5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa?

TiKa, Theo Trí Thức Trẻ 20:39 01/04/2018

Đây là cách phân biệt hàng thật - hàng giả với 5 sản phẩm phổ biến do các tín đồ làm đẹp Việt đúc kết lại mà bạn rất nên tham khảo để tránh tiền mất tật mang.

Thị trường mỹ phẩm xách tay phát triển nở rộ đi kèm với đó là hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan. Ngay cả khi bạn tìm đến những địa chỉ nổi tiếng thì khả năng mua phải hàng fake không phải là không có. Sau đây là 5 sản phẩm làm đẹp nổi tiếng đang bị làm giả đặc biệt nhiều cùng cách phân biệt hàng thật - hàng giả do các tín đồ làm đẹp Việt đúc kết lại mà bạn rất nên tham khảo để tránh tiền mất tật mang.

1. Nước tẩy trang Bioderma

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 1.

Sản phẩm nước tẩy trang Bioderma của Pháp chắc hẳn đã quá quen thuộc với các tín đồ làm đẹp. Nước tẩy trang Bioderma cực lành tính, giá phải chăng, có nhiều chọn lựa cho từng loại da hay nhu cầu làm sạch nên trên thị trường đang có rất nhiều hàng giả.

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 2.

Về mùi hương, Bioderma thật có mùi rất nhẹ, gần như không có mùi, còn hàng giả thì nồng nặc mùi hương liệu, ngửi lâu sẽ có cảm giác đau đầu.

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 3.

Hàng thật có nhãn giấy chất liệu lì, sờ mịn, trông rất "xịn" trong khi nhãn của hàng giả lại có chất giấy bóng, trông khá dại. (Ảnh: Facebook Lê Na)

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 4.

Chai thật có nắp màu hồng đậm còn chai giả nắp nhạt, chất nhựa trong hơn. (Ảnh: Facebook Lê Na)

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 5.

Dòng chữ 500ml ở chai thật được in cách mép nhãn một khoảng, chữ ở chai giả in sát mép trông rất thiếu chuyên nghiệp. (Ảnh: Facebook Lê Na)

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 6.

Phần hướng dẫn sử dụng, bảng thành phần, thông tin sản phẩm của chai thật in kiểu chữ nét thanh mảnh, nhạt màu còn chai giả in màu đậm, nét thô hơn. (Ảnh: Facebook Lê Na)

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 7.

Khi lắc mạnh chai, sản phẩm thật sẽ nổi bọt nhỏ, số lượng ít, còn sản phẩm giả sẽ nổi rất nhiều bọt lớn. (Ảnh: Facebook Lê Na)

2. Mặt nạ giấy Mediheal Line Friends Ampoule Mask

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 8.

Bộ tứ mặt nạ đình đám trong dòng Line Friends của nhà Mediheal đã quá nổi tiếng suốt nhiều năm qua khi xử lý được nhiều vấn đề về da cũng như vẻ ngoài quá dễ thương. Vì đã ra mắt khá lâu, lại là sản phẩm bán chạy nhất nhì của hãng nên những em này bị làm giả rất nhiều với giá chỉ bằng 1/4 so với hàng thật.

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 9.

Bản màu vàng của hàng thật có vỏ màu vàng nghệ trong khi hàng giả là màu vàng tươi. Dòng chữ MEDIHEAL | LINE FRIENDS ở hàng thật thì sẽ đậm, rõ nét hơn hàng giả; khoảng cách giữa các chữ cũng sát nhau chứ không nhiều khoảng trống như hàng giả. (Ảnh: Yppuna)

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 10.

Phần chữ tiếng Hàn ở hàng thật có nét to, đậm chứ không phải dạng nét mảnh, nhạt màu như hàng giả. (Ảnh: Yppuna)

Ngoài ra, theo cảm quan thì hàng thật cầm nặng tay hơn hàng giả. Mùi hương của mặt nạ thật cũng nhẹ nhàng, không hắc như hàng giả.

3. Kem dầu ngựa Guerisson 9-Complex

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 11.

Kem dưỡng da Guerisson 9-Complex hay còn gọi là kem dầu ngựa là sản phẩm khá hot mấy năm trở lại đây khi được các tín đồ làm đẹp Việt khen ngợi không ngớt. Về khả năng dưỡng ẩm mùa đông thì khó có loại kem dưỡng nào vượt mặt được sản phẩm này. Nhất là trong những ngày hanh khô độ ẩm xuống dưới 30% thì nhiều cô nàng coi em này là sản phẩm không thể thiếu trong chu trình dưỡng da ban đêm. Vì "hot hit" như vậy nên ngay khi vừa ra mắt không lâu em này đã có hàng giả được làm rất tinh vi, khó phân biệt.

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 12.

Hãng Claire’s, công ty chủ quản của kem dưỡng Guerisson 9-Complex đã tạo một ứng dụng riêng để nhận biết sản phẩm thật giả. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Hidden Tag for Claire's về và scan tem dưới đáy hộp, nếu là hàng thật thì màn hình sẽ hiện ra hình ảnh này. Kem dầu ngựa giả cũng có tem nhưng khi scan thì không trả về kết quả. Tuy nhiên, về lâu dài thì cách kiểm tra này có thể không đáng tin cậy nữa bởi công nghệ làm hàng giả ngày một tinh vi, tem giả hoàn toàn có thể được làm y chang tem thật và đánh lừa được ứng dụng.

Kem thật có nắp màu vàng đồng, còn hàng giả có nắp màu trắng bạc. (Ảnh: Stoptime)

Hàng giả có chất kem màu ngả vàng như màu phô mai, còn hàng thật thì chất kem trắng mịn. (Ảnh: Stoptime)

4. Mặt nạ môi Laneige Lip Sleeping Mask Mini

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 15.

Hũ mask dưỡng môi đình đám này luôn giữ vị trí bán chạy nhất của Laneige nhiều năm liền. Tuy nhiên, nếu tậu cả một hũ full size thì số tiền phải bỏ ra sẽ khá cao, do đó nhiều bạn đã chọn dùng thử trước mini size kinh tế hơn rất nhiều. Nhưng hiện nay, những sản phẩm mini size trên thị trường phần lớn đều là hàng giả do hãng chỉ sản xuất bản dùng thử với số lượng hạn chế.

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 16.

Hũ thật chiều cao nhỉnh hơn một chút so với hàng giả, phần nắp có bánh răng cưa chứ không nhẵn mịn như hàng giả. (Ảnh: Facebook HoaBan Tran)

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 17.

Hàng thật được in dập hạn sử dụng bên trong nắp hộp dưới dạng một mã gồm 3 chữ và số, trong khi đó hàng thật không hề có phần này. (Ảnh: Facebook HoaBan Tran)

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 18.

Hàng thật chất kem có màu hồng cam, sánh mịn còn hàng giả thì có màu hồng nhạt. Khi bôi lên môi, hàng giả có mùi rất hắc và hoàn toàn không có tác dụng làm môi mềm mịn. (Ảnh: Facebook HoaBan Tran)

5. Nước tẩy trang The Saem

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 19.

Một sản phẩm nước tẩy trang cũng hay bị làm giả đó chính là em The Saem Healing Tea Garden Tea Tree Cleansing Water ngon, bổ, rẻ này.

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 20.

Chai thật in hình bông hoa sắc nét chứ không nhạt nhòa, cẩu thả như chai giả. Kiểu chữ cũng mảnh, rõ nét chứ không thô, dại như hàng giả. (Facebook: Hanh Nguyen)

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 21.

Khi đặt cạnh nhau, chai thật thấp hơn chai giả một chút. (Facebook: Hanh Nguyen)

5 sản phẩm làm đẹp nổi như cồn này đang bị làm giả rất nhiều, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 22.

Hàng chữ được khoanh đỏ ở chai thật là màu xanh đậm trong khi ở chai giả là màu đen. Đáy chai thật có một vòng tròn nhỏ ở tâm còn chai giả thì không có. (Facebook: Hanh Nguyen)

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14