Harry Potter

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 05/04/2022

Nếu không có sự ứng biến xuất sắc của các diễn viên, có lẽ loạt phim Harry Potter sẽ không bao giờ thành công được như hôm nay.

Điệu nhảy của Luna

Người bạn của Harry Potter, Luna Lovegood, vốn nổi tiếng là một nhân vật có tính cách khá kỳ quặc, khác người. Do đó, trong phân cảnh đám cưới của Bill và Fleur, diễn viên thủ vai Luna là Evanna Lynch đã nghĩ ra ý tưởng là nhảy một điệu ngẫu hứng với bố của cô. Dù phân cảnh này không có trong kịch bản nhưng đạo diễn đã thích nó tới mức quyết định giữ lại.

Ấn tượng của Hermione khi gặp Harry Potter

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng - Ảnh 2.

Khi nhân vật Hermione Granger mới gặp Harry Potter, cô bé đã thốt lên "Ôi chúa ơi, cậu là Harry Potter!". Tuy nhiên, câu thoại này hoàn toàn không có trong kịch bản. Theo lời đạo diễn Chris Columbus, ông đã yêu cầu Emma Watson nghĩ ra một câu nói mà một cô bé 11 tuổi sẽ nói khi gặp người nổi tiếng như Harry Potter. Và thế là câu nói huyền thoại trên được ra đời.

Helena Bonham Carter nhập tâm đến mức suýt làm bạn diễn bị điếc

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng - Ảnh 3.

Trong phần 5 của loạt phim Harry Potter, có một phân cảnh nhân vật Bellatrix bắt giữ Neville Longbottom và đã hành hạ cậu bé bằng cách chọc đũa vào tai của Neville. Phân cảnh này không chỉ khiến cho người xem rùng mình trước sự độc ác của Bellatrix, mà còn khiến diễn viên thủ vai Nevill là Matthew Lewis suýt thì điếc một bên tai. Hóa ra, do quá nhập tâm vào nhân vật Bellatrix, nữ diễn viên Helena Bonham Carter đã vờ đưa chiếc đũa của mình ngoáy vào tai của Matthew, tưởng rằng nó sẽ như ngoáy tai nhưng hóa ra cô đã mạnh tay đến mức chọc vào tới màng nhĩ của bạn diễn. Sau này, Helena đã thừa nhận rằng đây là một ý tưởng tồi tệ.

Cái bắt tay giữa Hermione và Ron

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng - Ảnh 4.

Ở phần cuối của Harry Potter and the Chamber of Secrets, Hermione sau khi được xuất viện đã chạy tới ôm Harry và bắt tay với Ron. Phân cảnh này hoàn toàn là ứng biến, do Emma Watson khi đó cảm thấy rất ngại khi phải ôm cả hai cậu con trai một lúc. Tuy nhiên, đạo diễn đã quyết định giữ cảnh đó lại vì thấy nó quá dễ thương.

Thói tặc lưỡi của Barty Crouch Jr.

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng - Ảnh 5.

Trong phần Harry Potter and the Goblet of Fire, người xem có thể thấy tên Barty Crouch Jr. có thói quen tặc lưỡi và liếm môi khá kỳ dị. Tuy nhiên, nhân vật trong sách không hề có thói quen này mà đây là một ý tưởng của diễn viên thủ vai Barty - David Tennant. Đây cũng là điều khiến cho các khán giả tinh ý có thể phát hiện ra đây không phải là thầy Moody Mắt Điên thật, vì thầy Moody thật không có thói quen này.

Cảnh Bellatrix hành hạ Hermione

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng - Ảnh 6.

Trong phần phim Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1, nhiều khán giả đã phải giật mình khi chứng kiến phân cảnh Bellatrix xăm dòng chữ "Máu bùn" lên tay của cô phù thủy Hermione. Tuy nhiên, cảnh này không hề có trong sách mà do diễn viên Helena Bonham Carter và Emma Watson ứng biến.

Câu hỏi ngớ ngẩn của bố Ron

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng - Ảnh 7.

Vốn là một phù thủy, bố Ron không biết quá nhiều thế giới Muggle. Do vậy, khi Harry Potter đến chơi nhà ông, ông đã rất tò mò và hỏi Harry đủ thứ kỳ dị. Trong đó, ông đã hỏi: "Thế con vịt cao su để làm gì?" Tuy nhiên, lời thoại này không hề có trong kịch bản, mà do diễn viên Mark Williams tự nghĩ ra. Trong mỗi một lần quay, Mark sẽ nghĩ ra một câu hỏi kỳ quặc mới và cuối cùng, câu này đã được giữ lại.

Cái ôm của Voldemort

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng - Ảnh 8.

Một trong những phân đoạn kỳ quặc nhất trong phim là cảnh Voldemort ôm cậu ấm Draco Malfoy ở cuối phim. Cảnh này không hề có trong kịch bản, mà do diễn viên Ralph Fiennes đóng Voldemort nghĩ ra. Do đó, sự ngạc nhiên của Tom Felton trước cái ôm trên là thực.

Lucius Malfoy suýt thì nguyền rủa Harry Potter

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng - Ảnh 9.

Trong phần Harry Potter and the Chamber of Secrets, Lucius Malfoy đã suýt dùng lời nguyền chết chóc lên Harry khi nói “Avada Kedavra”. Phân cảnh này không hề có trong kịch bản mà do Jason Isaacs tự nghĩ ra. Dù vậy, hắn chỉ kịp nói "Avada..." trước khi bị Dobby tước vũ khí.

Phát ngôn của Voldemort

Sao Harry Potter chẳng cần kịch bản vẫn diễn xuất gai người, nhìn 10 lần ứng tác cao tay này mà choáng - Ảnh 10.

Sau khi chiếm được trường Hogwarts, Voldemort đã có một bài phát biểu hùng hồn trước mặt các tay sai lẫn học sinh nhà trường. Nhưng ít ai biết rằng phát ngôn này là do Ralph Fiennes tự nghĩ ra và khác xa với kịch bản. Với mỗi một lần quay, ông lại nghĩ ra một bài phát biểu mới. Công bằng mà nói thì nhờ sự ứng biến của Ralph, cảnh phim đã trở nên hùng tráng hơn rất nhiều.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/sao-harry-potter-chang-can-kich-ban-van-dien-xuat-gai-nguoi-nhin-10-lan-ung-tac-cao-tay-nay-ma-choang-20220405211853447.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm