5 nữ phụ nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 2021: Triệu Lộ Tư "đè đầu cưỡi cổ" Nhiệt Ba, số 2 là ai mà "đá" Tam Kim Ảnh Hậu ra chuồng gà?

Su Kem, Theo Trí Thức Trẻ 14:47 23/12/2021

Đây là hội nữ phụ biến "sân chơi" của nữ chính thành "vườn hoa" của nhà mình nổi bật nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2021.

Từ trước đến nay, nữ phụ là những nhân vật làm nền, giúp nữ chính nổi bật lên và thành công của bộ phim sẽ do nữ chính quyết định. Tuy nhiên, trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2021, có không ít nữ phụ lại để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả nhờ nhan sắc và diễn xuất tự nhiên. Thậm chí, người xem còn tưởng rằng đó mới là nữ chính chứ không phải "phận làm kép".

Triệu Lộ Tư - Địch Lệ Nhiệt Ba (Trường Ca Hành)

Theo truyền thông xứ Trung, ban đầu, đoàn đội của Triệu Lộ Tư không đồng tình để cô nhận vai nữ phụ vì cô cũng đã có chút tên tuổi. Tuy nhiên, đến khi đọc kịch bản Trường Ca Hành, "thánh nữ xuyên không" lại rất thích nhân vật Lý Lạc Yên nên đã cố gắng thuyết phục công ty để bản thân nhận vai diễn này.

Khác hẳn với người chị Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) thông minh, mạnh mẽ, Lý Lạc Yên lại dịu dàng và có phần yếu đuối. Hình ảnh cô công chúa đáng yêu, tốt bụng và có trái tim nhiệt huyết khiến người xem Trường Ca Hành xao xuyến không thôi.

5 nữ phụ nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 2021: Triệu Lộ Tư đè đầu cưỡi cổ Nhiệt Ba, số 2 là ai mà đá Tam Kim Ảnh Hậu ra chuồng gà? - Ảnh 2.

Sở dĩ Lý Lạc Yên có phần "lấn lướt" Lý Trường Ca một phần do tạo hình công chúa của Triệu Lộ Tư khá nổi bật, hơn nữa, tạo hình giả trai và "hai cọng râu tôm" của nữ chính khiến cho cô bị dìm kha khá. Ngoài ra, chuyện tình của Lý Lạc Yên cùng nam phụ Hạo Đô (Lưu Vũ Ninh) còn rất cuốn hút người xem.

5 nữ phụ nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 2021: Triệu Lộ Tư đè đầu cưỡi cổ Nhiệt Ba, số 2 là ai mà đá Tam Kim Ảnh Hậu ra chuồng gà? - Ảnh 4.

Trương Gia Nghê - Châu Đông Vũ (Thiên Cổ Quyết Trần)

Không chỉ một người, Thiên Cổ Quyết Trần còn "dính dớp" đến cùng cực khi loạt nữ phụ đều chiếm "spotlight" của nữ chính Châu Đông Vũ. Trong đó, nổi bật hơn cả là mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược - Trương Gia Nghê. Vốn sở hữu nhan sắc xinh đẹp, diễn xuất chắc tay lại có khí chất tiên khí nên khi vào vai thiên hậu Vu Hoán, Trương Gia Nghê đã hoàn toàn chinh phục khán giả. Thậm chí, có không ít người xem đặt câu hỏi liệu ai mới là nữ chính của Thiên Cổ Quyết Trần.

Trương Gia Nghê khiến khán giả "điên tiết" vì độ thâm hiểm, độc ác của mình. Từ một người con gái đáng yêu, trung thành cho đến khi trở nên hắc hóa, nữ diễn viên đều diễn "khúc nào ra khúc đó". Vừa đẹp, vừa diễn tốt như vậy, bảo sao "Tam kim ảnh hậu" Châu Đông Vũ lại bị dìm chìm nghỉm.

5 nữ phụ nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 2021: Triệu Lộ Tư đè đầu cưỡi cổ Nhiệt Ba, số 2 là ai mà đá Tam Kim Ảnh Hậu ra chuồng gà? - Ảnh 6.
5 nữ phụ nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 2021: Triệu Lộ Tư đè đầu cưỡi cổ Nhiệt Ba, số 2 là ai mà đá Tam Kim Ảnh Hậu ra chuồng gà? - Ảnh 7.

Tuyên Lộ - Trương Dư Hi (Dữ Quân Ca)

Nếu nhân vật Giang Yến Ly trong Trần Tình Lệnh giúp tên tuổi của Tuyên Lộ đến gần hơn với khán giả thì nhân vật Cừu Yên Chức trong Dữ Quân Ca lại giúp nữ diễn viên nâng tầm sự nghiệp. Trước đây, Tuyên Lộ từng chia sẻ rằng cái bóng của A Tỷ quá lớn khiến cho cô bị đóng khung vai diễn. Và Cừu Yên Chức là nhân vật sinh ra dành riêng cho nữ diễn viên.

5 nữ phụ nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 2021: Triệu Lộ Tư đè đầu cưỡi cổ Nhiệt Ba, số 2 là ai mà đá Tam Kim Ảnh Hậu ra chuồng gà? - Ảnh 9.

Trong Dữ Quân Ca, Cừu Yên Chức là nhân vật nửa chính nửa tà, thông minh lại có phần xảo quyệt. Ban đầu, ai cũng nghĩ rằng cô theo phe phản diện của hoạn quan Cừu Tử Lương nhưng hóa ra, Yên Chức lại là chị gái song sinh của nữ chính Trình Nhược Ngư (Trương Dư Hi). So với nữ chính Trình Nhược Ngư có phần bốc đồng, yếu kém thì khán giả lại thích một Cừu Yên Chức đẹp dịu dàng nhưng sắc sảo, thông minh. Nhiều người còn cho rằng, nhân vật của Tuyên Lộ đã "gánh" cả bộ phim.

Trần Tiểu Vân - Dương Mịch (Hộc Châu Phu Nhân)

Nàng nô tì trung thành Nhị Tâm ở Như Ý Truyện năm nào đã "lịch kiếp" trở thành công chúa xinh đẹp Đề Lan (Trần Tiểu Vân) ở Hộc Châu Phu Nhân. Sở hữu vẻ đẹp mong manh cùng tạo hình kiêu sa, lộng lẫy đã nhanh chóng thu hút quan tâm của khán giả. So với tạo hình giả trai "giả trân" của Dương Mịch thì hình ảnh của Trần Tiểu Vân có phần bắt mắt, nhỉnh hơn.

Ngoài ra, diễn xuất của Trần Tiểu Vân chính là điểm nhấn giúp nhân vật Đề Lan nổi bật lên. Nhìn bề ngoài, Đề Lan có vẻ nhu nhược, cam chịu nhưng lại là một cô gái quật cường, tất cả vì cuộc sống yên bình của hai nước.

Tống Dật - Tống Thiến (Phong Khởi Lạc Dương)

Trong phim Phong Khởi Lạc Dương, Tống Dật đảm nhận vai Thất nương Liễu Nhiên - vợ của Bách Lý Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác). Dù chỉ là vai nữ phụ nhưng khán giả lại yêu mến nhân vật này vì tính cách đáng yêu và chung tình của cô nàng.

5 nữ phụ nổi bật nhất màn ảnh Hoa ngữ 2021: Triệu Lộ Tư đè đầu cưỡi cổ Nhiệt Ba, số 2 là ai mà đá Tam Kim Ảnh Hậu ra chuồng gà? - Ảnh 14.

Trải qua hơn 20 phim, mỹ nhân Ở Rể toát lên được thần thái sang trọng, quý phái của tiểu thư nhà quyền quý và có độ hồn nhiên vừa đủ, không quá lố. Đặc biệt, giọng nói thánh thót của Tống Dật còn chinh phục được nhiều khán giả khó tính. Trong khi đó, diễn xuất của nữ chính Tống Thiến có phần đơ cứng, không tự nhiên. Điều đó càng làm cho Tống Dật trở nên nổi bật. Nhiều khán giả xem các đoạn cắt còn tưởng rằng Tống Dật mới là nữ chính của Phong Khởi Lạc Dương.

Nguồn ảnh: Weibo, Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày