5 tính năng ẩn tuyệt vời trên iPhone mà bạn chưa biết tới

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 23/02/2021

iPhone luôn có những tính năng ẩn mà dù bạn là một iFan kì cựu cũng chưa chắc đã từng sử dụng nó.

Tuy không có hệ điều hành mở như các smartphone Android nhưng iPhone lại sở hữu nhiều tính năng ẩn bí mật mà người dùng khám phá mãi vẫn không hết.

Sử dụng bàn phím dễ dàng với một tay

Khi đang đi trên đường hay một tay đang bận rộn thì việc gõ bàn phím 2 tay có thể sẽ gây khó khăn cho bạn. Vì vậy bàn phím trên iPhone có thể chuyển sang chế độ 1 tay, bạn nhấn giữ icon quả địa cầu, lúc này ở dòng cuối sẽ xuất hiện tùy chọn bàn phím với 3 biểu tượng bàn phím (bên trái, ở giữa, bên phải). Hãy chọn bàn phím một tay phù hợp với tay thuận để bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng iPhone với nửa dưới màn hình hãy vuốt xuống từ cạnh dưới.

Chia sẻ Password bằng AirDrop

Với những Mật khẩu bạn đã lưu trong Cài đặt => Mật khẩu và Tài khoản và chọn vào mật khẩu bạn đã lưu rồi chia sẻ với mọi người qua AirDrop.

Chuyển đổi phút mặc định khi tạo Sự kiện trong Lịch

Khi tạo một sự kiện mới trong Lịch, vào mục chỉnh thời gian, ta có thể thấy phần chọn phút mặc định là bội số của 5 như 5, 10, 15, 20… Vậy phải làm sao để chọn từng phút một? Bạn chỉ cần nhấn 2 lần (double tap) vào phần chọn phút là được bạn nhé!

Đóng tất cả các tab trên Safari cùng một lúc

Khác với Android, mặc định của iOS khiến bạn phải xoá từng tab một trong Safari nhưng cũng có cách làm đơn giản hơn. Việc đầu tiên bạn cần làm là mở Safari trên điện thoại của bạn, nhấn và giữ biểu tượng tab bên góc phải của màn hình, sau đó nhấn đóng tất cả các tab trong phần danh sách.

Tự động bật đèn Flash iPhone khi có cuộc gọi

Nếu bạn muốn đèn flash nháy sáng khi iPhone có cuộc gọi hay tin nhắn thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây. Vào Cài đặt => Trợ năng => Âm thanh/Hình ảnh => Bật Đèn LED để cảnh báo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm