5 lần diễn viên Hollywood bị ép giảm cân đến cùng cực: "Nữ thần" Lily Collins hóa bộ xương khiếp đảm, tài tử DC mới gọi là nguy hiểm tột cùng!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 23/09/2021

Khó mà nhận ra được nhan sắc, vóc dáng của những diễn viên Hollywood này sau khi bị ép buộc giảm cân đến quá đáng cho vai diễn!

Để chuẩn bị cho một vai diễn xuất sắc, các diễn viên cần nhiều hơn là kỹ năng diễn xuất. Bên cạnh đó, họ còn phải chuẩn bị hình thể, nhan sắc sao cho phù hợp nhất với nhân vật. Nếu như một số bộ phim lựa chọn giải pháp hóa trang, kỹ xảo, thì đôi khi diễn viên thực sự phải thay đổi ngoại hình đến phát sốc nhằm thỏa mãn kịch bản. Dưới đây chính là 5 lần các diễn viên đình đám của Hollywood phải ép cân đến "tột cùng đau khổ" để biến thành những "bộ xương" tong teo, nhìn mà thấy quan ngại giùm!

1. Joaquin Phoenix cho phim Joker

5 lần diễn viên Hollywood bị ép giảm cân đến cùng cực: Nữ thần Lily Collins hóa bộ xương khiếp đảm, tài tử DC mới gọi là nguy hiểm tột cùng! - Ảnh 1.

Để chuẩn bị hóa thân thành gã hề điên loạn Joker cho bom tấn cùng tên của nhà DC, nam diễn viên gạo cội Joaquin Phoenix đã phải hy sinh hơn 22kg cân nặng để thỏa mãn. Mỗi ngày, ông chỉ được phép ăn một quả táo kèm chút rau xà lách và đậu, nhờ vậy mới đạt được thể hình còm cõi, ốm yếu. Tất nhiên, ông phải làm việc sát sao với chuyên gia dinh dưỡng chứ không thể "ăn bừa".

2. Chris Hemsworth cho phim Heart Of The Sea

5 lần diễn viên Hollywood bị ép giảm cân đến cùng cực: Nữ thần Lily Collins hóa bộ xương khiếp đảm, tài tử DC mới gọi là nguy hiểm tột cùng! - Ảnh 2.

Khác hẳn với tạo hình chàng Thor hùng dũng, cơ bắp cuồn cuộn của Marvel, tài tử Chris Hemsworth từng làm khán giả hú hồn hú vía trong bộ phim In The Heart Of The Sea năm 2015. Khi tham gia bộ phim này, nam diễn viên phải siết cân đến độ tàn khốc, làm mất hết toàn bộ cơ bắp mà anh đã luyện tập cho phim Thor.

In The Heart Of The Sea dựa trên câu chuyện có thật về một con thuyền bị làm đắm bởi cá voi. Chính vì thế, dáng vẻ gầy guộc của một người đàn ông lênh đênh trên biển là vô cùng cần thiết. Chris Hemsworth chỉ ăn 500 calories trứng luộc mỗi ngày, tụt tổng cộng 15kg. Ngay sau đó, anh lại lao vào tập luyện, tăng cân cho bom tấn Avengers: Age Of Ultron.

3. Adam Driver cho phim Silence

5 lần diễn viên Hollywood bị ép giảm cân đến cùng cực: Nữ thần Lily Collins hóa bộ xương khiếp đảm, tài tử DC mới gọi là nguy hiểm tột cùng! - Ảnh 3.

Khán giả Việt biết đến nam diễn viên Adam Driver nhiều nhất qua loạt bom tấn Star Wars. Thế nhưng, ít ai biết tới một vai diễn khác của anh chàng trong bộ phim Silence năm 2016. Vốn đã gầy, Adam Driver phải giảm gần 14kg trước khi quay bộ phim và giảm tiếp 9kg nữa trong suốt quá trình quay. 

Adam Driver chia sẻ rằng việc giảm cân này là điều khó khăn nhất mà anh từng làm. Thậm chí, nam diễn viên đã phải tìm tới thuốc đặc trị và không thể ngủ quá vài tiếng mỗi đêm.

4. Lily Collins cho phim To The Bone

5 lần diễn viên Hollywood bị ép giảm cân đến cùng cực: Nữ thần Lily Collins hóa bộ xương khiếp đảm, tài tử DC mới gọi là nguy hiểm tột cùng! - Ảnh 4.

Lily Collins được biết đến là "nữ thần sắc đẹp" của Hollywood, với vẻ quyến rũ, xinh đẹp khó ai qua mặt nổi. Tuy nhiên hồi năm 2017, nữ diễn viên từng làm khán giả sốc một phen khi giảm cân đến thái quá cho bộ phim To The Bone của Netflix.

5 lần diễn viên Hollywood bị ép giảm cân đến cùng cực: Nữ thần Lily Collins hóa bộ xương khiếp đảm, tài tử DC mới gọi là nguy hiểm tột cùng! - Ảnh 5.

Bộ phim này kể về một người phụ nữ bị chứng rối loạn ăn uống. Chính vì thế, Lily Collins (vốn đã khá gầy) phải giảm cân đến tột độ cho phù hợp nhân vật. Đáng chú ý, Lily Collins cũng từng mắc phải chứng rối loạn ăn uống trong quá khứ. Khi phim ra mắt, nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích vì lo sợ cho sức khỏe của nữ diễn viên, đồng thời khẳng định không phải ai mắc chứng này cũng sẽ gầy như bộ xương khô giống trong phim. 

5. Christian Bale cho phim The Machinist

5 lần diễn viên Hollywood bị ép giảm cân đến cùng cực: Nữ thần Lily Collins hóa bộ xương khiếp đảm, tài tử DC mới gọi là nguy hiểm tột cùng! - Ảnh 6.

Bộ phim The Machinist nổi tiếng phần nhiều là nhờ câu chuyện giảm cân của tài tử Christian Bale, hơn là vì nội dung phim.

Nam diễn viên vốn nổi tiếng là người đầu tư cho các nhân vật của mình. Chính vì vậy, nam diễn viên đã giảm 27kg để tham gia bộ phim. Cho đến lúc phim đóng máy, Christian Bale đã tụt tổng cộng gần 54kg - một con số quá kinh hoàng. Nhờ vậy mà trên bộ phim này, khán giả không ngừng quan ngại cho sức khỏe của anh.

Ngay sau khi quay xong The Machinist, Christian Bale đã phải tăng cân lại cấp tốc để đóng Batman. Nam diễn viên đã phải "nhồi nhét" pizza và kem vào người để khán giả đỡ phải nhìn thấy một "Batman gầy" trên màn ảnh.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm