5 phim Hàn sở hữu bộ nhạc phim đỉnh cao: Số 5 vẫn là "huyền thoại" sau 10 năm!

R, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 16/08/2018

Không chỉ ăn khách nhờ nội dung ấn tượng, 5 bộ phim truyền hình Hàn Quốc này còn sở hữu album nhạc phim gây bão trong suốt thời gian phát sóng.

Hầu hết các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đình đám đều có phần nhạc phim (hay OST - Original Soundtrack) khá nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu như phần lớn chỉ sở hữu 1 - 2 bài nhạc phim "đinh" thì có những phim lại có nguyên một album OST mà bài nào cũng hay, bài nào cũng hot. Dưới đây là 5 drama như vậy.

1. Hậu Duệ Mặt Trời

5 phim Hàn sở hữu bộ nhạc phim đỉnh cao: Số 5 dù đã gần 10 năm vẫn huyền thoại nhất! - Ảnh 1.

Nói tới các phim Hàn nổi tiếng nhất về phần nhạc phim thì không thể bỏ qua siêu hit năm 2016 Hậu Duệ Mặt Trời. MV các bài OST của tác phẩm này đều đạt từ hàng triệu đến hàng chục triệu lượt xem trên Youtube, đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc. Trong suốt thời gian phim phát sóng, người ta có thể bắt gặp dễ dàng giai điệu của các ca khúc nổi tiếng như This Love, Everytime, Talk Love,... ở bất kì đâu. Cho đến tận bây giờ, những bài hát này vẫn được người hâm mộ nghe đi nghe lại không chán.

Davichi - This Love

2. The Heirs

5 phim Hàn sở hữu bộ nhạc phim đỉnh cao: Số 5 dù đã gần 10 năm vẫn huyền thoại nhất! - Ảnh 3.

Cùng chung "mẹ đẻ" Kim Eun Sook như Hậu Duệ Mặt Trời, phần nhạc phim của The Heirs cũng được đầu tư hết nấc với hàng chục bài hát ấn tượng. Nổi tiếng nhất trong số này phải kể tới Moment, Love is..., I'm Saying,... Không kém gì Hậu Duệ Mặt Trời, những ca khúc này cũng gây bão cộng đồng mạng vào thời điểm phim phát sóng.

"I'm Saying" - Lee Hong Ki

3. Goblin

5 phim Hàn sở hữu bộ nhạc phim đỉnh cao: Số 5 dù đã gần 10 năm vẫn huyền thoại nhất! - Ảnh 5.

Có vẻ như cứ là phim của biên kịch họ Kim thì nhạc phim phải "chất như nước cất" mới chịu. Goblin, tác phẩm được xem như hiện tượng văn hóa của xứ kimchi cách đây gần hai năm, cũng là một bộ phim như vậy. Suốt giai đoạn từ cuối 2016 đến đầu 2017, các ca khúc như Stay with Me, Beautiful, Who Are You, I Miss You,... và đặc biệt là I Will Go to You Like the First Snow cùng nhau thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu Hàn Quốc. Chỉ có một chút tiếc nuối đó là ca khúc được chờ đợi nhất album - Round and Round của Heize và Han Soo Ji - lại không ám ảnh như kì vọng.

I will go to you like the first snow - Ailee

4. Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi

5 phim Hàn sở hữu bộ nhạc phim đỉnh cao: Số 5 dù đã gần 10 năm vẫn huyền thoại nhất! - Ảnh 7.

Các bài nhạc phim được sử dụng trong Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi gây thổn thức trái tim người xem chẳng kém gì phần kịch bản ngọt ngào, lãng mạn mà rất "đời" của nó. Điểm khác biệt giữa Chị Đẹp và hầu hết các phim Hàn khác đó là ngoại trừ bài Noona You're So Pretty của SHINee thì 11 ca khúc được sử dụng trong Chị Đẹp (trong đó có hai bài original OST của Rachael Yamagata là Something in the Rain và La La La) đều là bài hát tiếng Anh.

Rachael Yamagata - Something In The Rain

5. Boys over Flowers

5 phim Hàn sở hữu bộ nhạc phim đỉnh cao: Số 5 dù đã gần 10 năm vẫn huyền thoại nhất! - Ảnh 9.

Mặc dù đã gần 10 năm trôi qua, Boys over Flowers vẫn là một "tượng đài" trong lòng khán giả phim Hàn. Sức hút của tác phẩm này không chỉ đến từ chuyện tình hoàng tử - lọ lem của nam nữ chính, đời sống xa hoa lấp lánh của F4 và những người bạn, mà chắc chắn còn đến từ phần nhạc phim quá đỉnh cao của nó. Paradise, Because I'm Stupid, Do You Know, Stand by Me, Lucky, One More Time, Something Happened to My Heart... chỉ nhắc đến tên những ca khúc này thôi là khán giả có thể nhớ ngay ra giai điệu, giống như một phần tuổi thơ, tuổi trẻ không thể nào thay thế.

T Max - Paradise

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm