5 phương pháp tự học tiếng Anh cực kì hiệu quả thời kỳ 4.0

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/12/2019

Đến thế hệ gen Z, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc cho hội nhập và toàn cầu hóa. Không cần sống ở một nước nói tiếng Anh, bạn vẫn có thể thành thạo ngôn ngữ này, tùy vào phương pháp học tập.

Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh

Nếu các bạn vẫn còn đang thắc mắc xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh có thể cải thiện tiếng Anh như thế nào? Thì câu trả lời là việc xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, cải thiện khả năng nghe, học được cách phát âm giống người bản xứ. Bạn cố gắng hiểu ý chính trong các đoạn hội thoại, mỗi đoạn nhạc và làm quen với ngữ âm. Phương pháp học này sẽ giúp cải thiện khả năng nghe và phát âm tiếng Anh của bạn một cách đáng kể mà không mất nhiều thời gian.

Thường xuyên đọc sách, báo tiếng Anh

Đọc sách, báo bằng tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn mở rộng được vốn từ vựng, biết cách diễn đạt câu từ, hành văn tiếng Anh chuẩn, tăng khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không những thế, phương pháp học này còn giúp bạn biết thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích.

5 phương pháp tự học tiếng Anh cực kì hiệu quả thời kỳ 4.0 - Ảnh 1.

(Ảnh: Edutalk)

Bắt chước người bản ngữ, nói tiếng Anh thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi chơi, hãy thử gọi tên các mọi thứ xung quanh bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hoạt động của các tổ chức, câu lạc bộ để được giao tiếp với người bản xứ. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Tham gia các khóa học Online

Học tiếng Anh online ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt đối với những người bận rộn hay bất kể ai muốn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí mà hiệu quả học tập không kém đi. Đây là một phương pháp học vô cùng thuận tiện vì không bị gò bó về mặt thời gian, bạn có thể tham gia lớp học bất kể thời gian nào. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi ở các bạn độ chăm chỉ và quyết tâm cực kì cao đấy!

Học gia sư

Học gia sư 1-1 từ lâu đã là phương pháp học tiếng Anh phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Học gia sư 1-1 là phương pháp học mang lại hiệu quả cao vì khả năng tương tác trực tiếp cao. Tuy nhiên, học gia sư truyền thống vẫn tồn tại một số nhược điểm như học phí cao, khó lựa chọn được gia sư phù hợp, không an toàn vì gia sư là những người lạ và được môi giới qua các trung tâm. Tuy nhiên, thời kì công nghệ số thì những nhược điểm trên dần biến mất và thay vào đấy là các mô hình gia sư 4.0.

5 phương pháp tự học tiếng Anh cực kì hiệu quả thời kỳ 4.0 - Ảnh 2.

Mô hình Educoach - học với gia sư 4.0

Bắt đầu từ Edutalk - Nền tảng kết nối học viên và giảng viên yêu thích, Educoach là mô hình Kết nối gia sư, học với gia sư 4.0. Với mô hình này, Người học được tự học với ứng dụng và các bài giảng thông qua tương tác với video của giảng viên để kích thích khả năng tự học và tiếp thu của học viên. Tiếp đó, người dùng thông qua ứng dụng đăng kí lớp học offline từ 1 - 4 học viên với giáo viên yêu thích và tương tác trực tiếp để khắc sâu kiến thức đã được luyện tập trước đó.

Educoach - Học tiếng Anh cùng Gia sư 4.0

Mô hình này khắc phục nhiều nhược điểm của gia sư truyền thống, đồng thời tích hợp rất nhiều phương pháp học tiếng anh thú vị để đạt hiệu quả tối đa nhất cho học viên. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm