5 tình tiết gỡ gạc cho Kingdom ngoại truyện: Nguồn gốc zombie được hé lộ, Jeon Ji Hyun báo thù đẫm máu

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 25/07/2021

Kingdom: Ashin of the North do Jeon Ji Hyun thủ vai chính không hoàn toàn là một bộ phim dở.

Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Kingdom: Ashin of the North

Ngày 23/7, bom tấn Kingdom: Ashin of the North (Vương Triều Xác Sống: Ashin Phương Bắc) đã chính thức được phát hành. Dù nhận không ít ý kiến chê bai, Kingdom: Ashin of the North không hẳn chỉ toàn những chi tiết nhàm chán, thừa thãi. Không ít tình tiết trong phim được làm tốt, trọn vẹn, giúp tác phẩm không bị xếp vào hàng "thảm họa".

Nguồn gốc căn bệnh zombie được hé lộ

Kingdom làm một chuyện mà The Walking Dead không làm được, đó là lý giải rõ ràng nguồn gốc của căn bệnh zombie. Những bí quyết hồi sinh người chết được khắc trên vách đá ngôi đền cổ, nơi Ashin (Jeon Ji Hyun) phát hiện khi tìm sâm núi. Khi cố gắng cứu sống những người trong làng bằng cây hồi sinh, Ashin đã vô tình tạo ra thây ma.

5 tình tiết gỡ gạc cho Kingdom ngoại truyện: Nguồn gốc zombie được hé lộ, Jeon Ji Hyun báo thù đẫm máu - Ảnh 1.

Ban đầu, cô không định sử dụng binh đoàn xác sống. Nhưng sau khi phát hiện ra bí mật rằng chính quân đội Joseon là những kẻ "tiếp tay" giết chết dân làng, cô đã cố tình lây lan dịch zombie ra toàn quốc để những kẻ hãm hại mình phải trả giá. Không chỉ làm rõ nguyên nhân hình thành dịch bệnh, Kingdom: Ashin of the North còn khiến khán giả đồng cảm với động cơ của kẻ phản diện Ashin. Rõ ràng triều đình Joseon đã "gieo nhân nào gặt quả ấy".

5 tình tiết gỡ gạc cho Kingdom ngoại truyện: Nguồn gốc zombie được hé lộ, Jeon Ji Hyun báo thù đẫm máu - Ảnh 2.

Cảnh Ashin phát hiện ra cha ở doanh trại Nữ Chân

Đây là chi tiết gây ám ảnh cho cả Ashin và nhiều khán giả xem phim. Hóa ra cha của Ashin không bị quân giặc giết ngay, mà bị chúng chặt hết chân tay và giam lỏng trong suốt chục năm trời. Khi gặp lại con gái, điều duy nhất mà ông mong muốn là Ashin hãy giết ông để ông được giải thoát. Diễn xuất của Jeon Ji Hyun và nam diễn viên Kim Roi Ha đều rất xuất sắc.

5 tình tiết gỡ gạc cho Kingdom ngoại truyện: Nguồn gốc zombie được hé lộ, Jeon Ji Hyun báo thù đẫm máu - Ảnh 3.

Mảng tối trong con người tướng Min Chi Rok

Trong phần 2 Kingdom, Min Chi Rok hiện lên là người chính trực, công tâm. Ông cũng là người chỉ huy đội quân triều đình hỗ trợ Thế tử Chang (Joo Ji Hoon) lật đổ Vương hậu và đồng hành cùng Thế tử trong cuộc chiến với zombie. Chính vì vậy, chi tiết Min Chi Rok đổ tội oan cho dân làng và lừa dối Ashin khiến nhiều người sửng sốt. Có lẽ trong mắt Min Chi Rok, lợi ích quốc gia mới là cao nhất.

5 tình tiết gỡ gạc cho Kingdom ngoại truyện: Nguồn gốc zombie được hé lộ, Jeon Ji Hyun báo thù đẫm máu - Ảnh 4.

Cảnh Ashin về "gặp gỡ" gia đình

Cảnh Ashin trở về ngôi làng cũ, gặp gỡ những người thân nay đã biến thành zombie vừa gây kinh hãi, vừa khiến người xem xúc động. Những khung cảnh ấm áp, vui vẻ trong quá khứ được xen kẽ với cảnh đoàn zombie rùng rợn bị xích trong nhà. Ashin còn mang "thức ăn" cho gia đình, là tên lính đã quấy rối cô. Tên này bị cắt hết tứ chi, giống như cha cô từng bị. Những người dân đói khổ nay đã được "ăn" ngon. Màn trả thù mãn nhãn, nhưng ẩn giấu nỗi buồn và sự cô độc của Ashin.

5 tình tiết gỡ gạc cho Kingdom ngoại truyện: Nguồn gốc zombie được hé lộ, Jeon Ji Hyun báo thù đẫm máu - Ảnh 5.

Cảnh Ashin "mách" về cây hồi sinh cho thái y Lee Seung Hui

Cuối bộ phim, nhà sản xuất còn tiết lộ Ashin chính là người dâng cây hồi sinh cho thái y Lee Seung Hui - người biến Vua Joseon thành zombie trong phần 1. Đây là một móc nối rất khéo với series chính Kingdom. Rất có thể, Ashin còn "ném đá giấu tay" trong nhiều sự kiện khác ở cuối phần 2. Với nhân vật phản diện mới, Kingdom 3 sẽ có nhiều diễn biến mới thú vị.

Trailer Kingdom: Ashin Of The North

Kingdom: Ashin of the North đã ra mắt trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm