5 giả thuyết xung quanh cái kết gây sốc của “Fantastic Beasts 2”

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 08:00 18/11/2018

Cái kết của “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” đã khiến nhiều khán giả bất ngờ trước thân phận thật sự của Credence.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim).

Cuối phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald), Grindelwald (Johnny Depp) đã tiết lộ sự thật gây sốc về thân phận của Credence (Erza Miller) chính là người trai bị thất lạc của Albus Dumbledore (Jude Law) mang tên Aurelius Dumbledore. Liệu đây có phải sự thật hay còn bí ẩn nào hoặc nút thắt nào khác?

1. Aurelius có phải em trai của Albus Dumbledore?

5 giả thuyết xung quanh cái kết gây sốc của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 1.

Vì sao Aberforth Dumbledore chẳng nhắc tới "đứa em trai" Aurelius bao giờ?

Trong loạt phim Harry Potter gốc, khán giả chưa bao giờ nghe vị hiệu trưởng của Hogwarts nhắc đến người em trai Aurelius cả. Rõ ràng, đây chính là một nhân vật mới được J. K. Rowling thêm thắt vào thương hiệu Fantastic Beasts.

Theo những gì đã biết thì cha của Albus – Percival Dumbledore – bị tống giam vào Azkaban trước cả khi ông đủ tuổi để nhập học Hogwarts. Mẹ của Albus là bà Kendra chết một năm trước trận đấu tay ba giữa Albus, Aberforth Dumbledore và Grindelwald năm 1900.

Leta Lestrange (Zoe Kravitz) nhập học tại Hogwarts niên khóa 1908/1909 khi 11 tuổi. Trong phim, cô nàng đánh tráo em trai Corvus Lestrange với Aurelius trên chuyến tàu tới Mỹ. Nếu đứa trẻ kia thật sự là em trai của Albus thì Leta chỉ có thể ở độ tuổi 2 hoặc 3 vào cái ngày định mệnh mà thôi.

Tiếc thay, cô nàng lại rơi vào tầm 5-7 tuổi. Một lý do khác là Percival không thể trốn khỏi Azkaban rồi làm cho Kendra mang thai mà Albus không hề hay biết gì được. Như vậy, Credence khó lòng là anh em ruột của thầy hiệu trưởng được.

2. Credence là anh em cùng cha khác mẹ của nhà Dumbledore

5 giả thuyết xung quanh cái kết gây sốc của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 2.

Cả hai có thể cùng cha khác mẹ chăng?

Giả thuyết Aurelius là con riêng của Kendra hoàn toàn sai vì khi đó, anh chàng chẳng hề liên quan đến dòng máu Dumbledore và phượng hoàng. Như vậy, Aurelius chỉ có thể là con riêng của Percival trong thời gian ông bị giam ở Azkaban. Có thể một phụ nữ khác đã mang cốt nhục của nhà Dumbledore rồi vượt ngục và trốn thoát sang Mỹ.

3. Credence có liên quan đến Ariana Dumbledore

5 giả thuyết xung quanh cái kết gây sốc của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 3.

Lý do hợp lý nhất chính là cô em út xấu số Ariana Dumbledore.

Trong Harry Potter, khán giả biết được rằng ba kẻ Muggle (người không pháp thuật) đã làm một việc tệ hại với cô con út nhà Dumbledore. Điều này khiến Percival đi trả thù và bị tống vào Azkaban. Phải chăng cô nàng đã bị hãm hiếp và Aurelius chính là hậu quả sau đó?

Việc đưa đứa cháu ngoài giá thú này đến Hoa Kỳ chính là một cách trách làm gia tộc xấu mặt của Albus chăng? Chúng ta cũng biết rằng vị hiệu trưởng Hogwarts từng làm nhiều điều nông nổi khi còn trẻ dại (mối tình với Grindelwald là một trong số đó) kia mà!

Bên cạnh đó, Ariana từng bị xem là một Obscurus. Căn bệnh của cô bé do Aberforth miêu tả giống hệt với định nghĩa về Obscurus. Điều này càng khẳng định thêm giả thuyết Aurelius là con của Ariana. Hoặc khi cô bé qua đời, linh hồn Obscurus chuyển sang ký sinh trên cơ thể của cậu bé Credence. Điều này lý giải vì sao Grindelwald gọi Albus là anh trai của cậu chàng (nhưng lại không giải thích được nguồn gốc cái tên Aurelius).

4. Grindelwald nói dối

5 giả thuyết xung quanh cái kết gây sốc của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 4.

Credence từng bị Grindelwald thao túng suốt một thời gian dài trong lốt Thần Sáng.

Người hâm mộ cũng không loại trừ trường hợp Gillert Grindelwald nói dối để đánh lừa Credence. Xuyên suốt bộ phim, khán giả được chứng kiến những chiêu thức dụ dỗ để tăng cường lực lượng của gã. Dĩ nhiên tất cả đều là những lời dối trá khiến cả Queenie (Alison Sudol) phải siêu lòng. Vậy thì tại sao phải nói thật với Credence nhỉ?

Grindelwald và Dumbledore có một lời thề máu sẽ không làm hại đối phương. Do đó mà cả hai buộc phải tìm những người thay thế, đơn cử là Newt Scamander (Eddie Redmayne). Gã cần sức mạnh Obscurus bá đạo của Credence để giết đối thủ và tất nhiên sẽ không từ mọi thủ đoạn.

Song, điều này sẽ không giải được vì sao con phượng hoàng lại tái sinh trước mặt của anh chàng "không mẹ" kia. Nhưng phép thuật mà, giải thích thế nào mà chẳng hợp lý kia chứ!

5. Cô J. K. Rowling bị... rối loạn rồi

5 giả thuyết xung quanh cái kết gây sốc của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 5.

Sự xuất hiện của giáo sư McGonagall trong "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald" chứng tỏ J. K. Rowling "nhớ trước quên sau" rồi chăng?

Đây là một giả thuyết chẳng ai muốn nghĩ tới nhưng không có nghĩa là vô lý. Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng giáo sư McGonagall có xuất hiện trong màn hồi tưởng của Leta Lestrange thuở còn theo học tại Hogwarts. Ngạc nhiên chưa, chủ nhiệm nhà Gryffindor trong Harry Potter này mãi tới chục năm sau mới ra đời đấy.

Hoặc đây là một người bà con cùng họ còn không thì cô J. K. Rowling chẳng còn nhớ mình từng viết gì nữa cơ. Do đó mà chuyện Aurelius phá nát dòng thời gian của Harry Potter trước đây thì cũng chẳng có gì lạ.

Dù sao thì chúng ta vẫn phải chờ tới năm 2020 khi Fantastic Beasts 3 ra rạp mới biết được câu trả chính xác thôi. Trước mắt thì cứ xem đỡ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald tại rạp nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm