5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở "Những Nhân Viên Gương Mẫu": Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì

Ni, Theo Helino 14:31 29/08/2019

Người nịnh hót, kẻ ba hoa... Những Nhân Viên Gương Mẫu chính là bộ phim tổng hợp đầy đủ các thể loại nhân viên ở công sở.

Những Nhân Viên Gương Mẫu là bộ phim xoay quanh câu chuyện chốn công sở với những đấu đá, tranh giành quyền lực trong một tòa soạn. Lấy chủ đề trọng tâm là "drama" chốn văn phòng, bộ phim khiến nhiều người đồng cảm vì phản ánh đúng thực trạng xã hội. Dưới đây là 5 kiểu nhân viên trong bộ phim, cũng là 5 kiểu người có thể gặp ở bất cứ nơi làm việc nào.

1. Nguyệt (Diễm Hương) - Thảo mai chuyên đi nịnh hót và cực kì thực dụng

Nếu nói về trình độ thảo mai, Nguyệt chọn đứng số 2 thì chắc chắn không ai nhận số một. Chẳng những thảo mai, chuyên đi nịnh bợ sếp lớn mà Nguyệt còn là "kẻ hai mặt" đối với đồng nghiệp.

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 1.

Trước mặt thì Nguyệt khen bà Như Ý (NSND Lan Hương) là nghiêm túc và nhiều kinh nghiệm trong công việc, sau lưng thì nói xấu là cổ hủ và lạc hậu. Từ sếp tổng cho tới vợ lớn, vợ bé của sếp, Nguyệt đều tìm cơ hội nịnh bợ để tác động chuyện sáp nhập hai phòng nội dung. Nếu sáp nhập, Nguyệt sẽ là nhân viên dưới quyền bà Như Ý và bị chèn ép. Đây có lẽ là nỗi lo lớn nhất của Nguyệt bây giờ.

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 2.

2. Bà Như Ý – Cổ hủ, nghiêm khắc và cực kì ích kỉ

Nguyệt tuy thảo mai nhưng rất thoải mái về chuyện đi làm của nhân viên. Nhưng bà Như Ý là kiểu dân công sở cổ hủ và hẹp hòi. Từ việc lau dọn phòng, pha trà thậm chí là sắc thuốc, bà cũng bắt nhân viên của mình làm hết. Nhưng nếu làm thì cũng chẳng được khen, không làm thì lại có chuyện để bà cằn nhằn và đá đểu.

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 3.

Trong công việc, bà nghiêm khắc tới mức soi từng lỗi nhỏ của nhân viên. Soi nhân viên mình chưa đủ bà soi sang cả nhân viên phòng Nguyệt với phát ngôn: "Kiểu nhân viên như phòng cô Nguyệt nhận về chỉ có mang nợ vào thân".

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 4.

Đi làm đã mệt thì chớ lại còn gặp kiểu sếp hay bắt bẻ lại sai vặt như bà Như Ý thì áp lực cùng cực luôn!

3. Liên (Lương Thu Trang) – Người giỏi chuyên môn, chẳng quan tâm sự đời!

Đúng như Liên nói: "Phòng nào mà chẳng được. Miễn là có nơi ngồi và có một cái bàn làm việc", Liên là người rất cứng về chuyên môn cũng như tinh thần trách nhiệm cao. Liên chẳng phải luồn cúi như Nguyệt, không khắt khe như bà Như Ý. Có thể nói, đi đâu Liên cũng được trọng dụng.

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 5.

Có lẽ vì thế mà Liên chẳng mảy may quan tâm chuyện sáp nhập phòng, không bao giờ buôn chuyện nói xấu đồng nghiệp lại càng không ưa nịnh hót. Dù không ít lần bị Nguyệt nói ra nói vào, Liên cũng không hề sợ hãi. Để tồn tại trong môi trường này, có lẽ cách cư xử của Liên là đúng mực và hài hòa nhất. Vì lẽ ấy mà Liên rất được phó tổng ưu ái giao nhiệm vụ phụ trách trang thông tin điện tử.

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 6.

Đấy! Cứ giỏi chuyên môn và sống hài hòa thì chẳng sợ ai cả!

4. Nam (Đỗ Duy Mạnh) – Ở nhà thì sợ vợ, đến cơ quan thì nịnh sếp

Nam tuy hiền lành, hiểu chuyện nhưng lại có một cô vợ đanh đá như "sư tử Hà Đông". Có lần, Nam còn bị vợ đến ngay tại cơ quan để đánh ghen và làm loạn khiến anh muối mặt không kịp với đồng nghiệp.

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 7.

Tuy nhiên, hiền lành là thế, biết nịnh sếp là vậy nhưng Nam lại khá yếu về chuyên môn. Đi làm nhưng luôn trong trạng thái nơm nớp lo sợ vì bị mất việc. Nếu mất việc thì ở nhà lại "ăn hành" với vợ.

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 8.

Vì thế mà Nam luôn lớn tiếng nịnh đầm sếp Nguyệt: "Làm với chị còn thoải mái chứ sang làm nhân viên phòng bà Như Ý em không chịu được đâu".

5. Chi (Kim Oanh) – "Ma mới" giỏi về chuyên môn, IELTS 7.0 nhưng chuyên bị bắt nạt

Chi là nhân viên mới về làm việc ở tạp chí. "Trời xui quỷ khiến" thế nào lại vào phòng bà Như Ý và trở thành nhân viên dưới quyền. Đi làm chốn công sở đã phức tạp, chuyện ma mới bắt nạt ma cũ lại trở thành chuyện cơm bữa hàng ngày. Mới vào Chi đã bị đá đểu là vào làm vì có quan hệ còn chuyên môn thì không có.

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 9.

Mỗi ngày đi làm, Chi bị hết bà Như Ý bắt bẻ lại đến nhân viên cùng phòng dọa nạt. Đúng là chốn công sở, Chi muốn hiền cũng không thể nào hiền được!

5 kiểu người dạo 1 vòng công ty có đủ ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ trùm nịnh hót, người IELTS 7.0 thì bị đì - Ảnh 10.

Người giỏi chuyên môn bao giờ cũng kiệm lời và có giá trị riêng. Kẻ yếu về năng lực thì lại hay nói lời hoa mỹ và chuyên nịnh bợ. Đó là câu chuyện thường ngày ở cơ quan mà bất kể ai cũng gặp phải. Chính vì vậy, Những Nhân Viên Gương Mẫu ngày càng kịch tính hơn bởi những cuộc đấu đá căng chẳng kém cung đấu thời phong kiến.

Những Nhân Viên Gương Mẫu phát sóng 21h trên VTV1 từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã gặp những kiểu người nào ở công sở?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm