5 lần fan Hollywood “dỗi nặng” phim bom tấn: Harry Potter quá cẩu thả, Disney gây sốc với lỗi sai vô lý

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 06/04/2022

Chỉ những người xem tinh mắt mới phát hiện ra từng này lỗi sai trong phim Hollywood.

Quá trình làm phim chưa bao giờ dễ dàng, nhất là tại kinh đô điện ảnh Hollywood - nơi đề cao sự cầu kỳ, cẩn trọng thì lại luôn dễ dàng xảy ra sự cố cẩu thả, sai sót. Vì vậy, dù bộ phim có được đầu tư bạc tỷ đến đâu, thì trong lúc bận rộn ghi hình, ê-kíp sản xuất vẫn thi thoảng vấp phải vài ba lỗi bé xíu. Chẳng hạn như trong 5 trường hợp sau đây, tất cả đều là bom tấn “khủng” song không hề hoàn hảo, bị trang Bright Side “bóc phốt” ngay 1001 lỗi sai tinh xảo mà chỉ người xem lại nhiều lần mới có thể để ý.

1. Home Alone

5 lần fan Hollywood “dỗi nặng” phim bom tấn: Harry Potter quá cẩu thả, Disney gây sốc với lỗi sai vô lý - Ảnh 1.

Home Alone là phim hài kinh điển trong mỗi dịp Giáng Sinh, được khen ngợi toàn tập từ cốt truyện đến diễn xuất lém lỉnh của nam chính Macaulay Culkin. Tuy vậy, vẫn có một lỗi sai khó chịu trong cảnh phim nọ, làm khán giả không khỏi thắc mắc. Đó là vị trí khó hiểu của chai nước giặt màu cam đỏ. Lúc đầu, nhân vật Kevin đặt chai này lên trên máy giặt với tay cầm hướng ra ngoài. Nhưng khi khung hình thay đổi góc độ, chai nước giặt lại xuất hiện ở một vị trí khác, như thể được dịch chuyển bởi “thế lực huyền bí”.

2. The Avengers

5 lần fan Hollywood “dỗi nặng” phim bom tấn: Harry Potter quá cẩu thả, Disney gây sốc với lỗi sai vô lý - Ảnh 2.

Phần phim Avengers đầu tiên có nội dung và hình ảnh xuất sắc, song không tránh khỏi sai lầm nhất định khi nhìn vào vài chi tiết. Trong đó, nhân vật Iron Man từng khiến khán giả bối rối khi mặc chiếc áo kỳ lạ, lúc thì phảng phất hé lộ lò phản ứng hạt nhân trong người anh hùng, lúc lại phẳng phiu là lượt như không có gì bên trong áo. Vậy mới hỏi, đây là lỗi sai CGI hay tại Iron Man “khoe hàng” mập mờ sau chiếc áo phông?

3. Harry Potter

5 lần fan Hollywood “dỗi nặng” phim bom tấn: Harry Potter quá cẩu thả, Disney gây sốc với lỗi sai vô lý - Ảnh 3.

Trong vũ trụ Harry Potter nổi tiếng toàn cầu, người xem vẫn thi thoảng phát hiện ra một vài lỗi sai đáng tiếc. Chẳng hạn như trong phân đoạn trên, nhân vật Hermione có một số lọn tóc dập xù nhưng lại nhanh chóng duỗi thẳng trong cảnh quay sau đó. So với tổng thể mức độ đầu tư của Harry Potter thì đây quả là sự cẩu thả bất ngờ. Liệu ê-kíp có lao lực quá nhiều đến độ bỏ sót chi tiết đầu tóc?

4. The Lion King

5 lần fan Hollywood “dỗi nặng” phim bom tấn: Harry Potter quá cẩu thả, Disney gây sốc với lỗi sai vô lý - Ảnh 4.

Huyền thoại The Lion King của Disney cũng không tránh khỏi sự cố vụng về. Trong 1 cảnh phim nọ, khi Nala đoàn tụ với Simba và tiết lộ cho cậu về thân phận hoàng gia, nhân vật Timon đã dựa tay vào giữa mũi của người bạn Pumba. Thế nhưng, trong vài giây tiếp theo, tay của Timon lại đặt ở vị trí cao hơn, như thể nãy giờ đang xoa mũi Pumba vậy.

5. Alice In Wonderland

5 lần fan Hollywood “dỗi nặng” phim bom tấn: Harry Potter quá cẩu thả, Disney gây sốc với lỗi sai vô lý - Ảnh 5.

Cô nàng Alice kịp thời thay giày trong lúc bấn loạn?

Trong phiên bản live-action của câu chuyện cổ tích Alice In Wonderland, “Nhà Chuột” Disney đã có hàng loạt cải biến xịn sò mà vẫn để lộ một vài khoảnh khắc kém hoàn hảo. Ví dụ như trong thời khắc Alice rơi xuống hố cây, gót giày của cô nàng biến đổi kỳ ảo từ cảnh này sang cảnh khác.

Nguồn ảnh: Bright Side

https://kenh14.vn/5-lan-fan-hollywood-doi-nang-phim-bom-tan-harry-potter-qua-cau-tha-disney-gay-soc-voi-loi-sai-vo-ly-20220406162900692.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày