5 loại cây cảnh ngăn ngừa nấm mốc và giúp bầu không khí trong lành

Thảo Nguyễn, Theo Phụ Nữ Việt Nam 23:54 11/04/2023

Không chỉ mang đến cho bạn một bầu không khí trong lành, các loại cây trồng trong nhà này còn có khả năng kiểm soát độ ẩm, ngăn ngừa nấm mốc hình thành.

Bạn có biết rằng, một số loài cây cảnh trong nhà có khả năng kiểm soát độ ẩm, ngăn ngừa hình thành nấm mốc trong nhà. Mặc dù không thể so sánh được với một chiếc máy hút ẩm, nhưng sử dụng những chậu cây xanh tươi mát vừa có công dụng trang trí lại còn có thể ngăn ngừa nấm mốc thì còn gì bằng. Dưới đây là danh sách các loài cây trồng trong nhà tốt nhất để ngăn ngừa nấm mốc hình thành theo gợi ý từ chuyên gia.

1. Cây lan ý

Cây lan ý là loài cây trồng trong nhà hoàn hảo vì ít tốn công chăm sóc. Loại cây này phát triển tốt trong một môi trường ẩm như phòng tắm, nhà bếp bằng cách hấp thụ độ ẩm trong không khí qua lá. Nhờ vậy mà độ ẩm trong phòng được kiểm soát và hạn chế hình thành nấm mốc hơn.

Ngoài ra, lan ý còn được biết đến với công dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc, mang đến một bầu không khí trong lành cho người dùng. Tuy nhiên, đây không phải loại cây thích hợp với những gia đình có nuôi thú cưng. Nguyên nhân là do lá cây có thể làm hại thú cưng nếu chúng ăn phải.

5 loại cây cảnh ngăn ngừa nấm mốc và giúp bầu không khí trong lành - Ảnh 1.

Lan ý được biết đến với công dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc, mang đến một bầu không khí trong lành cho người dùng.

2. Dừa cảnh

Dừa cảnh cũng là loại cây trồng trong nhà giúp hạn chế độ ẩm và ngăn ngừa nấm mốc. Bằng cách loại bỏ các nguyên nhân gây ra nấm mốc như xylene và formaldehyde, cây dừa cảnh còn đồng thời cung cấp bầu không khí chất lượng bên trong nhà bạn.

Cây dừa cảnh càng lớn thì khả năng loại bỏ độ ẩm của nó càng lớn hơn. Bạn nên đặt dừa cảnh tại những vị trí có nguồn ánh sáng tốt như bên trong cửa sổ, cửa ra vào để cây phát triển tốt nhất.

5 loại cây cảnh ngăn ngừa nấm mốc và giúp bầu không khí trong lành - Ảnh 2.

Dừa cảnh cũng là loại cây trồng trong nhà giúp hạn chế độ ẩm và ngăn ngừa nấm mốc bằng cách loại bỏ các nguyên nhân gây ra nấm mốc như xylene và formaldehyde.

3. Cây lan chi

Cây lan chi là loại cây trồng trong nhà được nhiều chuyên gia yêu thích. Loại cây này rất dễ chăm sóc và có khả năng phát triển tốt. Cây lan chi loại bỏ độc tố có trong không khí như bào tử nấm mốc, cũng như hấp thụ độ ẩm dư thừa để cân bằng lại không khí trong nhà bạn. Vì vậy, nếu đang có nhu cầu duy trì độ ẩm ổn định bên trong không gian sống, bạn không thể bỏ qua loài cây này.

5 loại cây cảnh ngăn ngừa nấm mốc và giúp bầu không khí trong lành - Ảnh 3.

Cây lan chi loại bỏ độc tố có trong không khí như bào tử nấm mốc, cũng như hấp thụ độ ẩm dư thừa để cân bằng lại không khí trong nhà bạn.

4. Cây lưỡi hổ

Không phải tự nhiên mà cây lưỡi hổ lại được nhiều gia đình ưa chuộng trồng trong nhà đến vây. Một phần nguyên nhân là bởi loại cây này có thể ngăn ngừa nấm mốc hình thành và thanh lọc không khí hiệu quả. Đặc biệt, cây lưỡi hổ rất dễ phát triển ngay cả khi không được chăm sóc thường xuyên.

5 loại cây cảnh ngăn ngừa nấm mốc và giúp bầu không khí trong lành - Ảnh 4.

Cây lưỡi hổ được nhiều gia đình trồng trong nhà bởi có thể ngăn ngừa nấm mốc hình thành và thanh lọc không khí hiệu quả.

5. Cây dương xỉ

Theo chuyên gia, cây dương xỉ rất thích hợp để trồng bên trong nhà tắm nơi có điều kiện độ ẩm cao, cũng là nơi nấm mốc dễ phát triển. Loài cây này hấp thụ hơi ẩm có trong không khí một cách tự nhiên qua lá để cân bằng độ ẩm trong phòng.

5 loại cây cảnh ngăn ngừa nấm mốc và giúp bầu không khí trong lành - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày