai đoạn muộn.

Do đó, khi cơ thể phát ra 5 tín hiệu này xin bạn đừng “ngó lơ”.

  1. Phát sốt

5 triệu chứng của ung thư phổi nhưng 2 trong số đó khiến nhiều người lầm tưởng là cảm cúm thông thường, bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Bệnh nhân ung thư phổi có thể bị sốt do quá trình hình thành đờm trong giai đoạn đầu. Nhưng điều này phổ biến đến mức nhiều người chỉ coi nó như cảm cúm thông thường. Nếu hiệu quả điều trị cảm không đạt, bạn cần xét đến các bệnh lý về phổi và nên tới các cơ sở y tế thăm khám cho chắc chắn.

  2. Ho khan thường xuyên

5 triệu chứng của ung thư phổi nhưng 2 trong số đó khiến nhiều người lầm tưởng là cảm cúm thông thường, bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Khi bệnh ung thư phổi phát triển sẽ làm tổn thương chất nhầy do phế quản tiết ra, gây viêm nhiễm ở phổi, chất này trào lên khoang màng phổi gây ho. Tuy nhiên, ho là tình trạng rất phổ biến giống như cảm cúm nên nhiều người dễ chủ quan bỏ qua.

Nên nếu bạn bị ho khan thường xuyên thì tốt nhất nên chủ động đi khám để biết chính xác mình có đang gặp vấn đề về phổi hay không.

  3. Khạc ra đờm lẫn máu

5 triệu chứng của ung thư phổi nhưng 2 trong số đó khiến nhiều người lầm tưởng là cảm cúm thông thường, bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu thường có triệu chứng khạc đờm nhiều lần, trong đờm có thể lẫn máu. Các triệu chứng có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng và có thể xảy ra không liên tục. Vì vậy, ngay khi có hiện tượng khạc ra đờm bạn đừng xem nhẹ mà hãy đến bệnh viện thăm khám kịp thời, không để tình trạng bệnh kéo dài.

  4. Đau tức ngực

5 triệu chứng của ung thư phổi nhưng 2 trong số đó khiến nhiều người lầm tưởng là cảm cúm thông thường, bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Đây là dấu phổ biến của bệnh ung thư phổi. Cơn đau thường xuất hiện mỗi khi người bệnh hoạt động mạnh, ho hay hít sâu. Ngoài ung thư phổi gây đau ngực, bệnh tim mạch cũng có thể gây đau tức ngực nên dù là nguyên nhân gì thì bạn phải hết sức lưu ý.

  5. Khó thở

5 triệu chứng của ung thư phổi nhưng 2 trong số đó khiến nhiều người lầm tưởng là cảm cúm thông thường, bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.

Phổi là cơ quan chính thuộc hệ hô hấp của con người. Một khi phổi bị tổn thương sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc thở, quá trình hô hấp luôn cảm giác có thứ gì đó đè nén. Vì vậy, nếu thấy khó thở thường xuyên, bạn nên đến bệnh viện thăm khám để biết mình có đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào hay không.

Nguồn bài và ảnh: Aboluowang, Pinterest

https://kenh14.vn/5-trieu-chung-cua-ung-thu-phoi-nhung-2-trong-so-do-khien-nhieu-nguoi-lam-tuong-la-cam-cum-thong-thuong-ban-khong-nen-chu-quan-bo-qua-2022021408233068.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm