5 lần Harry Potter "úp mở" trước nội dung qua trang phục nhân vật: Tiểu tiết "thánh soi" mới để ý được, đọc đến cuối suýt chảy nước mắt!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 12/10/2021

Liệu bạn có từng để ý thấy những chi tiết quan trọng này ở trang phục trong Harry Potter?

Harry Potter chính là một tượng đài của dòng phim kỳ ảo, phép thuật mà chưa cái tên nào có thể vượt qua. Thế giới phù thủy của anh chàng Harry Potter sở hữu những câu chuyện cảm động, hào hùng mà cũng vô cùng logic, được sắp đặt tỉ mỉ dưới bàn tay của tác giả J.K. Rowling. Khi được chuyển thể thành phim, 8 phần Harry Potter cũng được khán giả khắp thế giới yêu mến và hài lòng. Không ít lần, đội ngũ làm phim đã cố tình cài cắm nhiều chi tiết vào các cảnh phim nhằm nói lên thông điệp cũng như tương lai của các nhân vật. Điển hình nhất chính là khi số phận và tương lai của các nhân vật trong phim được "úp mở" thông qua trang phục.

Dưới đây là 5 lần trang phục của nhân vật Harry Potter chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn người xem nghĩ, chỉ những "thánh soi" mới có thể nhận ra.

1. Quần áo của Ron - Hermione hé lộ cặp đôi này "nên duyên" về sau

5 lần Harry Potter úp mở trước nội dung qua trang phục nhân vật: Tiểu tiết thánh soi mới để ý được, đọc đến cuối suýt chảy nước mắt! - Ảnh 1.

Kể từ phần phim thứ 3, các nhân vật và cả dàn diễn viên cũng chuyển biến từ trẻ em thành thanh niên. Chính vì vậy, trang phục của các nhân vật chính cần phải thay đổi. Nhà thiết kế của phim cũng muốn các phù thủy teen ăn mặc hiện đại để trông thân thiện, fan dễ đồng cảm hơn. Đó là lý do mà Hermione, Ron và Harry dần có phong cách ăn mặc hiện đại với quần jean hay áo hoodie.

Nhiều lần, trang phục của Hermione và Ron cũng có đôi nét tương đồng với nhau - khiến nhiều khán giả tin rằng bộ phim đang ám chỉ cả hai sẽ thành 1 cặp trong tương lai. Có thể khi Hermione và Ron nảy sinh tình cảm, đôi bạn này cũng lựa chọn quần áo "na ná" nhau, để Harry một mình một kiểu.

2. Màu hồng của Dolores Umbridge trở nên đậm dần theo thời gian, khi mụ ta ngày càng chìm đắm trong sự hắc ám

5 lần Harry Potter úp mở trước nội dung qua trang phục nhân vật: Tiểu tiết thánh soi mới để ý được, đọc đến cuối suýt chảy nước mắt! - Ảnh 2.

Một tình tiết "lố lồ lộ" nhưng ít khán giả nhận thấy về nhân vật Dolores Umbridge xuyên suốt các phần phim chính là sắc độ hồng của trang phục mà bà ta mặc. Càng nắm giữ nhiều quyền lực trong tay, mụ ta càng lựa chọn sắc hồng đậm, tối hơn.

Nhà thiết kế của phim đã giải thích: "Tôi khởi đầu với màu hồng nhẹ, rồi khi bộ phim phát triển, màu hồng ấy trở nên sặc sỡ hơn bởi vì nhân vật cũng ngày càng điên cuồng." Đồng thời, "giao diện" của Umbridge cũng được thiết kế để trở nên khác lạ với những kẻ phản diện thông thường. Sự tương phản ấy là chủ đích của nhà thiết kế, khiến nhân vật trông vừa thú vị, vừa bí ẩn.

3. Neville Longbottom cùng trái cầu quên lãng và bộ trang phục ở trận chiến Hogwarts

5 lần Harry Potter úp mở trước nội dung qua trang phục nhân vật: Tiểu tiết thánh soi mới để ý được, đọc đến cuối suýt chảy nước mắt! - Ảnh 3.

Nhiều khán giả hẳn sẽ nhớ tới anh chàng Neville Longbottom ở tập đầu tiên đã quên mất điều gì đó khi đang ăn sáng. Tuy nhiên, cậu chàng không thể nhớ cậu đã quên cái gì. Bộ phim không giải đáp vấn đề này, tuy nhiên các khán giả tinh ý sẽ nhận ra rằng so sánh với các nhân vật xung quanh, Neville đã để quên áo khoác đồng phục!

5 lần Harry Potter úp mở trước nội dung qua trang phục nhân vật: Tiểu tiết thánh soi mới để ý được, đọc đến cuối suýt chảy nước mắt! - Ảnh 4.

Ở phần phim cuối cùng, Neville cũng lựa chọn mặc một chiếc áo len trong trận chiến Hogwarts. Đây là chủ đích của ekip để khẳng định Neville đã trở thành một chàng trai anh hùng, dũng cảm thực thụ không khác gì người cha của mình. Trong bức ảnh về cha của Neville, bố của cậu cũng mặc một chiếc áo tương tự.

4. Quần áo của bà Weasley thể hiện rõ tình hình tài chính của gia đình

5 lần Harry Potter úp mở trước nội dung qua trang phục nhân vật: Tiểu tiết thánh soi mới để ý được, đọc đến cuối suýt chảy nước mắt! - Ảnh 5.

Gia đình Weasley dù đông con thì cũng không dư dả. Nếu như Ron thường phải mặc lại đồ của đàn anh trong gia đình, thì bà Molly - mẹ của cậu - cũng chẳng mấy khi được mua đồ mới. Thay vào đó, bà thường xuyên đan tặng con cái (và cả Harry) những chiếc áo len.

Trong bức hình trên ở phần 2, có thể thấy chiếc váy mà bà Molly Weasley mặc rõ ràng là sản phẩm đã được "can thiệp". Có lẽ ban đầu, chiếc váy này là một chiếc đầm mùa hè mát mẻ. Tuy nhiên, bà đã tự đan thêm 2 bên tay áo vào để nó trở thành một tấm áo ấm áp cho mùa đông. Thậm chí, bà còn khéo léo đính thêm họa tiết vào hai bên tay áo.

Có thể thấy, đây dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng chứng minh được sự hy sinh của người phụ nữ này dành cho gia đình. Hơn ai hết, bà cũng muốn được diện quần áo đẹp, nhưng chỉ chấp nhận "tái chế" lại những món đồ cũ, để dành tiền bạc cho các con.

5. Một chiếc khăn Gryffindor được treo ở nơi thầy Snape thiệt mạng

5 lần Harry Potter úp mở trước nội dung qua trang phục nhân vật: Tiểu tiết thánh soi mới để ý được, đọc đến cuối suýt chảy nước mắt! - Ảnh 6.

Phải đến phần phim cuối cùng, người hâm mộ mới nhận ra được sự thật đằng sau con người hà khắc của thầy Severus Snape. Tình yêu suốt đời mà ông dành cho mẹ của Harry cùng với cách ông hy sinh đã khiến nhiều khán giả khóc hết nước mắt vì thương cảm. Dù là một người xuất thân từ nhà Slytherin của Hogwarts, tuy nhiên thầy Snape được coi là một trong những nhân vật tuyệt vời, dũng cảm nhất.

Vì vậy, có lẽ không phải vô tình khi một chiếc khăn choàng của nhà Gryffindor đã được treo ngay tại nơi thầy Snape bỏ mạng. Sự dũng cảm của ông chính là một đức tính vàng son của nhà Gryffindor.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm