5 điều cấm kỵ trong giới idol Kpop: Không hẹn hò, đi bar, nhưng chưa bất ngờ bằng mỹ nam bị cấm cả... nói chuyện

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 30/08/2020

Các idol Kpop phải tuân thủ theo những lệnh cấm nghiêm ngặt từ phía công ty quản lý.

Để trở thành idol Kpop, các thần tượng không những phải trải qua quãng thời gian luyện tập cực khổ, lịch trình dày đặc mà còn phải tuân theo những lệnh cấm nghiêm ngặt. Dưới đây là những điều cấm kỵ thường thấy đối với idol, gây sốc nhất là chuyện 1 idol đình đám thế hệ 2 còn bị cấm cả... nói chuyện.

Một số món ăn nhất định

Để tồn tại trong ngành giải trí, lợi thế ngoại hình rất quan trọng, chính vì vậy các idol luôn phải duy trì thân hình thanh mảnh. Điều này đã khiến các thần tượng phải ăn kiêng nghiêm ngặt dưới sự giám sát của công ty. Một số loại đồ ăn nằm trong "danh sách đen" bị công ty cấm ăn gồm có đồ nhiều tinh bột, đồ chiên rán, bánh kẹo, nước ngọt... Trưởng nhóm RM của BTS từng chia sẻ cả nhóm bị cấm ăn mì tương đen jjajangmyeon trong thời gian quảng bá.

5 điều cấm kỵ trong giới idol Kpop: Không hẹn hò, đi bar, nhưng chưa bất ngờ bằng mỹ nam bị cấm cả... nói chuyện - Ảnh 2.

Idol bị cấm ăn một loạt món hấp dẫn để tránh tăng cân. BTS từng bị công ty cấm ăn mì tương đen trong thời gian quảng bá

Đi bar

Đi bar, đến câu lạc bộ cũng là hành động bị cấm, bởi điều này có thể gây ra những rắc rối ảnh hưởng tới hình ảnh của idol. BLACKPINK từng chia sẻ rằng mọi tân binh của YG Entertainment đều bị cấm đi bar.

5 điều cấm kỵ trong giới idol Kpop: Không hẹn hò, đi bar, nhưng chưa bất ngờ bằng mỹ nam bị cấm cả... nói chuyện - Ảnh 3.

Ở YG, các nàng BLACKPINK chỉ được "quẩy" tại gia chứ không được phép đến bar

"Trùm" nhà JYP Park Jin Young cũng vô cùng nghiêm khắc trong vấn đề này. Không chỉ idol, mà mọi nhân viên công ty nếu được phát hiện đi bar có tiếp viên nữ sẽ bị sa thải ngay lập tức. Park Jin Young cho biết anh từng nói với nhân viên: "Không thành vấn đề nếu bạn làm việc kém một chút. Nhưng nêu bị phát hiện đi bar thì cứ chuẩn bị tinh thần bị đuổi việc đi".

5 điều cấm kỵ trong giới idol Kpop: Không hẹn hò, đi bar, nhưng chưa bất ngờ bằng mỹ nam bị cấm cả... nói chuyện - Ảnh 4.

Không chỉ nghệ sĩ, cả nhân viên của JYP cũng bị cấm đến bar

Nói chuyện

Lệnh cấm kỳ lạ nay khiến các fan vô cùng bất ngờ bởi làm sao đến việc nói chuyện mà idol cũng bị cấm? Mỹ nam L (Kim Myungsoo) của INFINITE đã hé lộ sự thật gây sốc đằng sau lệnh cấm này. Cụ thể, một số idol được công ty gán cho hình tượng bí ẩn, phải làm theo mọi hành động, cử chỉ được công ty vạch sẵn và không được nói chuyện cũng là một trong số đó.

5 điều cấm kỵ trong giới idol Kpop: Không hẹn hò, đi bar, nhưng chưa bất ngờ bằng mỹ nam bị cấm cả... nói chuyện - Ảnh 5.

L được công ty xây dựng cho hình tượng bí ẩn, "mỹ nam an tĩnh", chính vì vậy không được phép cười lớn và không được phép nói chuyện

L cho biết anh được yêu cầu không nói chuyện và không cười vì điều đó sẽ phá vỡ đi hình tượng "mỹ nam bí ẩn" công ty xây dựng: "Tôi thậm chí không thể cười. Nếu muốn, tôi sẽ phải quay đi và cười thầm. Nếu làm bất cứ điều gì đi ngược với hình tượng, tôi sẽ gặp rắc rối lớn với công ty".

Lái xe

Lệnh cấm này dành riêng cho các idol nhà YG. Khi đã trở thành "gà" dưới trướng công ty này, bạn sẽ không được phép lái xe - đó là chia sẻ từ Mino (WINNER). Nam idol cho biết ngay cả khi có bằng lái xe thì công ty cũng không cho phép anh mua xe riêng.

5 điều cấm kỵ trong giới idol Kpop: Không hẹn hò, đi bar, nhưng chưa bất ngờ bằng mỹ nam bị cấm cả... nói chuyện - Ảnh 6.

Mino tiết lộ nếu muốn mua xe, các idol nhà YG phải xuống nước năn nỉ, xin xỏ chủ tịch Yang Hyun Suk, nhưng xác suất được đồng ý rất mong manh, gần như không bao giờ xảy ra. Bên cạnh lý do an toàn, "trùm" nhà YG không muốn "gà nhà" có xe riêng rồi đi khắp nơi, gây ra những rắc rối, scandal không cần thiết.

Hẹn hò

Hẹn hò là chủ đề nhạy cảm tại Kbiz khi mọi công ty đều xây dựng hình tượng bạn trai, bạn gái độc thân để kích thích trí tưởng tượng của fan. Nhiều công ty dễ chịu sẽ cho phép các idol hẹn hò bí mật, nhưng cũng có những công ty nâng lên thành lệnh cấm, có mặt trong điều khoản hợp đồng, ví dụ như ở JYP là cấm trong 3 năm kể từ ngày ra mắt. Tại YG, quy định còn khắt khe hơn khi các thực tập sinh nam và nữ của công ty phải tránh chạm mặt nhau tối đa, không được chào hỏi nhau, thậm chí đến giờ ăn cũng khác biệt.

5 điều cấm kỵ trong giới idol Kpop: Không hẹn hò, đi bar, nhưng chưa bất ngờ bằng mỹ nam bị cấm cả... nói chuyện - Ảnh 7.

Khi còn là thực tập sinh và mới ra mắt, BLACKPINK và iKON không được phép tiếp xúc, chào hỏi nhau

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm