5 khoảnh khắc bùng nổ nhất của Marvel năm 2021: Nhân vật mạnh nhất vũ trụ xuất hiện chưa gây sốc cả thế giới như cảnh cuối cùng!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 17/01/2022

Đây chính là top 5 khoảnh khắc Marvel khiến khán giả khắp thế giới phải rụng rời vì bất ngờ và sung sướng trong năm 2021!

Năm 2021, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã "đổ bộ" liên tục với hàng loạt các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình chất lượng, khiến người hâm mộ khắp thế giới sung sướng và thỏa mãn. Trong số những bộ phim Marvel ra mắt năm vừa rồi, đã có rất nhiều khoảnh khắc bất ngờ mà cực kỳ xuất sắc, làm khán giả phải xôn xao trong suốt một thời gian dài. Dưới đây chính là 5 cảnh phim bùng nổ nhất Marvel trong năm 2021 - và rất có thể Marvel sẽ còn "cháy" khét lẹt hơn nữa trong năm 2022!

5. Đa vũ trụ hình thành trong Loki

Bắt đầu kỷ nguyên thứ 4, Marvel dần khai thác chủ đề "đa vũ trụ" - những thế giới tồn tại song song - vốn đã rất nổi tiếng trong truyện tranh. Khoảnh khắc mở đầu của đa vũ trụ trong MCU bắt đầu trong series Loki, khi biến thể Sylvie giết chết một người vốn nắm giữ trọng trách điều khiển dòng thời gian.

Sự kiện này dễ dàng dẫn đến chiến tranh đa vũ trụ - khi các thế giới bắt đầu xâm lăng và đối đầu nhau. Bom tấn Doctor Strange In The Multiverse Of Madness sắp ra mắt trong năm nay được dự đoán sẽ giới thiệu rõ ràng những sự kiện này hơn tới khán giả.

5 khoảnh khắc bùng nổ nhất của Marvel năm 2021: Nhân vật mạnh nhất vũ trụ xuất hiện chưa gây sốc cả thế giới như cảnh cuối cùng! - Ảnh 1.

4. Người Nhện của Andrew Garfield có cơ hội chuộc lại lỗi lầm của mình trong Spider-Man: No Way Home

Khoảnh khắc chàng Người Nhện của Andrew Garfield không thể cứu được người tình Gwen Stacey, khán giả khắp thế giới sững sờ và đau đớn. Suốt nhiều năm kể từ khi phần phim ra mắt, chi tiết này vẫn bị nhiều người nhắc đi nhắc lại như một sự thất bại lớn của Người Nhện.

Phải đến bom tấn Spider-Man: No Way Home vừa rồi, chàng Spider-Man của tài tử Andrew Garfield mới có cơ hội chuộc lại sai lầm của mình, khi cô bé MJ ngã xuống từ tòa tháp. Anh chàng nhanh chóng lao ra và cứu được MJ, tất nhiên không thể quên được về người yêu cũ của mình.

3. Falcon trở thành Captain America mới trong The Falcon & The Winter Soldier

Sau khi chàng Steve Rogers lựa chọn "về hưu" và không còn nắm giữ trọng trách làm Đội trưởng Mỹ nữa, vị trí này còn bỏ trống.

Series The Falcon & The Winter Soldier cũng chính là hành trình của nhân vật Falcon để trở thành Đội trưởng Mỹ tiếp theo.

Ban đầu, anh chàng không hề có hứng thú gì với việc "nối nghiệp" Steve Rogers. Tuy nhiên sau đó, danh hiệu này được giao cho John Walker - một kẻ không hề xứng đáng. Sau đó, Falcon dần khám phá ra lịch sử đen tối của thứ thuốc "siêu chiến binh", cũng như những sự bất công, tiêu cực đang diễn ra trong xã hội đương thời.

Falcon chấp nhận trở thành Captain America không chỉ để lấy tiếng thơm cho bản thân. Anh làm vậy là vì còn muốn tạo ra sự thay đổi cho những người bị áp bức, bị phân biệt đối xử... Qua bộ phim này, khán giả cũng nhận ra anh là một người xứng đáng như thế nào với chức danh Captain America.

5 khoảnh khắc bùng nổ nhất của Marvel năm 2021: Nhân vật mạnh nhất vũ trụ xuất hiện chưa gây sốc cả thế giới như cảnh cuối cùng! - Ảnh 3.

2. Wanda Maximoff chính thức trở thành Scarlet Witch trong WandaVision

Bộ phim truyền hình WandaVision bùng nổ với từng tập đã khiến khán giả phát cuồng vì nàng phù thủy Wanda Maximoff. Sau cái chết của người tình Vision, Wanda vì quá đau buồn mà đã "trấn yểm" cả một thị trấn, biến nó trở thành vùng Westview hài hước (mà rất kinh dị).

WandaVision là một tác phẩm "bậc thầy" về việc khai thác nỗi đau, sự thương tiếc của con người sau mất mát. Đến cuối series, Wanda có cơ hội đối đầu với phù thủy Agatha và thực sự "chuyển hóa" thành Scarlet Witch. Sau cú "biến hình" này, cô chính thức trở thành nhân vật có quyền năng mạnh nhất trong MCU (đã được chính giám đốc Kevin Feige của Marvel xác nhận).

1. 3 Người Nhện cùng xuất hiện và chiến đấu trong Spider-Man: No Way Home

Đây chắc chắn là khoảnh khắc khiến người hâm mộ ngóng chờ và thấp thỏm đoán già đoán non trong suốt cả năm 2021. Khi nó thực sự xuất hiện trên màn ảnh lớn, khán giả khắp thế giới đã phải vỡ òa trong sự sung sướng. Việc nhìn thấy 3 thế hệ Spider-Man cùng xuất hiện và chiến đấu trong một bom tấn tầm cỡ càng khiến nhiều người xúc động.

Đồng thời, chi tiết này còn mở ra cơ hội để 2 diễn viên Tobey Maguire và Andrew Garfield cùng xuất hiện lại trong tương lai. Khái niệm đa vũ trụ của Marvel thực sự tạo ra cánh cửa để "hồi sinh" bất kỳ nhân vật nào, đưa họ trở lại và làm người hâm mộ thỏa mãn, thích thú.

5 khoảnh khắc bùng nổ nhất của Marvel năm 2021: Nhân vật mạnh nhất vũ trụ xuất hiện chưa gây sốc cả thế giới như cảnh cuối cùng! - Ảnh 5.
5 khoảnh khắc bùng nổ nhất của Marvel năm 2021: Nhân vật mạnh nhất vũ trụ xuất hiện chưa gây sốc cả thế giới như cảnh cuối cùng! - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Marvel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày