5 sai lầm ngớ ngẩn khiến chúng ta “mất oan” bộn tiền khi đi du lịch, toàn lỗi có thể tránh được nhưng chúng ta… cứ sai

Gia Hiển, Theo Helino 20:05 05/08/2019

Đa phần tất cả chúng ta đều làm những việc này khi đi du lịch, nhưng chỉ cần thiếu cẩn trọng một chút thôi là chúng có thể trở thành lỗi sai ngớ ngẩn, mất cả đống tiền!

Nghe có vẻ éo le, chúng ta thường cố gắng tiết kiệm thật nhiều tiền để đi du lịch 1 chuyến cho “đã đời”, nhưng cuối cùng toàn mất tiền oan vào những chuyện chẳng đâu vào đâu. Ví dụ như 5 lỗi sai cơ bản này. “Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền mặt”, xin hãy chú ý để đừng bao giờ mắc phải (hoặc mắc lại).

1. Cứ đợi chờ cho vé máy bay rẻ, cuối cùng khi đặt vé lại tăng gấp mấy lần

5 sai lầm ngớ ngẩn khiến chúng ta “mất oan” bộn tiền khi đi du lịch, toàn lỗi có thể tránh được nhưng chúng ta… cứ sai - Ảnh 1.

Đây chính là lỗi sai thuộc hàng “kinh điển” rồi, nhất là trong những chuyến đi du lịch phải đặt vé trước từ 2 tháng đổ lại. Với tâm lý là “nhỡ đâu gần ngày cuối vé lại rẻ”, chúng ta cứ chần chừ để rồi mất thêm cả đống tiền. Tình huống này thường gặp phải trong những chuyến đi đặt vé trước không lâu. Đúng là có trường hợp vé máy bay sát ngày khởi hành sẽ rẻ hơn, nhưng rất ít, hãy cứ đặt trước cho yên tâm.

Muốn "săn" được vé rẻ, thông thường du khách nên đặt sớm ít nhất từ 1-3 tháng. Bên cạnh đó, hãy để lại email của mình cho các hãng hàng không để luôn được gửi thông tin về những đợt khuyến mại vé máy bay giá rẻ nhé!

2. Mua sắm thả ga, không ước tính được hành lý quá cước

5 sai lầm ngớ ngẩn khiến chúng ta “mất oan” bộn tiền khi đi du lịch, toàn lỗi có thể tránh được nhưng chúng ta… cứ sai - Ảnh 2.

Một lỗi vô cùng cơ bản, nhưng chúng ta vẫn sai… nhiều lần. Sau một hồi mua sắm thoả thích đủ thứ trên trời, một số nơi lại còn được giảm giá cho khách du lịch nữa nên càng “mạnh tay” chi tiền. Khi ung dung kéo vali ra sân bay lại quá số cân cho phép. 

Để tránh tình trạng này, du khách nên ước tính mua sẵn cân hành lý ký gửi nếu xác định tâm lý shopping thả ga trước đó, tránh mua trực tiếp tại sân bay. Ngoài ra, hành khách cũng nên chuẩn bị chiếc cân điện tử xách tay để cân đo hành lý trước ngày về để chủ động hơn.

3. Ăn uống theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”

5 sai lầm ngớ ngẩn khiến chúng ta “mất oan” bộn tiền khi đi du lịch, toàn lỗi có thể tránh được nhưng chúng ta… cứ sai - Ảnh 3.

Khi đi du lịch, nếu đến bữa ăn mới bắt đầu đi dạo trên đường, thấy nhà hàng nào là ghé bừa vào theo cảm tính, du khách dẫn dễ bị “hố”, có khi vừa tốn tiền mà chẳng ngon miệng. Để có những bữa ăn trọn vẹn nhất, dù là đi đâu, tốt nhất chúng ta cũng nên tham khảo review, cũng như chọn lọc gợi ý để thử những nhà hàng đã được đánh giá cao từ trước đó. Khám phá cũng là điều nên làm, nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp để “mạo hiểm” cái bụng của mình. Ngoài ra, nên nhớ không phải cứ nhà hàng sang chảnh là mới có đồ ăn ngon, đôi khi ở một số địa phương, ẩm thực đặc sắc nhất lại ở những quán nhỏ, vỉa hè, ví dụ như Thái Lan, Việt Nam. 

4. Sử dụng thẻ tín dụng

5 sai lầm ngớ ngẩn khiến chúng ta “mất oan” bộn tiền khi đi du lịch, toàn lỗi có thể tránh được nhưng chúng ta… cứ sai - Ảnh 4.

Có thẻ tín dụng trong tay, việc mua sắm trong các chuyến du hí nước ngoài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng trước khi quẹt thẻ, hãy nhớ rằng du khách sẽ phải trả thêm 3% chi phí cho các giao dịch ở nước ngoài. Do đó hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua sắm, kẻo không những tài khoản cạn tiền, mà còn trở thành “con nợ” cũng nên…

5. Không mua bảo hiểm du lịch dẫn tới những tình huống không mong muốn

5 sai lầm ngớ ngẩn khiến chúng ta “mất oan” bộn tiền khi đi du lịch, toàn lỗi có thể tránh được nhưng chúng ta… cứ sai - Ảnh 5.

Lỗi sai này càng ngớ ngẩn hơn nếu du khách đi nước ngoài - một việc rất cần thiết, nhưng vì nhiều lý do mà chúng ta không mua bảo hiểm du lịch, trong đó đáng trách nhất là sự chủ quan. Chả ai mong một chuyến đi có chuyện xấu xảy ra tới mức phải sử dụng bảo hiểm du lịch, nhưng đâu có nói trước được điều gì, đôi khi “tặc lưỡi” bỏ qua rồi lại mất tiền oan. Du khách nên mua bảo hiểm du lịch để bảo vệ bản thân trước những sự cố như tai nạn, ốm đau, cũng như phòng trường hợp trộm cắp hoặc mất hành lý. Hãy nhớ khi đi du lịch an toàn là trên hết, rồi mới đến niềm vui, nhất là khi đi xa!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm