5 loại thực phẩm ăn kèm vào bữa sáng giúp loại bỏ rác và chất độc ra khỏi đường ruột

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:26 03/07/2021

Nhiều người có thói quen ăn uống không tốt khiến cho đường ruột tích tụ quá nhiều rác và chất độc. Để loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể, bạn có thể ăn kèm 5 loại thực phẩm này vào bữa sáng hàng ngày.

Ruột và dạ dày là bộ phận quan trọng của hệ tiêu hóa nên chúng ta càng phải quan tâm đến sức khỏe của chúng. Thông thường, nhiều người có thói quen ăn uống rất không tốt khiến cho đường ruột tích tụ quá nhiều rác và chất độc, lúc này, chúng ta phải làm sạch ruột và dạ dày. Để làm được điều đó, bạn có thể chọn tiêu thụ 1 trong 5 loại thực phẩm dưới đây để ăn kèm trong bữa sáng, vừa giúp sạch ruột vừa mang lại cảm giác ngon miệng.

1. Nước muối nhạt

Nếu khi ngủ, đường ruột bị tắc nghẽn quá nhiều phân sẽ dễ gây ra hiện tượng ruột và dạ dày hấp thụ lại nhiều lần. Trong phân chứa rất nhiều chất độc. Nếu chúng bị hấp thụ lại nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

5 loại thực phẩm ăn kèm vào bữa sáng giúp loại bỏ rác và chất độc ra khỏi đường ruột - Ảnh 1.

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn chỉ cần kiên trì uống một cốc nước muối nhạt sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, làm việc trên lúc bụng đói sẽ có tác dụng loại bỏ chất độc và ngăn ngừa quá trình hấp thu ngược rất tốt. Do sự khác biệt giữa thận và môi trường tiêu hóa, nước muối nhạt sẽ đưa chất cặn bã xuống dạ dày và xuống ruột, nhờ đó, phân của cơ thể được thải ra ngoài cơ thể tốt hơn.

Nếu bạn bắt đầu uống nước muối khi bụng đói, đến sáng ngày thứ ba hoặc thứ tư, phân sẽ bài tiết ra một mùi rất khó ngửi, tức là việc tẩy rửa có hiệu quả.

2. Bột yến mạch nấu cùng bí ngô

Vào buổi tối, bạn cũng có thể ăn một cốc yến mạch nấu với bí ngô. Chúng đều là thực phẩm có chất xơ thô, có thể làm sạch ruột và dạ dày khỏi nhờn, có vai trò tẩy sạch dầu trong ruột.

Ngoài ra, bột yến mạch và bí ngô còn có thể thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc và rác trong cơ thể; thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, do đó có vai trò ngăn ngừa táo bón. Đồng thời, hai loại thực phẩm này cũng tạo cảm giác no rất tốt, thích hợp cho những người ăn kiêng.

5 loại thực phẩm ăn kèm vào bữa sáng giúp loại bỏ rác và chất độc ra khỏi đường ruột - Ảnh 2.

3. Gạo lứt

Vào bữa sáng, bạn có thể uống một cốc nước gạo lứt hoặc sữa gạo lứt, thành phần gạo lứt có thể thúc đẩy quá trình giải độc đường tiêu hóa, dưỡng ẩm và làm sạch dạ dày. Nấu cháo gạo lứt sẽ tiện lợi hơn cho những người không thích uống sữa.

5 loại thực phẩm ăn kèm vào bữa sáng giúp loại bỏ rác và chất độc ra khỏi đường ruột - Ảnh 3.

4. Trà lá sen

Trà lá sen có thể thúc đẩy quá trình bài tiết chất béo trong đường tiêu hóa. Thông thường, chúng ta ngồi trò chuyện, uống trà sau bữa tối, nhưng nếu được uống sau bữa sáng, nó cũng rất có ích cho sức khỏe.

5. Sữa chua

Nếu bạn ăn một cốc sữa chua nhỏ mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe dạ dày. Điều này là bởi men vi sinh trong sữa chua có thể ức chế sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn trong ruột, dạ dày, đồng thời cũng có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và giảm táo bón.

5 loại thực phẩm ăn kèm vào bữa sáng giúp loại bỏ rác và chất độc ra khỏi đường ruột - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm