5 phim cổ trang Hoa ngữ có trang phục tiền tỷ: Số 3 đẹp mãn nhãn, trùm cuối lộng lẫy xa hoa bậc nhất màn ảnh

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 15:03 12/11/2021

Trang phục là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của 1 dự án cổ trang. Thế nên ngày nay các nhà sản xuất cũng mạnh tay đầu tư cho khâu trang phục.

1. Chân Hoàn Truyện

Bộ phim Chân Hoàn Truyện từng gây sốt năm 2012 ghi tên mình vào bảng xếp hạng với số tiền đầu tư trang phục gần 150 tỷ đồng. Không chỉ trang phục mà các trang sức, mũ đội đầu của phi tần chốn hậu cung cũng đều rất tinh xảo và đẹp mắt. Các nhà làm phim đã phải tham khảo các nhà sử gia thật kỹ lưỡng để mang đến những hình ảnh đẹp nhất.

2. Trường An 12 Canh Giờ

Trường An 12 Canh Giờ là phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm 2019 khi thu về 3400 tỷ đồng, dù không được quảng bá rộng rãi. Thành công này, ngoài diễn xuất của diễn viên còn có sự đóng góp không nhỏ của khoảng 6.000 bộ y phục với các họa tiết, hoa văn tinh xảo và không ngại thử nghiệm nhiều màu sắc mới mẻ như hồng, xanh nhạt… được ê-kíp mạnh tay chi.

3. Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ

Được chính nhà sản xuất kiêm diễn viên chính Phạm Băng Băng bỏ vốn đầu tư, không bất ngờ khi Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ lọt vào danh sách những phim cổ trang có trang phục tiền tỷ. Số tiền nhà sản xuất chi trả cho trang phục của các diễn viên khi lên hình lên đến 350 tỷ đồng. Người xem vô cùng mãn nhãn khi được chiêm ngưỡng gần 3000 bộ xiêm y lộng lẫy trong suốt 83 tập phim. Chỉ riêng nhân vật Võ Mỵ Nương của Phạm Băng Băng đã có đến hơn 260 bộ trang phục.

4. Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược cũng từng nhận được nhiều tán dương nhờ phần phục trang lộng lẫy. Được biết, Vu Chính - biên kịch kiêm nhà sản xuất Diên Hi Công Lược đã đầu tư 250 triệu NDT (khoảng hơn 850 tỷ đồng), hợp tác cùng các nghệ nhân lành nghề, tái hiện lại các hoa văn truyền thống trên y phục thời Mãn Thanh với 18 kỹ thuật thêu khác nhau. Hầu hết khán giả đều phải công nhận rằng, phục trang và phục sức của các nữ diễn viên được chăm chút rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng nhằm mang đến hình ảnh xa hoa và cao quý của chốn cung đình.

5. Như Ý Truyện

Như Ý Truyện được đầu tư hơn 1000 tỷ đồng, vì lý do đó mà đại chế tác này được xem là một trong những bộ phim đầu tư lớn nhất, đắt giá nhất của màn ảnh Trung Hoa. Đoàn phim Như Ý Truyện rất chịu đầu tư cho trang phục. Chỉ riêng số trang phục chuẩn bị cho Châu Tấn trong phim đã hơn 200 bộ. Bộ triều phục được Châu Tấn mặc trong lễ phong hậu có giá đến 1 triệu NDT (gần 3,5 tỷ đồng). Trang phục trong phim được thiết kế bởi Trương Thúc Bình và Trần Hồng Huân, trong đó Trương Thúc Bình đảm nhận duy nhất việc tạo hình cho Ô Lạt Na Lạp Như Ý còn Trần Hồng Huân lo tạo hình cho mọi nhân vật còn lại.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm